Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

App Blockchain là gì? Cách hoạt động Blockchain

App blockchain là một ứng dụng công nghệ hiện đại. Nó giúp bảo vệ toàn bộ thông tin giao dịch an toàn hơn so với các ứng dụng truyền thống. Tuy nhiên, với nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về Crypto vẫn chưa biết blockchain là gì? Cách hoạt động ra sao? Hãy cùng Trading Crypto tìm hiểu cụ thể hơn qua nội dung bài viết này.

Tìm hiểu cơ bản về Blockchain là gì?

Blockchain là một ứng dụng cơ sở dữ liệu hiện đại. Nó cho phép người dùng chia sẻ thông tin trong hoạt động đầu tư hay kinh doanh minh bạch nhất. Cơ sở dữ liệu chuỗi khối và lưu trữ liệu trong các khối được liên kết với nhau trong một chuỗi nhất định.

Blockchain là gì?
Blockchain là gì?

Trong đó, mọi dữ liệu thông tin trong blockchain sẽ được lưu trữ nhất quán theo trình tự thời gian cụ thể. Bởi vì bạn không thể thay đổi hay xoá chuỗi nếu không có sự đồng ý của mạng lưới. Do đó, bạn nên sử dụng công nghệ blockchain để tạo sổ cái. Điều này giúp bạn quản lý đơn đặt hàng, khoản đầu tư, tài khoản hay các giao dịch khác một cách an toàn nhất. Ngoài ra

Ngoài ra nền tảng blockchain cũng giúp bạn tích hợp các cơ chế để ngăn chặn các giao dịch trái phép. Đồng thời, nó còn tạo ra được sự nhất quán trong các giao dịch.

Xem thêm: Blockchain và các ứng dụng trong giao dịch tài chính

Tổng quan về app blockchain Viet Nam

Dưới đây là một số thông tin về app blockchain Viet Nam mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về ứng dụng công nghệ số này.

App blockchain là gì?

Blockchain App là một ứng dụng phi tập trung được sử dụng trên các sổ cái phân tán. Khác với các ứng dụng truyền thống khác, app này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng là sự an toàn tuyệt đối. Với những app truyền thống, tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ trên máy chủ. Do đó, nếu không may, máy chủ bị hack thì tất cả dữ liệu sẽ bị mất đi. Thế nhưng với ứng dụng blockchain, tất cả thông tin dữ liệu sẽ được phân phối trên nhiều nút khác nhau. Từ đó, khiến tin tặc khó có thể xâm nhập và lấy cắp thông tin.

Hơn thế nữa, ứng dụngblockchain còn giúp truyền tải dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với các ứng dụng truyền thống. Bởi vì, nó không cần phải đợi cơ quan trung ương xét duyệt từng giao dịch cụ thể. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về news blockchain thì có thể đọc thêm các bài viết tại Trading Crypto.

Đặc điểm của app blockchain cơ bản là gì?

Ứng dụng blockchain được tạo ra để giải quyết những vấn đề mà hệ thống giao dịch truyền thống đang gặp phải. Vậy nên, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số đặc điểm của ứng dụng blockchain cơ bản nhưng vô cùng quan trọng, cụ thể như dưới đây:

 • Blockchain hoạt động riêng lẻ dựa trên các thuật toán của máy tính. Đồng thời, nó không chịu sự kiểm soát của bất cứ cơ quan tổ chức nào khác. Điều này giúp hạn chế được những rủi ro không cần thiết từ bên thứ ba.
 • Toàn bộ dữ liệu đều sẽ được lưu trữ trong các khối phân tán tại nhiều địa điểm khác nhau. Từ đó, giúp bảo vệ sự bền vững nếu một nơi nào đó xảy ra sự cố.
 • Nếu dữ liệu đã được ghi vào khối của ứng dụng blockchain thì bạn không thể thay đổi hay chỉnh sửa bất kỳ thông tin này. Điều này là nhờ thuật toán đồng thuận và mã HASH nhằm bảo vệ bền vững của thông tin dữ liệu.
Đặc điểm của app blockchain cơ bản là gì?
Đặc điểm của app blockchain cơ bản là gì?
 • Bạn chỉ có thể truy cập dữ liệu trong blockchain khi sở hữu chìa khoá riêng tư (private key). Điều này nhằm bảo đảm an toàn cho dữ liệu.
 • Mọi giao dịch trong blockchain đều sẽ được ghi lại và được xem xét bởi tất cả các thành viên trong dự án. Và khi sử dụng ứng dụng blockchain, người dùng cũng có thể uỷ quyền cho người khác truy cập vào một phần thông tin.
 • Ứng dụng blockchain có chứa một đoạn mã số với logic if-this-then-that cho phép tự động thực hiện các điều khoản mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.
 • Chỉ có máy tính lượng tử mới có khả năng can thiệp và thay đổi thông tin trên nền tảng blockchain. Mặc dù nó có thể bị phá huỷ hoàn toàn không còn sự xuất hiện của Internet trên thế giới nhưng đây là điều không thể xảy ra.

Cách hoạt động của app blockchain

Cách thức hoạt động của app blockchain khá chặt chẽ. Cụ thể là toàn bộ các giao dịch sẽ được nhóm lại với nhau tạo thành các khối. Mỗi khối sẽ được nối với các khối trước đó. Từ đó, tạo nên mỗi chuỗi khối nhất định (blockchain).

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu một khối được thêm vào chuỗi, nó sẽ không thể bị thay đổi hay xoá đi. Và mỗi giao dịch trong khối sẽ có một chữ ký số nhất định. Chữ ký này để xác minh tính chính xác của nó. Nếu một khối được thêm vào chuỗi thì tất cả mọi người đều có thể xem được nó.

Tại sao cần sử dụng app blockchain?

App blockchain là một ứng dụng đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho người dùng hơn so với các ứng dụng truyền thống. Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên sử dụng nó, cụ thể như:

 • Các ứng dụngblockchain không bị kiểm soát bởi cơ quan trung ương nào. Điều này giúp cho mọi dữ liệu trở được bảo mật kỹ hơn và an toàn hơn.
 • Khi sử dụng ứng dụng blockchain Viet Nam, mọi giao dịch sẽ được mạng lưới phê duyệt. Từ đó, giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Blockchain sử dụng nguồn mở nên mọi người có thể cộng tác với nhau một cách dễ dàng.
 • Tất cả ứng dụng blockchain đều được xây dựng bằng những hợp đồng thông minh. Vậy nên, bạn có thể thực hiện các giao dịch phức tạp một cách an toàn nhất.
 • Ngoài ra, các ứng dụng blockchain còn có tiềm năng phát triển cách mạng hoá trong Crypto. Trong khi đó, các ứng dụng truyền thống sẽ bị hạn chế tính năng này vì sự tập trung của nó.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Cơ hội của app blockchain trong tương lai

Với sự phổ biến của công nghệ blockchain, các nhà đầu tư đã tìm ra nhiều tính năng quan trọng của nó. Vậy nên,blockchain được xem là một trong những ứng dụng mang lại nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Cơ hội của app blockchain trong tương lai
Cơ hội của app blockchain trong tương lai

Bởi vì, nó có tính bảo mật cao nhờ tính chất phi tập trung và sử dụng mật khẩu. Điều này giúp nó trở thành nền tảng lý tưởng cho các nhà đầu tư Crypto. Vì nó giúp nhà đầu thực hiện được các giao dịch quan trọng cần độ bảo mật cao.

Bên cạnh đó, ứng dụng blockchain còn có khả năng chống giả mạo vô cùng đặc biệt. Tính năng này giúp tất cả thông tin giao dịch của bạn được giữ nguyên vẹn. Điều này, đồng nghĩa với việc sẽ không ai có thể thay đổi thông tin của bạn.

Do đó, cơ hội của app blockchain trong tương lại có tiềm năng rất lớn. Nó giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng nhưng với mức chi phí thấp nhất. Nếu bạn là nhà đầu tư Crypto mới và chưa biết nên sử dụng nền tảng nào để bảo vệ thông tin dữ liệu thì có thể cân nhắc ứng dụng blockchain.

Kết luận:

Bài viết trên, Trading Crypto đã chia sẻ toàn bộ thông tin về app blockchain một cách chi tiết. Hy vọng rằng, nội dung trên có thể giúp bạn nắm được thông tin tổng quan về app blockchain Viet Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về blockchain, hãy truy cập ngay vào trang chủ của chúng tôi Trading Crypto nhé!

FAQs

Nếu bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc về app blockchain. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay một số thông tin này:

Điều kiện để sử dụng app blockchain là gì?

Để có thể sử dụng app blockchain, bạn cần thêm vào hệ thống các khối có chứa mã hoá. Chỉ cần tạo được mã hoá trong các khối là bạn có thể sử dụng được app blockchain.

Sử dụng app blockchain có mất phí hay không?

Sử dụng app blockchain không mất bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, khi rút tiền từ blockchain, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho các nhà mạng.

Có nên sử dụng app blockchain trong lĩnh vực Crypto hay không?

Nếu bạn là một nhà đầu tư Crypto thì bên nên sử dụng app blockchain. Vì nó sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho toàn bộ dữ liệu giao dịch cá nhân của mình.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook