Nhập mã đối tác
yjgj5uiu0m
để được hỗ trợ

Cách đầu tư coin hiệu quả

Cách đầu tư coin hiệu quả sẽ giúp bạn tự tin đối diện với làn sóng đầu tư vào thị trường tiền điện tử đang bùng lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là sau đại dịch vừa qua. Ngày nay, càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn thị trường crypto bởi tính hấp dẫn về khả năng sinh lợi của chúng. Vậy để đầu tư vào thị trường này thì cần nắm được hình thức và những phương pháp nào? Hãy cùng Topcoin.vn tìm hiểu ngay nhé!

Nên đầu tư coin như thế nào?

Hàng hóa và tiền bạc chúng ta lao động ra được tích trữ ở 1 trong những dạng sau:

-Dạng hàng hóa do sản xuất, nuôi trồng, chế tạo ra

-Dạng tiền (tiền mặt, tiền tài khoản)

-Dạng vật chất phục vụ nhu cầu (Nhà, xe, điện thoại v.v)

-Vàng

-CryptoCurrency (Coin)

-Chứng khoán

-Bất động sản

Khi so sánh hiệu suất tăng trưởng, Coin luôn đạt hiệu suất cao khủng khiếp. Nó gấp nhiều lần gửi tiết kiệm, vàng và cả chứng khoán, bất động sản. Những đồng coin đã tăng hàng nghìn lần, thậm chí hàng chục nghìn lần trong thời gian ngắn khiến đầu tư coin thu hút hàng triệu người tham gia khắp toàn cầu. Bỏ vài chục triệu mua BTC, ETH, Sol, BNB sớm đều có thể kiếm được hàng triệu đô la.

Coin là một trong những kênh đầu tư bạn không nên đứng ngoài. Nhưng cũng cần hiểu rằng nên đầu tư không có nghĩa là bạn dốc toàn bộ số tiền đang có hoặc vay mượn để đầu tư coin. Nó có nghĩa là bạn nên phân bổ một phần nhỏ trong số tiền đang có vào việc mua coin.

Lại càng không phải là mua ngay bây giờ, ngay ở giá này. Ở mục này bạn chỉ cần chốt lại rằng: Nên đầu tư coin. Còn phần tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn đi từng bước để tới cách đầu tư coin như thế nào, mua coin gì, mua bao nhiêu, mua ở giá nào v.v.

Kết luận: Có nên đầu tư coin không? Coin là loại tài sản có mức tăng giá nhanh nhất khi so sánh với bất cứ hình thức nào khác. Và tất nhiên, chúng ta nên đầu tư coin.

Đầu tư coin có rủi ro không?

Trước hết, cần tìm hiểu các rủi ro trong đầu tư coin. Chúng có thể kể đến:

– Sàn giao dịch lừa đảo, cầm tiền của bạn và biến mất. Đây là một rủi ro nhưng nó khá nhỏ bởi sau 10 năm hoạt động, chúng ta chỉ gặp một vài sàn giao dịch nhỏ “scam”. Đa số các sàn lớn đều uy tín tới hiện tại. Ngoài ra bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên ví cá nhân của mình để phòng tránh rủi ro này.

– Đầu tư phải những coin “bánh vẽ” khiến tài sản bị mất. Có quá nhiều đồng coin (14.000 loại) khiến bạn có nguy cơ đầu tư “nhầm” và tài sản giảm tới 90 – 99%. Việc này có thể hạn chế được bằng cách nghiên cứu hoặc tìm hiểu các review trước khi bắt đầu mua.

cach-dau-tu-coin-hieu-qua

– Rủi ro biến động giá quá nhanh. Kể cả những đồng coin lớn như BTC, ETH hay BNB đều có thể giảm tới vài chục % một ngày và nhiều hơn trong vài tháng. Biến động rất nhanh là đặc trưng của thị trường Cryptocurrency. Bạn nên dùng số vốn phù hợp để có thể thích nghi.

Những rủi ro trong đầu tư coin có thể dễ dàng khắc phục khi bạn thực sự tham gia đầu tư chuyên nghiệp mà chính xác là 2 yếu tố: Số vốn & kiến thức trước khi đầu tư.

Lợi nhuận khi đầu tư coin là bao nhiêu?

Sau khi nói về những rủi ro, chúng ta nói về lợi nhuận có thể sinh ra từ đầu tư coin. Có thể nói “không có giới hạn” nào cho lợi nhuận từ đầu tư coin. Nếu tính theo tỉ lệ % (ROI) thì đầu tư coin có lợi nhuận không lĩnh vực nào theo kịp. Chúng ta có thể thấy X5, x10, x100 và thậm chí x1000 từ đầu tư coin.

Tất nhiên không thể nào dồn toàn bộ số tiền bạn đang có để đầu tư coin và X100. Với những rủi ro đã nêu ở trên, với từng loại coin chúng ta phải dùng số vốn phù hợp. Sau khi tính toán giữa lợi nhuận có thể nhận được và rủi ro có thể mất đi, đầu tư coin có thể coi là có hiệu suất lợi nhuận rất tốt. Rất nhiều người đã kiếm được hàng chục triệu đô la từ đầu tư coin.

Nên đầu tư coin bao nhiêu tiền?

Không có con số cố định như 1K$, 50 triệu hay 200 triệu cho mỗi người. Nó nên được tính toán dựa trên 4 yếu tố:

-Tổng tài sản của bạn.

-Mức thu nhập hàng tháng của bạn

-Tham vọng của bạn

-Chiến lược đầu tư của bạn

Ba giá trị đầu càng cao thì mức đầu tư của bạn càng có thể lớn. Nó được khuyến nghị dưới 35% tổng tài sản nói chung. Đối với trường hợp mức thu nhập ổn định của bạn từ kinh doanh, lương lớn bạn có thể tăng hạn mức thêm một chút. Nó cũng có thể cao hơn trong trường hợp bạn còn trẻ hoặc độc thân.

Sau khi xác định số tiền có thể đầu tư vào coin, bạn phải tiếp tục xác định số tiền có thể phân bổ cho mỗi coin trong danh mục.

Việc quản trị danh mục là mấu chốt nhất của đầu tư coin. Quản trị danh mục bao gồm: Mua coin gì và mua bao nhiêu tiền.

Dựa theo cấp độ rủi ro của từng đồng coin, bạn sẽ tạo ra kế hoạch phân bổ vốn. Đa số các đồng coin có ROI  cao (Tỉ lệ x tài khoản cao) đều sẽ đi kém rủi ro rất lớn.

Đối với những đồng coin an toàn hơn như BTC hay ETH, bạn không thể có lợi nhuận X100 dễ dàng nhưng lại có thể phân bổ vốn lớn hơn, bởi mức giảm của chúng trong tình huống xấu cũng nhẹ nhàng hơn. Và cả cơ hội phục hồi, tăng giá trở lại cũng tốt hơn.

Các bước đầu tư coin

Bước 1: Xác định tổng số vốn sẽ phân bổ cho coin phù hợp với vị thế bản thân.

Bước 2: Lên danh sách các coin có ý định đầu tư. Đánh giá rủi ro và lợi nhuận khả dụng hoặc dự tính.

Bước 3: Tiến hành mua và lưu trữ trên sàn hoặc ví riêng của bạn.

Bước 4: Theo dõi và điều chỉnh kế hoạch nếu cần.

Như vậy bạn sẽ phải bổ sung 2 kiến thức bao gồm: Thông tin đồng coin muốn đầu tư và thao tác giao dịch cơ bản trên sàn để mua coin (Đăng ký tài khoản, nạp tiền, mua v.v). Chúng khá dễ dàng và đều có hướng dẫn rất đầy đủ tại Dautu.io qua chủ đề: Thao tác trade cơ bản.

Các bước 2, 3, 4 không thể nói hết trong một bài, do vậy bạn có thể theo dõi bài 2 của series hướng dẫn cách đầu tư coin cơ bản để có được cách thức từng bước.

Vì sao các nhà đầu tư coin lại thua lỗ?

2 lý do chính khiến nhà đầu tư coin thua lỗ ở mức rất lớn đều có thể tóm gọn trọng: Không tuân thủ quy trình, kiến thức đầu tư. Cụ thể:

– Không đầu tư mà giao dịch ngắn hạn (trade) để kỳ vọng lợi nhuận rất lớn đi kèm kỹ năng kém.

– Phân bổ và quản trị vốn sai cách (Ví dụ vào toàn bộ tài sản cho những đồng coin có rủi ro rất cao).

cach-dau-tu-coin-hieu-qua

Đối với nam giới, phần lớn họ thua theo cách 1 vì không thể kiên nhẫn. Đối với phụ nữ, phần lớn họ thua theo cách 2 bởi sự tham lam và lì lợm.

Quyết định thành công của đầu tư coin?

Để thành công trong đầu tư coin, kết quả đầu tư sẽ bị tác động đồng thời trên cả 4 yếu tố sau :

1. Loại coin bạn định đầu tư

2. Số vốn hợp lý

3. Giá bán cuối cùng

4. Xu hướng lớn của thị trường

Kết quả đầu tư sẽ bị tác động đồng thời bởi cả 4 yếu tố. Thiếu đi một trong số chúng, 98% người đầu tư sẽ thất bại. Chỉ có vài trường hợp có thể đột phá bởi tính cách hoặc hoàn cảnh của họ.

Lời kết

Biết cách đầu tư coin hiệu quả vào thị trường tiền điện tử có thể giúp bạn kiếm về nhiều tiền nhưng cũng có nhiều biến động sau khi thua lỗ. Vì vậy hãy luôn cân nhắc kỹ càng và thận trọng trước khi ra quyết định. Đặc biệt là nắm vững kiến thức cơ bản cũng như các kinh nghiệm về đầu tư coin để đầu tư hiệu quả và tối ưu nhất.

>>>Xem thêm: Những sai lầm dẫn đến phá sản khi đầu tư coin

>>>Xem thêm: Các cách đầu tư coin thông minh và hiệu quả

Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook