Khám phá về Binance Smart Chain

Bitcoin ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn gia nhập thị trường tiền mã hóa. Đồng nghĩa với việc nhiều hình thức đầu tư mới cũng được ra đời. Cùng Topcoin tìm hiểu những thông tin cụ thể về Binance Smart Chain tại bài viết này nhé. 

binance-smart-chain

Khái niệm về Binance Smart Chain

Binance Smart Chain viết tắt là BSC. Được hiểu là một blockchain tiên tiến được cải tiến hơn nhiều so với phiên bản Binance Chain gốc. Nhưng BSC là một nền tảng song song không phải thay thế cho bản cũ. 

BSC sẽ cung cấp đến người dùng các hợp đồng thông minh . Cùng khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM. 

Binance Smart Chain hoạt động ra sao?

BSC sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority (PoSA). Là mô hình kết hợp giữa Poof of Authority và Proof of Stake. Trong hệ thống BSC. Thì những người xác thực vào mạng là những người đã stake một lượng Binance nhất định. Và sau đó nhận phí giao dịch sau khi xác thực các khối được chấp nhận trên mạng này. 

Binance Chain và Binance Smart Chain có thiết kế hoàn toàn đồng bộ . Được tích hợp sẵn khả năng tương tích chuỗi chéo giữa 2 hình thức này. Với BSC lượng tài sản có thể được di chuyển nhanh chóng giữa các blockchain. Nên sẽ kết hợp được khả năng giao dịch tiền mã hoá nhanh chóng của bản gốc với chức năng của hợp đồng thông minh ở bản cải tiến. 

Binance Chain có Token BEP-2 và BEP-8 cũng có thể hoán đổi với token BEP-20 của Smart Chain. Người tạo dApp trên các blockchain khác có thể chuyển EVM sang Binance Smart Chain tương đối dễ dàng nhờ khả năng tương thích. 

BSC sẽ rất hấp dẫn các nhà vận hành dApp . Khi Ethereum không ngừng phát triển và phí GAS sẽ tăng mặc dù kế hoạch chuyển đổi sang mô hình PoS của Etherum. Trong bản Ethereum 2.0 có khả năng sẽ làm giảm bớt một số lo ngại về quy mô hiện tại. 

Những ưu điểm của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain có ưu điểm nổi bật nhất chính là kết hợp những điểm tốt nhất của cả hai công nghệ với nhau. 

Đặc biệt ưu điểm của BSC chính là thời gian sinh ra block ngắn và chi phí giao dịch thấp . Sẽ hỗ trợ những người dùng mới chuyển đổi tài sản một cách nhanh nhất với chi phí giao dịch thấp. BSC có tính lập trình tương thích với EVM . Có khả năng liên lạc liên chuỗi nên sẽ giúp cải thiện hiệu quả làm việc cho các lập trình viên. 

Ý tưởng thiết lập Binance Smart Chain 

binance-smart-chain1

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance mới nhất

>>> Xem ngay: Đăng ký tài khoản sàn Binance trên điện thoại

Binance Smart Chain là một ý tưởng tuyệt vời.

BSC được thiết lập dựa trên những yếu tố đặc biệt dưới đây để đảm bảo tính an toàn nhất cho người dùng:

+ BSC là một Blockchain độc lập nên nó mang lại tính bảo mật và sự an toàn đến tất cả người dùng và nhà phát triển. 

+ BSC có khả năng tương thích với EVM . Nên sẽ hỗ trợ được tất cả công cụ hiện có của Ethereum với giao dịch thời gian nhanh và chi phí rẻ hơn.

+ Binance Chain cho phép khả năng tương tác giữa 2 blockchain . Cho phép liên lạc liên Chain và mở rộng quy mô cho các Dapp có năng suất cao với mong muốn sử dụng nhanh và mượt hơn. 

+ Cuối cùng, khả năng quản trị on chain của Smart Chain. Thông qua cơ chế đồng thuận PoS và kết hợp với 21 nhà xác thực . Giao dịch để mang đến sự phi tập trung và gia tăng khả năng tham gia quyết định của cộng đồng các người dùng. 

Ai có thể sử dụng Binance Smart Chain?

Binance Smart Chain phục vụ tất cả những lập trình viên. Nhất là những dApp có mong muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract để chú trọng vào tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch được. BSC cho phép phát hành token kỹ thuật số và giao dịch dựa trên cả hai chuỗi. 

Do đó, BSC cũng mang đến cơ hội hấp dẫn cho những người đang nắm giữ đồng BNB . Khi họ có hứng thú đến staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển hệ thống Binance Smart Chain và nhận phần thưởng.

Tương lai của Binance Smart Chain

Sau khi khái niệm Binance Smart Chain được công bố vào đầu năm 2020 . Thì BSC cũng chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2020. Binance đang tạo ra một cú phát triển đột phá đằng sau nền tảng này nhờ vào quỹ hỗ trợ 100 triệu USD cho các ứng dụng DeFi và nhấn mạnh những lợi ích mà phương pháp chuỗi kép mang lại. 

Sự việc ra mắt BSC và những nỗ lực thu hút các nhà phát triển ứng dụng DeFi đi ngược lại . Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Binance là trở thành một sàn giao dịch tập trung. Theo đó, BSC luôn không ngừng cố gắng đổi mới chính mình ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. 

Các dự án hoạt động trên Binance Smart Chain

binance-smart-chain2

Các dự án đang chạy trên BSC dưới nhiều lĩnh vực khác nhau như Mywish (tạo hợp đồng thông minh), ChainIDE (triển khai hợp đồng thông minh), Bitquery (dữ liệu blockchain), Nownodes (cơ sở hạ tầng blockchain), PARSIQ (giám sát chuỗi chéo), Tenderly (giám sát hợp đồng thông minh) và BSCscan (blockchain explorer). 

Có thể nói, BSC được cho là một giải pháp tối ưu nhất là khả năng tương thích với EVM cho phép hỗ trợ các công cụ Ethereum với tốc độ nhanh hơn và giảm thiểu mức phí giao dịch. Nhờ khả năng lập trình và tương tác EVM nên BSC có thể chạy trên Proof of Stake. Do đó làm tăng sự phi tập trung và tham gia của cộng đồng. 

Trên đây Binance đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Binance Smart Chain. Hy vọng bạn sẽ có những hướng đi đúng đắn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và tham gia đầu tư mua bán bitcoin, mua bán ethereum, mua bán tiền điện tử thì hãy đến ngay với Binance nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook