Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Giao dịch coin là gì trên thị trường tiền điện tử?

Giao dịch coin là gì trên thị trường Crypto? Có những hình thức giao dịch coin nào? Khi giao dịch cần lưu ý những điều gì? Đây đều là những điều được nhà đầu tư quan tâm khi tham gia thị trường Crypto. Trade coin được hiểu là một hình thức giúp nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền ảo. Tuy nhiên việc giao dịch đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức và trải nghiệm với thị trường. Hãy cùng Trading Crypto tìm hiểu chi tiết hơn về việc giao dịch coin trên thị trường tiền ảo nhé!

Những kiến thức cần thiết để trade coin là gì?

Diễn biến của thị trường Crypto luôn được nhiều nhà đầu tư chú ý tới. Hầu hết những nhà đầu tư khi tham gia thị trường đều mong muốn kiếm được lợi nhuận. Trước tiên, hãy cùng trading Crypto tìm hiểu chi tiết về khái niệm của coin là gì?

Những kiến thức cần thiết để trade coin là gì?
Những kiến thức cần thiết để trade coin là gì?

Khái niệm chi tiết của giao dịch coin là gì?

Giao dịch coin là một hình thức giao dịch trên thị trường Crypto. Nhà đầu tư có thể giao dịch trao đổi mua bán những đồng tiền điện tử trên thị trường Crypto. Lợi nhuận kiếm được sẽ dựa vào khối lượng giao dịch cùng mức giá chênh lệch trên sàn Crypto. 

Một vài đồng tiền điện tử nổi tiếng hiện nay bao gồm BTC, ETH, BNB, LTC,…. Tuy nhiên hiện nay nhiều nhà đầu tư quan tâm tới biên độ giao động tỷ lệ giá của coin trong một khoảng thời gian ngắn. Đây cũng được coi như yếu tố chính của hoạt động giao dịch. 

Trade coin Scalping là gì?

Trade coin lướt sóng là dạng giao dịch coin ở trên những khung thời gian ngắn hạn. Những khung thời gian này bao gồm tuần, ngày hoặc thậm chí là vài giờ. Nhà đầu tư sẽ dựa vào phân tích kỹ thuật cũng như cập nhật nhiều tin tức kinh tế để giao dịch. Đây là một phương thức giao dịch phù hợp cho các nhà đầu tư cá nhân do tính linh hoạt của nó. 

Trade coin Scalping trong crypto là gì?
Trade coin Scalping trong crypto là gì?

Việc giao dịch coin ngắn hạn giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn so với giao dịch ở khung thời gian dài hạn. Tuy nhiên phương pháp giao dịch Scalping cũng gây ra nhiều rủi ro. Nếu nhà đầu tư không thể kiểm soát nguồn vốn cũng như tâm lý của bản thân khi giao dịch sẽ gây ra thua lỗ.

Xem thêm: Coin là gì? Phân biệt Coin và Token cho nhà đầu tư

Điểm khác biệt Altcoin và coin là gì?

Về cơ bản, hiện nay trên thị trường đồng coin truyền thống duy nhất là Bitcoin. Tất cả những đồng coin còn lại trên thị trường đều là Altcoin. Altcoin trên thị trường Crypto còn có tên gọi khác là đồng tiền thay thế. Một số những Altcoin phổ biến trên thị trường hiện nay phải kể để ETH, BNB, LTC,… 

Nhà đầu tư khi lựa chọn giao dịch Altcoin cần tìm hiểu cụ thể thông tin. Ngày nay, rất nhiều trường hợp ICO Altcoin mới nhằm mục đích gây ra hiện tượng pump. Hiện tượng pump là gì? Trên thị trường Crypto, pump được hiểu là hiện tượng bơm giá vào một đồng coin để đẩy giá của chúng lên cao. Tình trạng pump rất dễ xảy ra ở những Altcoin mới được ICO.

Có những hình thức trade coin nào trên thị trường Crypto?

Mỗi một nhà đầu tư sẽ có hình phương pháp giao dịch coin khác nhau trên thị trường. Dưới đây là một số phương thức giao dịch coin phổ biến trên Crypto.

Kết hợp cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật trade coin khi giao dịch

Về cơ bản, để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhà đầu tư cần sử dụng kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Mọi chiến lược đều có khuyết điểm, không có công cụ nào là hoàn hảo hoàn hảo. Điểm mấu chốt là nhà đầu tư phải thực hành. Và đi kèm đó là sử dụng tốt cả hai phương pháp để đạt được thành thạo. Một số những chỉ báo phân tích kỹ thuật nhà đầu tư có thể sử dụng như Bollinger Bands, RSI, MACD,…. 

Kết hợp cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật trade coin khi giao dịch
Kết hợp cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật trade coin khi giao dịch

Sử dụng giao dịch phái sinh ở coin là gì?

Công cụ phái sinh là một giao dịch giữa nhiều bên dựa trên giá trị của tài sản cơ bản. Lợi nhuận mà mỗi nhà giao dịch kiếm được dựa trên chênh lệch giá của tài sản. Hiện nay trên thị trường Crypto có bốn loại hợp đồng giao dịch phái sinh.

Hợp đồng tương lai là loại hợp đồng được niêm yết rộng rãi ở trên các sàn giao dịch Crypto. Hợp đồng kỳ hạn là mẫu hợp đồng do hai bên mua bán tự thỏa thuận với nhau. Hợp đồng quyền chọn cho phép một bên có quyền yêu cầu. Và một bên còn lại có quyền giao dịch mua bán. Cuối cùng là hợp đồng hoán đổi cho phép hai bên thỏa thuận trong một thời gian nhất định.

Trade coin theo tin tức thị trường Crypto

Tin tức có tác động lớn đến giá trị coin trên thị trường tiền điện tử. Tin tức tích cực làm tăng giá coin. Và tin tức tiêu cực làm giảm giá trị của nó. Vì vậy, nhà đầu tư phải dựa vào tin tức có ảnh hưởng mạnh đến giá tiền ảo để xác định xu hướng giá. Việc giao dịch theo tin tức sẽ phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn. Với những nhà đầu tư ngắn hạn, tin tức có thể thay đổi liên tục.

Xu hướng phổ biến hiện tại của coin là gì?

Giao dịch coin trên thị trường Crypto đã ngày càng trở nên phổ biến. Việc đầu tư coin giúp nhà đầu tư có thêm một khoản thu nhập bên ngoài.

Phân bổ nguồn tiền vào giao dịch Crypto

Trên thị trường Crypto có đa dạng nhiều hình thức khác nhau cho nhà đầu tư lựa chọn. Giao dịch phái sinh, giao dịch ký quỹ hoặc hình thức giao dịch tiền điện tử thông thường. Việc giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử yêu cầu nhà đầu tư cần có kiến thức và một nguồn vốn dự trữ. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia các dự án Airdrop. Không cần giao dịch nhưng vẫn thu được lợi nhuận trên thị trường. Những dự án Airdrop sau khi tham gia, nhà đầu tư sẽ nhận được token hoặc tiền mặt chuyển trực tiếp vào ví của nhà đầu tư. Điều này đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường.

Xu hướng phổ biến hiện tại của coin là gì?
Xu hướng phổ biến hiện tại của coin là gì?

Xem thêm: OKX – Mở tài khoản sàn giao dịch OKX trên máy tính

Giao dịch Altcoin trên sàn DEX và NFT

Ngày nay, xu hướng DeFi đã ngày càng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Trong số những ứng dụng của DeFi, ứng dụng nổi bật nhất phải kể đến lĩnh vực “yield farming”. Đi kèm với sự phát triển của DeFi phải kể tới sàn giao dịch phi tập trung DEX. Tại sàn DEX, nhà đầu tư tham gia không cần thông qua bên thứ ba.

Mọi hoạt động đều được vận hành bởi blockchain cùng các công nghệ thông minh. Hiện nay có hai sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất đó là Uniswap và Sushiswap. Xu hướng nổi bật tiếp theo đó là NFT. Các token đại diện của NFT chủ yếu là những tác phẩm nghệ thuật hoặc game, âm nhạc, video…. Đa phần NFT đều được tạo trên nền tảng blockchain của ETH. 

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây, nhà đầu tư đã có thể nắm rõ khái niệm của coin là gì. Việc giao dịch coin trên thị trường ngoại hối sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được một khoản lợi nhuận bên ngoài. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự nghiêm túc và có kiến thức khi giao dịch trên thị trường. Hãy xem công việc trade coin như một nghề và nghiêm túc khi giao dịch. Hãy theo dõi Trading Crypto thường xuyên hơn để nắm thêm thông tin chi tiết về thị trường tiền điện tử.

FAQs

Sàn giao dịch uy tín của trade coin là gì?

Nhà đầu tư có thể lựa chọn sàn giao dịch HTX, OKX, MEXC hoặc Bybit. Đây đều là những sàn CEX uy tín được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Khi giao dịch coin, có cần chú ý tới Bitcoin hay không?

Nhà đầu tư khi giao dịch coin luôn luôn phải chú ý tới BTC. Vì BTC có vốn hóa chiếm 40% thị trường Crypto. Chúng có sự ảnh hưởng nhất định tới Crypto.

Tâm lý fomo khi giao dịch trên thị trường Crypto là gì?

Tâm lý fomo thể hiện sự sợ hãi mất đi cơ hội của nhà đầu tư khi giao dịch Crypto

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook