Coin rác là gì? Top coin rác tiềm năng

Coin rác là những đồng coin mới có rủi ro cao và không có quá nhiều người biết đến. Tuy nhiên không phải coin rác nào cũng xấu, cũng không an toàn . Trong số những đồng coin rác vẫn có một ít đồng coin tiềm năng tăng trưởng rất tốt. Vậy để biết đâu là những đồng coin rác tiềm năng cũng như biết cách tìm coin rác . Và những đồng coin rác nào tiềm năng năm 2023 . Mọi người hãy cùng Topcoin.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Coin rác là gì?

Coin rác là loại tiền ảo ít được biết đến và có giá trị rất thấp trên thị trường này. Tất nhiên chúng không được lên sàn giao dịch. Nếu bạn chưa quen với thị trường này và muốn kiếm tiền miễn phí. Bạn nên quan tâm đến những đồng tiền này. Quá trình tìm kiếm những đồng tiền này không mất nhiều thời gian. Bạn sẽ nhận được nhiều coin rác hơn các đồng tiền có giá trị khác.

Đối với các đồng coin rác tiềm năng. Giữ chúng với khối lượng lớn sau đó đưa lên sàn sẽ giúp bạn nhận được số tiền không nhỏ. Bitcoin là một ví dụ điển hình cho điều này. Trong những ngày đầu khi Bitcoin vẫn chưa được biết đến, nhiều người cho rằng việc sở hữu và sử dụng nó như tiền thật là một điều “điên rồ”. Tuy nhiên, hiện tại giá trị của một Bitcoin lên tới hàng trăm triệu đồng.

Coin rác sẽ có vốn hóa thị trường dưới 100 triệu. Hầu như không được giao dịch hoặc khối lượng giao dịch cực kỳ thấp. Những đồng tiền này hiện đang được xếp hạng ở cuối bảng xếp hạng vì giá trị của chúng gần như bằng không. Nhưng với những đồng tiền ảo giá rẻ tiềm năng, một khi chúng đã thể hiện được tầm quan trọng của mình, giá trị của chúng sẽ tăng lên hàng trăm hoặc hàng nghìn lần.

Cách nhận biệt coin rác tiềm năng

Trên thị trường tiền điện tử hiện nay, rất khó để khẳng định đâu là coin tiềm năng vì nó dễ dàng biến mất chỉ trong 1-2 ngày. Để biết liệu đồng coin bạn đang tìm kiếm có phải là đồng coin rác hay không, bạn có thể xem xét các đặc điểm sau:

+ Mục đích phát hành coin: Các đồng tiền tiềm năng được phát hành để gây quỹ hoặc cho các hoạt động cộng đồng.

+ Không có gì đảm bảo về sự thành công của những đồng tiền này.

+ Không tiết lộ danh tính của nhóm đã phát triển chúng.

+ Không có báo cáo về chúng.

+ Không có bài báo hoặc bất kỳ thông tin truyền thông nào về đồng tiền này.

+ Hiếm khi giao dịch hoặc hầu như không có giao dịch nào xảy ra.

Ưu – Nhược điểm của Coin rác

Ưu điểm:

+ Dễ dàng có biến động mạnh.

+ Hầu như bằng không hoặc vốn ban đầu rất thấp, dễ dàng sở hữu một lượng lớn tiền xu tiềm năng.

+ Chỉ cần tăng giá trị một chút, lợi nhuận bạn thu về cũng vô cùng “khủng”.

Nhược điểm:

+ Thanh khoản thấp.

+ Không thể dự đoán trong tương lai liệu đồng tiền này có giá trị hay không.

Nên mua coin rác không?

Hiện nay thị trường tiền điện tử chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam và cũng không được cấp phép hoạt động. Do đó coin rác là thuật ngữ còn khá mơ hồ, chắc chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm trade thì mới biết nhiều đến đồng coin này thôi.

Thực tế, coin rác cũng có đồng tốt đồng không tốt, nó cũng có tiềm năng sinh lời ổn định nhưng cũng được nhận định là đồng coin có quá nhiều rủi ro. Do vậy việc có nên đầu tư coin rác hay không phụ thuộc vào khả năng phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và định giá của từng nhà đầu tư. Nó có thể mang lại khoản lợi nhuận tốt nhưng cũng có thể lấy đi hết vốn của trader nên mọi người cần cân nhắc kỹ.

Top 10 Coin rác tiềm năng trong năm 2023

1.Mirror Protocol (MIR)

Mirror Protocol là coin rác đầu tiên được nhắc đến (MIR). Terraform Labs (TFL) đã làm ra MIR- một bộ máy tài sản tổng hợp chạy trên chuỗi khối Terra.

Giao thức Mirror được phân cấp ngay từ khi bắt đầu với chủ sở hữu mã thông cáo MIR nắm bắt kho bạc trên chuỗi và cập nhật mã. TFL không có ý định nắm giữ hoặc bán mã thông cáo MIR và không có khóa quản trị viên hoặc năng lực truy xuất đáng chú ý nào được cấp. Dự án này nhằm hoàn toàn phi tập trung và hướng đến cộng đồng.

coin-rac-la-gi

Tài sản nhân bản là các mã Thông báo blockchain làm việc như phiên bản phản chiếu của tài sản trong thế giới thực bằng cách phản ánh tỷ giá hối đoái trên chuỗi.

Chúng trao cho các nhà giao dịch mức giá tiếp cận với tài sản thực tế trong khi cho phép quyền sở hữu theo phân đoạn, quyền truy xuất mở và khả năng chống kiểm duyệt theo cách giống như là bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. MAssets hoàn toàn tổng hợp và chỉ phản ánh biến động giá của tài sản có liên quan. Không giống như các mã Thông báo tiêu chuẩn sử dụng để đại diện cho một tài sản thực.

2.Ripple (XRP)

Ripple là coin rác thứ 2 trong danh sách (XRP). XRP là tiền làm  việc trên RippleNet – một mạng thanh toán kỹ thuật số được xây dựng trên cơ sở dữ liệu sổ cái phân tán XRP Ledger. Trong khi RippleNet được vận hành bởi Ripple thì XRP Ledger là nguồn mở và không dựa trên blockchain mà dựa trên cơ sở dữ liệu sổ cái phân tán được miêu tả trước đó.

coin-rac-la-gi1

Nếu như Ripple thắng trong trường hợp chống lại SEC, giá của loại tiền điện tử này có thể tăng vọt trong năm 2022.

3.Chainlink (LINK)

Chainlink là tiền điện tử thứ ba được đề cập trong danh sách (LINK). Chainlink là một lớp trừu tượng blockchain cho phép các hợp đồng sáng tạo cao được kết nối toàn cầu.

Chainlink cho phép các blockchains kết nối an toàn với các nguồn cấp dữ liệu bên ngoài, các sự kiện và cơ chế thanh toán thông qua mạng oracle phi tập trung. Cung cấp nội dung ngoài chuỗi cần thiết theo yêu cầu của các hợp đồng sáng tạo phức tạp để trở thành hình thức thống nhất của thỏa thuận kỹ thuật số.

Trong hai năm qua, Chainlink đã có sự phát triển nhanh chóng, đặc biệt là tăng 10 lần chỉ trong sáu tháng. Chainlink đang làm việc cực kỳ hiệu quả trong năm 2022.

coin-rac-la-gi2

4.Harmony (ONE)

Harmony là loại tiền điện tử có khả năng có kế đến mà chúng tôi đề xuất (ONE). Harmony là một nền tảng blockchain giúp tạo và khai triển các app phi tập trung (DApps) tốt hơn. Mạng này chăm chú vào phân tích trạng thái ngẫu nhiên, cho phép tạo các khối trong vài giây với mục tiêu cách mạng hóa cách làm việc của các ứng dụng phi tập trung.

Harmony là một sáng kiến ​​tuyệt vời đang hoạt động khá tốt. Giá của Harmony sẽ bùng phát vào một thời điểm nào đấy. Theo vốn hóa thị trường, ONE được thứ hạng thứ 50.

5.Audius (AUDIO)

Tiền điện tử thứ 5 trong danh sách là Audius (AUDIO). Audius là một công nghệ phát Trực tuyến nhạc phi tập trung được tăng trưởng lần đầu tiên trên internet POA và hiện đang dựa trên Solana.

Audius được thành lập để xử lý hiện trạng kém đạt kết quả tốt của ngành công nghiệp âm nhạc, vốn ngày càng trầm trọng hơn do sự thiếu minh bạch xung quanh quyền sở hữu bản quyền âm nhạc và sự hiện diện của các bên trung gian giữa nghệ sĩ và khán giả của họ.

6.Shiba Inu (SHIB)

Tiếp đến bắt buộc kể đến đó là Shiba Inu coin (SHIB) hiện đang là một meme coin tiềm năng giúp người đầu tư có khả năng nhân đôi lợi nhuận vào năm 2022. Tính từ thời điểm ra mắt, Shiba Inu đã nổi lên như một đồng tiền điện tử phát triển tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, có mức lợi nhuận hơn 50.000.000%.

coin-rac-la-gi3

7.Floki Inu (FLOKI)

Floki Inu (FLOKI) đã bị sụt giảm hơn 32% thành quả trong đợt bán tháo ngày 3/12. Tuy nhiên coi xét các thời cơ, thì sự phục hồi của FLOKI vào năm 2022 là hoàn toàn có thể. Với một đồng tiền meme có mức phát triển hàng ngàn tỷ lệ thì việc phục hồi trở lại không hẳn là điều khó khăn. Nếu cơn sốt meme coin ở năm 2022 chưa có giấu hiệu giảm nhiệt. Floki Inu có khả năng biến thành đồng tiền điện tử rất đáng để đầu tư.

8.Enjin (ENJ)

Enjin (ENJ) được các chuyên gia đánh giá là một trong những đồng tiền ảo nên đầu tư năm 2022. Cho dù xảy ra khá lâu nhưng đến 2021 đồng tiền này mới thực sự xuất hiện. Đồng tiền này nổi lên nhờ sự quan tâm của các người đầu tư với NFT và hiệu ứng Facebook đổi tên Meta, sự thay đổi này tác động rất lớn đến ENJ.

coin-rac-la-gi4

9.Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) cũng là một loại tiền điện tử được các người đầu tư lưu ý đến thời gian gần đây. Sau đợt biến động thị trường vừa qua thì Polygon đã có một động lực cho sự tăng giá sắp tới theo hình parabol.

10.Terra (LUNA)

Shitcoin cuối cùng được gọi tên đấy chính là Terra Luna (LUNA) – đồng tiên có sự tăng trưởng thật đáng kinh ngạc trong thời gian vừa qua. Vì blockchain này đang gần như chiếm lĩnh không gian Web 3.0. Và một dự án hoàn hảo để khởi động stablecoin.

coin-rac-la-gi5

Một số lưu ý đầu tư coin rác thành công

Đầu tư vào coin rác là hình thức đầu tư còn khá mới và nhiều rủi ro, do vậy để trade coin rác an toàn, hạn chế thua lỗ, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

+ Lựa chọn những đồng coin rác phổ biến trong những đồng rác

+ Không đầu tư theo số đông mà phải phân tích thị trường, xem xét biến động giá và đánh giá tiềm năng của các đồng coin trước khi đầu tư

+ Không nên mua coin rác khi giá đang tăng mạnh vì nó có thể rớt giá bất kỳ lúc nào

+ Giá coin rác biến động rất mạnh, do đó hãy thường xuyên cập nhật giá

+ Không nên chọn những đồng coin có vốn hóa thấp vì rủi ro thua lỗ rất lớn

+ Chỉ nên trade ngắn hạn

Tổng kết

Trên đây là khái niệm coin rác là gì? Danh sách các đồng coin rác tiềm năng nhất 2023 mà mọi người có thể tham khảo. Đầu tư vào coin rác như một trò chơi may rủi, lợi nhuận thì chưa thấy đâu nhưng rủi ro thì rất lớn, do vậy nếu không có kinh nghiệm chơi coin thì khuyến khích mọi người không nên rót vốn vào coin rác.

>>>Xem thêm:Top Coin phổ biến nhất hiện nay?

>>>Xem thêm: Cách Nhận Biết Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook