Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Tham gia nhận airdrop free, có ngay lợi nhuận khủng

Các dự án nhận airdrop free luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Bên cạnh những lợi ích đối với trader thì airdrop crypto cũng có một số rủi ro nhất định. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp airdrop hấp dẫn và cách tham gia nhận airdrop hiệu quả. Hãy cùng Trading Crypto tham khảo nhé.

Tìm hiểu airdrop free trong thị trường crypto

Để nhận airdrop free, trước hết người dùng cần đăng ký tài khoản trên các sàn CEX và DEX. Trong từng dự án, trader crypto sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ do sàn giao dịch đặt ra.

Airdrop free là gì?

Airdrop free được hiểu là dự án cung cấp đồng crypto (token, coin) miễn phí cho nhà đầu tư. Đây có thể xem là một chiến lược marketing hiệu quả của các sàn tiền ảo. Thông qua các dự án airdrop free, sàn giao dịch có thể quảng bá hình ảnh và tăng độ nhận diện đến người dùng. Đồng thời, thúc đẩy nguồn cung lưu thông cũng như thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng crypto.

Airdrop crypto được phân loại thành:

 • Bounty Airdrop.
 • Retroactive Airdrop.
 • Staking Airdrop.
 • Hard Fork Airdrop.
 • Raffle Airdrop.
Giải đáp về airdrop crypto dành cho người mới giao dịch
Giải đáp về airdrop crypto dành cho người mới giao dịch

Tại sao nên tham gia nhận airdrop free?

Việc tham gia các dự án phân phối airdrop free không đòi hỏi người dùng phải bỏ ra bất kỳ nguồn vốn nào. Các nhà đầu tư có thể tham gia miễn phí. Chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ như: Chia sẻ bài viết liên quan đến dự án, tham gia các trang mạng xã hội, tương tác với nền tảng, mời bạn bè tham gia dự án,… là bạn đã có cơ hội nhận phần thưởng hấp dẫn.

Sau khi nhận được token/coin từ các sàn tiền ảo, bạn có thể lưu trữ tài sản để tăng giá trị về lâu dài, hoặc bán token/coin để kiếm thêm lợi nhuận. Có thể thấy, tham gia các dự án nhận airdrop là một cơ hội tốt để bạn tích lũy tài sản. Giá trị của phần thưởng cao hay thấp còn tùy thuộc vào độ khó của nhiệm vụ, cũng như quy mô của mỗi dự án.

Trader nên tham gia nhận airdrop free trên các sàn giao dịch
Trader nên tham gia nhận airdrop free trên các sàn giao dịch

Xem thêm: DEX – Sàn giao dịch phi tập trung là gì?

Các sàn tiền ảo cung cấp airdrop crypto hấp dẫn

Trader có thể tham gia các dự án phân phối airdrop trên sàn CEX/DEX. Một số sàn tiền ảo cung cấp airdrop hấp dẫn trên thị trường crypto có thể kể đến như:

 • Sàn giao dịch Binance.
 • Sàn tiền ảo Bybit.
 • Sàn giao dịch KuCoin.
 • Sàn giao dịch tiền mã hóa OKX.
 • Sàn giao dịch Uniswap.
 • Sàn tiền điện tử SolidLizard.
 • Sàn tiền ảo Camelot.
 • Sàn tiền điện tử GMX.

Lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của airdrop free có thể bạn chưa biết

Airdrop free mang đến những lợi ích và rủi ro nhất định, không chỉ với trader crypto mà còn với các sàn tiền ảo. Nhà đầu tư cần nắm rõ những điều này trước khi quyết định tham gia các dự án phân phối airdrop.

Đối với những dự án trên sàn giao dịch tiền điện tử

Về mặt lợi ích, airdrop free là một cách để các sàn tiền ảo quảng bá thương hiệu và tiếp cận người dùng hiệu quả. Sau khi nhận coin và token miễn phí, người dùng sẽ có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn về dự án và có thể trở thành nhà đầu tư tiềm năng.

Bên cạnh đó, việc sàn giao dịch phân phối airdrop còn góp phần xây dựng nên cộng đồng crypto và tạo ra thanh khoản cho đồng coin/token. Sau khi trader crypto hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ và nhận được phần thưởng, họ sẽ bán tài sản của mình trên thị trường. Điều này góp phần làm tăng tính thanh khoản cho đồng coin và token.

Tuy nhiên, airdrop cũng có một vài hạn chế như:

 • Gây tốn kém cho các sàn giao dịch, đặc biệt là những dự án tặng airdrop với số lượng lớn.
 • Làm giảm giá trị của token.
 • Rủi ro lừa đảo: Đối tượng xấu có thể lợi dụng dự án để đánh cắp dữ liệu hoặc tài sản của người dùng).
Airdrop free góp phần quảng bá nền tảng nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo 
Airdrop free góp phần quảng bá nền tảng nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo

Đối với các trader crypto

Săn airdrop free mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích:

 • Cơ hội kiếm tiền miễn phí: Trader có thể sử dụng token/coin do sàn giao dịch cung cấp để đầu tư vào nhiều dự án khác nhau, giúp bạn tiết kiệm đáng kể nguồn vốn ban đầu.
 • Học hỏi và nâng cao kiến thức liên quan đến thị trường crypto.
 • Kết nối với cộng đồng nhà đầu tư: Đây là cơ hội để bạn tương tác, thiết lập mối quan hệ với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, từ đó tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho bản thân.
 • Những dự án airdrop chất lượng có thể mang lại lợi nhuận tiềm năng trong tương lai.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần thưởng token/coin vào nhiều mục đích khác nhau như: Cung cấp quyền sử dụng dịch vụ, tham gia quản trị, chiết khấu,…

Tuy nhiên, việc săn airdrop free cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định đối với trader crypto:

 • Tiêu tốn nhiều thời gian: Một số airdrop bắt buộc người dùng phải dành thời gian để trải nghiệm các tính năng, dịch vụ của sàn giao dịch.
 • Khó xác định tính minh bạch của đồng coin/token và hoạt động phân phối airdrop.
 • Người dùng có thể đối diện với nguy cơ lừa đảo (bị đánh cắp dữ liệu, mất tài sản,…) khi cung cấp thông tin cá nhân trên dự án.
Trader cần hết sức cẩn thận khi săn airdrop trên thị trường crypto
Trader cần hết sức cẩn thận khi săn airdrop trên thị trường crypto

Cách tham gia airdrop free hiệu quả, giúp trader kiếm thêm lợi nhuận

Để săn airdrop hiệu quả và thu được lợi nhuận khủng, nhà đầu tư có thể tham khảo và vận dụng cách dưới đây.

Nghiên cứu thông tin về dự án một cách kỹ lưỡng

Trước khi dấn thân vào crypto trading, bạn cần nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn những nguồn đáng tin cậy để tiếp nhận thông tin như website của các tổ chức tài chính và các sàn giao dịch, cộng đồng crypto trên mạng xã hội, diễn đàn tiền ảo,…

Việc tìm kiếm thông tin về dự án airdrop có thể được chia thành hai loại:

 • Dự án đã xác nhận sẽ thực hiện airdrop: Vì đã có thông báo chính thức nên trader có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về thời gian diễn ra dự án, yêu cầu đối với từng nhiệm vụ,… Tuy nhiên, giá trị của khoản airdrop thường không cao.
 • Dự án chưa đưa ra xác nhận chính thức: Người dùng sẽ phải vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình để tìm ra những dự án có khả năng sẽ thực hiện airdrop trong tương lai. Săn airdrop theo hình thức này mang đến nguồn lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư.
Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng để trader săn airdrop free thành công
Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng để trader săn airdrop free thành công

Trang bị kiến thức về crypto trading

Người dùng cần am hiểu về nền tảng, thao tác giao dịch, cách thức hoạt động của sàn giao dịch thì mới có thể săn airdrop hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi các kênh thông tin về dự án để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nếu gặp sự cố khi làm airdrop.

Mỗi dự án sẽ yêu cầu trader phải chuẩn bị những công cụ giao dịch khác nhau. Nhìn chung, bạn cần phải chuẩn bị trước ví tiền điện tử để kết nối, tương tác cùng dự án và đồng coin của mạng lưới giao dịch để làm phí gas.

Trader nên trang bị kiến thức và công cụ để thực hiện crypto trading
Trader nên trang bị kiến thức và công cụ để thực hiện crypto trading

Thực hiện các nhiệm vụ nhận airdrop free

Sau khi đã nghiên cứu, tìm hiểu thông tin và chuẩn bị những công cụ cần thiết, bạn cần thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của từng dự án. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ các điều khoản quy định khi săn airdrop như:

 • Cung cấp thông tin đăng ký và nhận thưởng của người dùng. Thông tin này thường là tài khoản email, X, Discord hoặc địa chỉ ví điện tử,…
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chí và điều kiện để tham gia dự án trên nền tảng.
 • Hoàn thành đúng nhiệm vụ đã được đặt ra trong mỗi dự án airdrop.
Trader cần hoàn thành đúng nhiệm vụ thì mới có thể nhận airdrop
Trader cần hoàn thành đúng nhiệm vụ thì mới có thể nhận airdrop

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản OKX trên điện thoại dễ dàng

Cập nhật thông tin về dự án đã tham gia trên sàn giao dịch tiền điện tử

Sau khi tham gia dự án, trader chỉ cần đợi đến ngày công bố kết quả chính thức. Nếu trúng airdrop, bạn cần nắm rõ thời gian và cách thức nhận thưởng do nền tảng quy định. Nếu dự án không đưa ra bất kỳ thông báo nào thì tức là người dùng không có cơ hội nhận được airdrop free của dự án.

Kết luận

Từ những chia sẻ trên, trader đã được giải đáp thắc mắc airdrop crypto là gì. Nhìn chung, những dự án airdrop free là cơ hội kiếm tiền tiềm năng mà nhà đầu tư không nên bỏ qua trên các sàn giao dịch tiền ảo. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích về thị trường crypto, đừng quên truy cập vào Trading Crypto bạn nhé.

FAQs

Sau đây là một vài câu hỏi thường gặp về airdrop crypto.

Cách tối đa hóa lợi nhuận từ airdrop dành cho trader là gì?

Để tối đa hóa nguồn lợi nhuận từ airdrop crypto, bạn có thể áp dụng những cách sau:

 • Tham gia những dự án airdrop uy tín, hợp lệ.
 • Sử dụng ví điện tử có thể lưu trữ nhiều loại token khác nhau.
 • Chia sẻ thông tin về dự án để thu hút nhiều người tham gia.
 • Tham gia các cộng đồng săn airdrop trên Facebook, Telegram,…

Kiếm tiền từ airdrop khó hay dễ?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là tùy theo hình thức airdrop của dự án. Một vài dự án chỉ yêu cầu trader thực hiện nhiệm vụ đơn giản hoặc nắm giữ lượng token nhất định. Tuy nhiên, cũng có những dự án được thực hiện dài hơi và đặt ra nhiều nhiệm vụ phức tạp.

Hình thức Retroactive Airdrop là gì?

Đây là hình thức thưởng token cho những người đã sử dụng hoặc đóng góp ý kiến để phát triển sản phẩm. Các xu hướng Retroactive Airdrop phổ biến bao gồm:

 • Làm nhiệm vụ trên dApp: Trả lời câu hỏi có sẵn, tham gia cuộc thi trading, điền biểu mẫu khảo sát,…
 • Chạy node cho dự án blockchain của sàn giao dịch.
Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook