Những câu hỏi thường gặp về các đồng Coin

Đồng Coin ngày nay cho thấy sức hấp dẫn cực kỳ mạnh mẽ . Khiến các nhà đầu tư trên khắp thế giới trải qua nhiều cảm xúc khác nhau. Bạn đã hiểu gì về thị trường đầu tư coin chưa? Hãy cùng TOPCOIN theo dõi top 10 câu hỏi thường gặp về coin . Được các nhà đầu tư lâu năm tìm hiểu giải thích trong bài viết này. 

Các Câu Hỏi Thường Gặp

1. Có những sàn giao dịch Coin nào uy tín nhất hiện nay?

Thời đại công nghệ số ngày một phát triển mạnh mẽ. Các sàn giao dịch coin xuất hiện ngày một nhiều và phát triển mạnh mẽ. Sàn điện tử là nơi nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua bán các đồng tiền điện tử. Dưới đây là 3 sàn giao dịch điện tử uy tín và phổ biến nhất hiện nay

+ Binance

Sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sáng lập năm 2017. Hiện tại, sàn giao dịch này đã vượt mặt nhiều đối thủ để thống lĩnh vị trí đầu bảng. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới . Binance đã quá nổi tiếng bởi độ uy tín, hiệu quả.

+ HTX

Sàn giao dịch HTX là đối thủ nặng ký của Binance tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch tiền điện tử này đã có mặt trên thị trường vào ngày 15/05/2013. HTX phổ biến trên nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Việt Nam,…

san-giao-dich-coin-uy-tin

+ Gate.io

Sàn giao dịch Gate.io cho ra mắt người dùng vào năm 2013 với tên gọi đầu tiên là Bter.com. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất tại Trung Quốc. Gate.io chịu sự quản lý của tập đoàn Gate Technology Inc., trụ sở Hoa Kỳ.

Giao dịch của Gate.io hoạt động chủ yếu trên website. Bên cạnh đó, các tính năng đặt đơn hàng, ghi chép lịch sử giao dịch và hiển thị bản đồ cũng được hỗ trợ bởi Gate.io

2. Đồng coin có hợp pháp không?

Đối với những quốc gia như: Mỹ, Nhật Bản, Vương quốc Anh,… tiền điện tử như bitcoin là hợp pháp. Tuy nhiên, với những thị trường còn non trẻ, tiền điện tử có tình trạng pháp lý rất khác nhau.

Theo pháp luật hiện hành tại Việt Nam, các đồng coin đều chưa được công nhận. Do vậy, mọi vấn đề và sự cố liên quan đến lừa đảo. Sập sàn khi sử dụng bitcoin đều chưa được giải quyết. 

dong-coin-co-hop-phap-khong

3. Đầu tư coin có phải là khoản đầu tư dài hạn tốt không? 

Không có một kênh đầu tư nào là an toàn tuyệt đối. Việc bạn biết tính toán vào đúng lúc thì tiền điện tử sinh lời cực nhanh. Do vậy khi quyết định đầu tư coin đòi hỏi bạn cần thời gian theo dõi . Tìm hiểu biến động  các đồng tiền. Hơn hết, trước khi đầu tư vào coin, bạn phải thật sự hiểu về đồng tiền mình định đầu tư. Những người đầu tư tiền điện tử theo phong trào. Hoặc chưa biết cách đánh giá thị trường sẽ rất dễ rơi vào thua lỗ.

4. Đầu tư coin như thế nào?

Có 3 cách để đầu tư coin: Trade coin, đầu tư dài hạn (hold), đào coin.

Trade coin

+ Trade lướt sóng: Hình thức này phù hợp với người có kinh nghiệm trade coin. Kiểu giao dịch này giúp người dùng kiếm được lợi nhuận từ nhiều giao dịch nhỏ. Ví dụ: Mỗi ngày bạn có thể đặt 10 -15 lệnh, mỗi lệnh thu được 0,1% tương đương 1 – 1,5%/ngày.

+ Trade ngắn hạn: Hình thức này phụ thuộc về quá trình phân tích kỹ thuật. Mỗi giao dịch có thể kéo dài từ vài giờ hoặc vài ngày. Ví dụ : Bạn phân tích biểu đồ BT/USDT , thấy rằng đồng tiền này sẽ tăng 10% trong 1 – 2 ngày. Khi ấy, bạn chỉ cần đặt lệnh và chờ đợi kết quả.

+ Trade theo tin tức: Hình thức giao dịch này hiệu quả hay không . Phụ thuộc vào khả năng cập nhật tin tức của bạn. Ví dụ: Bạn theo dõi tin tức thấy một coin ra kế hoạch mua hoặc đốt coin. Lúc này, bạn có thể mua vào hoặc bán ra để thu lại kết quả tốt nhất.

Đầu tư dài hạn (hold)

+ Đây là phương thức dễ dàng và phổ biến nhất khi đầu tư tiền điện tử. Việc của bạn là đợi điểm thích hợp sau đó mua và hold một hoặc vài năm. Khi được lợi nhuận mong muốn, bạn có thể bán ra. Hình thức này đòi hỏi người dùng có tính kiên nhẫn cao. Không quan tâm đến biến động giá trị ngắn hạn.

Đào coin

+ Đây còn được gọi là hình thức khai thác tiền ảo. Những “thợ đào” dựa trên nền tảng hệ thống máy tính, bằng kinh nghiệm của mình. Họ sẽ tìm cách giải các thuật toán trên blockchain để tìm được “vàng kỹ thuật số”. Độ khó của những câu đố tỉ lệ thuận với số người tham gia quá trình giải toán.

dao-coin

5. Yếu tố để chọn 1 đồng coin là gì?

Khi các bạn chọn 1 đồng coin thì các bạn nên phân tích. Nó sẽ giúp các bạn giảm thiểu rủi ro.

1. Tính công nghệ đồng coin đó như thế nào?

2.Team dev (xây dựng) của nó có khủng không . Team có tiếng tăm không ,tâm huyết không,tài sản như thế nào , giỏi không,đến từ google , youtube,…

3.Sàn lớn, quỹ lớn đầu tư không, nhiều quỹ không ?

4.Cộng đồng đông không , bao nhiêu người người?

5.Sự liên kết của nó với các blochain khác như thế nào . Có thể mở rộng và liên kết các chain khác để cùng phất triển không ?

6. Tại sao coin lại trở nên phổ biến như vậy?

Giống như nhiều công nghệ hoặc sản phẩm mới. Bitcoin thu hút những tín đồ quan tâm đến sự đổi mới . Và không chịu sự kiểm soát của chính phủ. Trader coi nó như giải pháp thay thế cho khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và tiền mặt. Và động lực giao dịch đã dẫn đến sự gia tăng, và biến động mạnh, về giá. Tất cả những điều này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông . Thúc đẩy nhận thức chính thống và cuối cùng là tăng sự chấp nhận. Gần đây nhất, các công ty bao gồm PayPal đã thông báo rằng . Họ sẽ hỗ trợ hoặc chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

7. Vậy nên mua loại coin nào?

Hiện nay với hơn 1.500 loại coin khác nhau đang lưu hành . Khiến bạn khó có thể theo dõi tất cả. Đối với người mới bắt đầu. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn các loại tiền phổ biến nhất như Bitcoin, Ethereum, XRP và Litecoin.

Lời khuyên cho bạn khi đầu tư, đừng bỏ tất cả các trứng vào một giỏ. Hãy biết cách phân bổ tiền của bạn vào nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Việc làm đó giúp bạn giảm bớt rủi ro. Bằng cách này, nếu một trong số các loại tiền điện tử có vấn đề xảy ra. Bạn không thể mất quá nhiều và nếu một trong số chúng tăng lên. Bạn vẫn có thể tận dụng được. 

8. Tương lai của coin là gì?

Tương lai của coin sẽ như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào người bạn hỏi. Một số người tin rằng Bitcoin sẽ vươn lên thay thế vàng trong thời đại kỹ thuật số và phá vỡ hệ thống tài chính hiện tại. Những người khác cho rằng coin sẽ luôn là một hệ thống thứ cấp, tồn tại như một thị trường thích hợp. Chúng tôi cũng có những người tin rằng Ethereum sẽ trở thành một máy tính phân tán, đóng vai trò là xương sống của một Internet mới.

Những người hoài nghi dự đoán ngành công nghiệp cuối cùng sẽ sụp đổ, trong khi những người đam mê hài lòng với các hệ thống tiền tệ thích hợp còn lại của tiền điện tử. Có rất nhiều kết quả có thể xảy ra – đơn giản là còn quá sớm để nói một cách chắc chắn điều gì sẽ xảy ra, thậm chí một năm kể từ bây giờ. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng có một tiềm năng phát triển rất lớn.

Qua bài viết này bạn đã giúp bạn đọc hiểu hơn về coin. Bạn vẫn còn thắc mắc về các vấn đề các đồng coin. Hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận.

>>>Xem thêm: Những sai lầm dẫn đến phá sản khi đầu tư coin

>>>Xem thêm: Các yếu tố cần thiết khi chọn 1 sàn giao dịch coin

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook