Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Khám phá Altcoin top trên thị trường Crypto hiện nay 

Hiện nay trên thị trường có những Altcoin top nào? Nhà đầu tư sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập nếu biết nắm bắt kịp thời những Altcoin đầu bảng. Thuật ngữ Altcoin không còn quá xa lạ với nhà đầu tư. Tuy nhiên để có thể hiểu biết chính xác về thuật ngữ này và sử dụng thành thạo thì không phải nhà đầu tư nào cũng làm được. Hãy cùng Trading Crypto đi tìm hiểu chi tiết về Altcoin nhé!

Khái niệm của Altcoin top trên thị trường Crypto

Trên thị trường tiền điện tử, ngoài Bitcoin, nhà đầu tư chắc hẳn còn nghe thấy thuật ngữ Altcoin top

Khái niệm cơ bản của Altcoin là gì?

Thuật ngữ Altcoin top được dùng để chỉ những đồng tiền thay thế trên thị trường Crypto. Altcoin là một loại tiền tệ được sử dụng để thay thế cho Bitcoin. Chúng được viết tắt từ cụm từ “Alternatives coin”. Chúng được xây dựng trên các công nghệ và giao thức blockchain khác nhau, cung cấp các tính năng và lợi ích độc đáo.

Khái niệm của Altcoin top trên thị trường Crypto
Khái niệm của Altcoin top trên thị trường Crypto

Những đồng tiền thay thế được phát triển sau Bitcoin. BTC được coi là loại tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất trên thế giới. Những đồng tiền thay thế này thường được tạo ra để khắc phục những hạn chế của Bitcoin. 

Tìm hiểu thêm thông tin về swap coin trên thị trường

Bên cạnh những đồng tiền thay thế Altcoin. Trên thị trường còn có dạng tiền tệ hoán đổi được gọi là swap coin. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể hoán đổi những đồng tiền tệ này sang đồng tiền tệ khác. Vào tháng 6 năm 2018, một số đồng tiền như EOS, TRX hoặc ICX đã được tạo ra thông qua một dự swap coin. Trong thị trường tiền điện tử, việc trao đổi coin với nhau cũng có thể giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. 

Những Altcoin top phổ biến trên thị trường hiện nay

Một số những Altcoin top phổ biến nhà đầu tư nên biết như ETH, BNB, NMC, ADA,… NMC là Altcoin nhà đầu tư nên chú ý. Đồng coin này có điểm tương đồng với Bitcoin. Chúng có cùng nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng tiền. Tiếp theo là ETH, đây không chỉ đơn giản là một đồng coin bình thường. ETH đã xây dựng được cho mình một nền tảng ứng dụng blockchain với nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Xem thêm: Spot – Đánh giá các sàn giao dịch Spot hàng đầu

Những Altcoin top phổ biến trên thị trường hiện nay
Những Altcoin top phổ biến trên thị trường hiện nay

Kể từ khi ETH ra đời, chúng đã trở thành loại tiền điện tử Altcoin top lớn thứ hai trên thị trường Crypto. ADA là một nền tảng blockchain có được nhiều mã nguồn mở và phi tập trung. Chúng sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of stake trên thị trường Crypto. ADA hướng tới một nền tảng blockchain với tốc độ giao dịch nhanh chóng. Chúng giúp những nền tảng blockchain khác có thể hỗ trợ tương thích lẫn nhau.

Trên thị trường đang có những loại Altcoin nào?

Sau khi đã tìm hiểu được những Altcoin top trên thị trường Crypto. Chắc hẳn nhà đầu tư sẽ thắc mắc trên thị trường có những loại Altcoin nào. Tùy thuộc vào tính chất của từng đồng Altcoin, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có 3 nhóm chính.

Crypto Altcoin nền tảng

Tất cả những đồng coin khi được phát hành trên blockchain đều được gọi là Altcoin top nền tảng. Hầu hết các altcoin đều được token hóa bằng Bitcoin và quy trình khai thác của chúng tương tự như Bitcoin dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of work. Mặc dù có một số điểm tương đồng nhưng mỗi đồng tiền trên nền tảng đều có sứ mệnh và mục đích riêng. 

Altcoin top được tạo ra bởi những người khai thác sử dụng công cụ khai thác coin và làm việc cùng nhau để giải quyết những vấn đề mà hệ thống gây ra. Hiện tại trên thị trường có một số loại tiền thay thế Proof of work. Chúng được xây dựng bằng các phương pháp khác nhau nhằm khắc phục những thiếu sót của Blockchain 1.0. Trong đó phổ biến nhất là Proof of Interest, Proof of Authority hoặc Delegated Proof of Interest.

Trên thị trường đang có những loại Altcoin nào?
Trên thị trường đang có những loại Altcoin nào?

Stable Altcoin là gì?

Nếu như thị trường Crypto luôn bị gắn mác biến động mạnh về giá cả thì stablecoin chính là những đồng coin được phát minh ra để làm trái lại với nhận định đó. Những đồng tiền stablecoin luôn có khả năng duy trì giá cả ở mức độ ổn định. Một vài những đồng Altcoin top như ETH, BTC hoặc là DOGE luôn đem lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao khi giao dịch. Tuy nhiên chúng cũng có một nhược điểm đó là thay đổi liên tục gây ra khó khăn trong việc thanh toán. 

Giá của những đồng stablecoin thường theo sát với giá trị của những đồng tiền pháp định. Những đồng stablecoin thường có tính toàn cầu. Stablecoin hoàn toàn không bị phụ thuộc bởi những ngân hàng nhà nước.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản sàn MEXC chi tiết, nhanh chóng

Crypto Utility token

Utility token nhằm cung cấp cho chủ sở hữu những tiện ích liên quan đến dự án ở thời điểm hiện tại và tương lai. Những đợt ICO thường rơi vào khoảng thời gian Utility token được phát hành cho người dùng. Những Utility token thường được các công ty và chủ dự án sử dụng. 

Nhằm mục đích để thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người đến các dịch vụ và sản phẩm của công ty. Đồng thời, rất nhiều giá trị được áp dụng và tạo ra trong các dịch vụ hệ sinh thái blockchain. Không giống như token bảo mật, Utility token không mang lại sự sở hữu cho nhà đầu tư. 

Altcoin top sẽ xuất hiện vào thời điểm nào trên thị trường

Khi đã quyết định giao dịch top Altcoins, nhà đầu tư cần tìm hiểu thời điểm nào thích hợp nhất để giao dịch.

Altcoin sẽ xuất hiện vào thời điểm nào trên thị trường?
Altcoin sẽ xuất hiện vào thời điểm nào trên thị trường?

Khái niệm của Altcoin top season

Thời điểm vàng để nhà đầu tư có thể giao dịch Altcoin được gọi là Altcoin season. Đây là khoảng thời gian mà những đồng Altcoin đồng loạt tăng giá. Chúng tăng mạnh gấp hai hoặc gấp ba lần so với khoảng thời gian bình thường. Thậm chí có những đồng tiền thay thế chỉ trong vòng 1 tuần đã tăng gấp mười lần. Điển hình là vào khoảng thời gian tháng 9 năm 2017. Đây là thời điểm nhà đầu tư mua bất kỳ đồng Altcoin nào cũng có thể đạt được lợi nhuận cao.

Dấu hiệu nhận biết một mùa Altcoin đang đến

Mỗi loại tiền điện tử đều hoạt động theo xu hướng mang tính chu kỳ. Sau khi chạm đáy thì xu hướng tiếp theo là bắt đầu một chu kỳ. Cùng với các yếu tố thị trường khác, tín hiệu chính của Altcoin là xu hướng tiếp theo là tăng giá lên mức cao hoặc thậm chí là những mức cao kỷ lục. 

Mặc dù có nhiều đồng tiền thay thế tiếp theo nhưng Bitcoin vẫn thống trị hơn 60% thị trường. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ Altcoin. Một dấu hiệu hoàn hảo cho sự bắt đầu của mùa Altcoin là khi Bitcoin chạm đáy và bắt đầu tăng trở lại. Hiện tại, hầu hết các nhà đầu tư đều thích nắm giữ Bitcoin và giao dịch nhiều Altcoin hơn. 

Ngoài các dấu hiệu nêu trên, nhà đầu tư cũng nên chú ý đến các yếu tố về tin tức kinh tế. Một vài những tin tức nhà đầu tư có thể tham khảo như tâm lý chung khi giao dịch của nhà đầu tư. Hoặc những tin tức liên quan đến xã hội, công nghệ,…

Kết luận

Trên đây chính là những ví dụ về Altcoin top mà nhà đầu tư có thể tham khảo khi giao dịch. Việc giao dịch đồng tiền thay thế đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức trên thị trường. Ngày nay, vẫn có rất nhiều đồng tiền thay thế ảo với mục đích dụ nhà đầu tư giao dịch sau đó chúng sẽ phá giá thị trường. Trước khi tham gia giao dịch đồng coin nào, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin. Để nắm bắt thêm các tin tức về thị trường Crypto. Đừng quên theo dõi Trading Crypto hàng ngày nhé!

FAQs

Ripple có nằm trong số những đồng Altcoin top hay không?

Ripple được xây dựng trên nền tảng tiền kỹ thuật số. Chúng cũng là một trong số những đồng Altcoin phổ biến trên thị trường.

Có nên đầu tư vào Altcoin khi đang ở giai đoạn ICO không?

Việc đầu tư khi coin đang ở giai đoạn ICO sẽ giúp nhà đầu tư mua coin được với giá thấp. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu kỹ dự án trước khi tham gia.

Có nên đầu tư vào những Altcoin hay không?

Việc lựa chọn đầu tư Altcoin hay Bitcoin sẽ tùy thuộc nhu cầu mỗi nhà đầu tư. Dù là Altcoin hay BTC đều có những ưu điểm riêng biệt.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook