Các cách đầu tư coin thông minh và hiệu quả

Để hạn chế rủi ro. Nhà đầu tư có thể tham gia gián tiếp vào thị trường tiền số. Hoặc chỉ đổ vốn nhỏ mua các loại phổ biến. Đầu tư coin là một khoản đầu tư đầy tiềm năng, nhưng lại không phù hợp với mọi người. Loại hình này nổi tiếng với giá cả biến động lớn. Ngay cả những đồng tiền ổn định nhất cũng đã trải qua không ít đợt suy thoái nghiêm trọng.

Điều này không có nghĩa, tiền coin là một khoản đầu tư tồi. Các chuyên gia đã chỉ ra các lưu ý để tối ưu hóa thu nhập và giảm thiểu rủi ro.

Ba cách đầu tư coin hiệu quả cho người không thích rủi ro

1.Đầu tư vào cổ phiếu tiền số

Để hạn chế rủi ro . Nhà đầu tư có thể tham gia gián tiếp vào thị trường tiền số hoặc chỉ đổ vốn nhỏ mua các loại phổ biến.

Tiền số là một khoản đầu tư đầy tiềm năng, nhưng lại không phù hợp với mọi người. Loại hình này nổi tiếng với giá cả biến động lớn. Ngay cả những đồng tiền ổn định nhất cũng đã trải qua không ít đợt suy thoái nghiêm trọng.

Điều này không có nghĩa, tiền số là một khoản đầu tư tồi. Các chuyên gia đã chỉ ra ba lưu ý để tối ưu hóa thu nhập và giảm thiểu rủi ro.

cach-dau-tu-coin-hieu-qua

2. Đầu tư vào cổ phiếu tiền số

Đầu tư trực tiếp vào tiền số không phải là cách duy nhất để tiếp cận với ngành này. Có một lựa chọn an toàn hơn: cổ phiếu tiền số.

Để tham gia theo cách này. Nhà đầu tư cần bỏ tiền mua cổ phiếu các doanh nghiệp có tham gia vào lĩnh vực này. Nếu trong tương lai. Tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi. Bất kỳ cổ phiếu nào của các công ty có mua loại tiền trên đều có thể được hưởng lợi. Nhưng ngay cả trong trường hợp xấu nhất. Những cổ phiếu này vẫn có thể là các khoản đầu tư dài hạn đáng giá.

Tuy nhiên, trước khi rót tiền. Nhà đầu tư cần hiểu rõ, dù bất kể công ty nào . Tiền số chỉ là một phần trong công việc kinh doanh của họ. Nhà đầu tư cần nghiên cứu thật kỹ về toàn bộ công ty . Bởi mua cổ phiếu lâu dài là ưu tiên hàng đầu. Hãy xem việc công ty tham gia vào thị trường tiền số như một phần thưởng kèm theo.

3. Cân nhắc đầu tư vào ETF Bitcoin

Nhiều quỹ hoán đổi danh mục được liên kết với Bitcoin (ETF Bitcoin) đã ra mắt gần đây. Loại quỹ này mang đến cho nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với Bitcoin mà không cần mua.

Quỹ thường không đầu tư thẳng vào Bitcoin. Mà mua các hợp đồng tương lai, có thể gọi đó là phái sinh của Bitcoin. Vì thế, hiệu suất của ETF có thể không khớp chính xác với khả năng sinh lời của Bitcoin. Mặc dù vậy, nhìn chung, nếu Bitcoin hoạt động tốt theo thời gian. Các quỹ này cũng sẽ tạo ra lợi nhuận hấp dẫn.

Vẫn có những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào ETF Bitcoin. Vì vậy điều quan trọng là phải nhận thức được những gì bản thân đang tham gia. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư mới gia nhập thị trường và lo lắng khi mua Bitcoin trực tiếp . Các quỹ này có thể là cách dễ dàng để tiếp cận với tiền số.

Đầu tư coin như thế nào cho thông minh và hiệu quả

Các nhà đầu tư kiếm tiền từ đầu tư coin. Nhưng mọi người cũng mất rất nhiều tiền từ vụ scam tiền điện tử. Do đó, trước khi bạn đặt bất kỳ một khoản tiền nào để mua tiền ảo. Bạn nên dành một chút thời gian tìm hiểu xem tiền , mã token đó có đáng để đầu tư không.

1. Nghiên Cứu Và Khám Phá Thị Trường Coin

Kĩ năng tìm hiểu và nghiên cứu các mã tiền số. Hay còn gọi là DYOR là một kĩ năng rất phổ biến đối với giới đầu tư. Vì các khoản đầu tư là của bạn nên bạn cần xác định rõ rằng bản thân . Mình chính là người cần tìm hiểu danh mục đầu tư và các mã token mình sắp đầu tư. Các câu hỏi ban đầu khi tìm hiểu 1 token có thể là:

+ Bạn đã nghe về đồng tiền đó ở đâu, và bạn đã nghe gì về nó?

+ Nguồn cung cấp thông tin cho bạn có đáng tin cậy không?

+ Hoặc, bạn có nghe nói về việc nó sẽ kiếm được bao nhiêu tiền cho các nhà đầu tư không?

Có hai điều nhà đầu tư cần nhớ: Không ai cho đi tiền miễn phí và cách đầu tư tiền ảo quan trọng hơn số tiền bạn đầu tư.

cach-dau-tu-coin-hieu-qua

2.Đầu Tư Coin Với Số Tiền Bạn Chịu Được Rủi Ro

Một nghiên cứu gần đây cho thấy trong tất cả các danh mục đầu tư, nhà đầu tư nên dành 4-6% để phân bổ cho tiền điện tử. Nghiên cứu bao gồm tất cả các loại tiền điện tử. Các cố vấn tài chính, các nhà hoạch định tài chính và các chuyên gia tiền tệ khác đã đề xuất phân bổ tài sản từ 1% đến 5% cho tiền điện tử . Thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã đầu tư 1% dự trữ kho bạc của mình vào tiền điện tử.

Edelman đã đưa mô hình này vào một kịch bản bao gồm danh mục đầu tư điển hình chứa các loại tài sản với tỉ lệ 60/40. Dữ liệu từ khoảng thời gian diễn ra đợt tăng giá lịch sử năm 2017 của bitcoin cho thấy giá bitcoin tăng 1.500%, sau đó là giảm 84%. Một danh mục đầu tư không có bitcoin sẽ có lợi nhuận khoảng 7% trong một năm và nhờ lãi kép, 14,5% trong hai năm. Nhưng thay đổi một chút phân bổ tài sản đó thành 59/40/1 – bổ sung 1% tiền điện tử – lợi nhuận tiềm năng có thể tăng lên 22% trong năm 1 và 15,4% trong năm 2. Đây rõ ràng là cách đầu tư bitcoin hiệu quả.

Và trong trường hợp hiếm hoi tiền điện tử sụp đổ hoàn toàn, phân bổ 59/40/1 vẫn mang lại lợi nhuận 6% trong năm 1 và 13,4% trong năm 2, Edelman nói.

Như vậy, cùng với một mức đầu tư, việc phân bổ danh mục đầu tư và có các bước đầu tư tiền ảo hợp lý sẽ tăng cơ hội sinh lời nhưng rủi ro gần như không đáng kể.

3.Cẩn Thận Với Các Trang Web Giao Dịch Coin Không Uy Tín

Các vụ lừa đảo tiền điện tử vẫn đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Vì vậy để bảo vệ tiền của mình trong thị trường này, nhà đầu tư cần xây dựng nhận thức về các loại lừa đảo phổ biến trên các trang web. Nhà đầu tư cần hiểu cách đầu tư tiền hiệu quả cũng cần bao gồm cách loại trừ các rủi ro khi đầu tư, đặc biệt là khi gặp scam hay lừa đảo.

Có các mô hình lừa đảo phổ biến như:

+ Các cách thức lừa đảo, scam ​​hướng tới quyền truy cập vào ví kỹ thuật số hoặc lấy mã xác thực của các nạn nhân. Mục tiêu của chúng là lấy thông tin truy cập vào ví kỹ thuật số – ví dụ như metamask hoặc các loại thông tin cá nhân khác như mã bảo mật. Hoặc đối với các nhà đầu tư mới không rành về máy tính, chúng có thể tìm cách kiểm soát máy tính của họ. Một trong những kiểu lừa đảo phổ biến nhất của mô hình này là scam thông qua việc lấy quyền giao dịch metamask của ví của nhà đầu tư khi họ đồng ý kết nối ví metamask với 1 trang web lừa đảo.

+ Can thiệp vào quá trình chuyển tiền để chuyển tiền tới mã ví của kẻ lừa đảo, scam thông qua việc tạo dựng thông tin giả mạo (ví dụ như cách đầu tư vào tiền ảo sinh lợi nhuận tức thì) để lôi kéo nhà đầu tư hoặc tạo các cơ hội kinh doanh không có thật.

cach-dau-tu-coin-hieu-qua

4. Giữ Thiết Bị Được An Toàn

Khi đầu tư vào thị trường crypto, bạn sẽ giữ tiền tại một số nơi như: sàn giao dịch, ví điện tử, và các đơn vị giao dịch trực tuyến ngang hàng khác. Đầu tư tiền ảo như thế nào đã là một vấn đề, giữ được khoản tiền đầu tư của an toàn còn là một vấn đề cần lưu tâm hơn. Có những cách để bảo mật thông tin và tài sản kĩ thuật số của bạn như:

+ Thận trọng với các dịch vụ trực tuyến, các website – bất kỳ thiết bị nào được khi đã kết nối với internet đều có thể bị tấn công

+ Sử dụng ledger (ví lạnh) để giữ các đồng coin hold lâu dài

+ Và luôn ghi nhớ: bất kì thông tin nào liên quan tới những cam kết đầu tư lợi nhuận lớn, hoặc trao tặng tiền miễn phí, đều có thể là scam

5. Bảo Mật Thông Tin Đăng Nhập

Thông tin đăng nhập chính là thứ dễ bị tấn công nhất, đặc biệt là đối với ví điện tử, chỉ cần lộ seedphrase là tin tặc đã có thể truy cập vào ví của bạn. Vì vậy khi quản lí tài khoản và ví bạn cần:

+ Dùng mật khẩu mạnh để quản lí tài khoản

+ Sử dụng bảo mật nhiều lớp và kết nối với điện thoại để tránh bị mất tài khoản khi bị lộ mật khẩu

+ Giữ seedphrase tại nơi an toàn, cá nhân

+ Không chia sẻ mật khẩu hoặc seedphrase

Kết Luận

Tiền điện tử có thể là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn, nhưng đây là hình thức đầu tư không dành cho tất cả mọi người. Tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động mạnh trong các phiên giao dịch, từ ngày này qua ngày khác. Ngay cả những công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực crypto cũng đã trải qua những đợt suy thoái nghiêm trọng.

Hi vọng bài viết giúp các nhà đầu tư sẽ tìm được cách đầu tư coin thông minh hiệu quả và gặp ít rủi ro. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Những sai lầm dẫn đến phá sản khi đầu tư coin

>>>Xem thêm: Các yếu tố cần thiết khi chọn 1 sàn giao dịch coin

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook