Coin sàn là gì? Một số đồng Coin sàn tiềm năng hiện nay

Coin sàn có lẽ là một loại coin rất hot trong vài năm trở lại đây . Đã trở thành một lựa chọn của không ít các nhà đầu tư. Nhưng cụ thể coin sàn là gì? Có nên đầu tư coin sàn không? Nên mua đồng coin sàn nào? Hãy để Topcoin.vn giải đáp cho bạn một số thắc mắc ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Coin sàn là gì?

Coin sàn, hay còn gọi là exchange token (ET), là những đồng token do chính sàn phát hành. Được phân loại là Token tiện ích với mục tiêu mang lại lợi ích cho người dùng sàn giao dịch. Những người cung cấp thanh khoản trong sàn giao dịch. Chúng được dùng để giảm phí giao dịch mang đến người dùng sàn giao dịch một số quyền quản trị. 

Các sàn giao dịch khác nhau sử dụng những đặc trưng khác nhau cho Coin sàn của họ. Kể từ khi một số Coin sàn đạt được những thành công nhất định . Mối quan tâm của cộng đồng về nó ngày càng tăng lên.

Nếu như trước đây Coin sàn chỉ đơn thuần là một Token chưa hoàn chỉnh. Thì ngày nay theo xu hướng phát triển của thị trường tiền điện tử . Nhiều sàn giao dịch đã bắt đầu phát triển hệ sinh thái cho riêng coin của họ để phát triển. Minh chứng là Binance sau khi thành công với BSC. Thì đồng BNB đã thoát khỏi phạm vi là một Token sàn thông thường . Nó đã trở thành một đồng coin tiềm năng có giá trị và tiềm năng tăng trưởng cực lớn.

Đặc điểm của Coin sàn

1. Sự tăng trưởng vượt trội

Doanh thu của các sàn giao dịch chủ yếu đến từ phí giao dịch. Khối lượng giao dịch càng lớn, phí giao dịch tạo ra càng nhiều, lợi nhuận càng lớn.  Hiện tại, cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái tiền điện tử vẫn đang được xây dựng . Mặc dù nó đã phát triển đáng kể kể từ khi thành lập.

2. Mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư

Số lượng tài khoản mới được tạo và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử không ngừng tăng lên và đạt kỷ lục mới mỗi ngày. Gần đây, một số sàn giao dịch đã phải tạm dừng đăng ký người dùng mới vì họ không thể đáp ứng kịp nhu cầu giao dịch. Tuy vậy, cho đến nay, xu hướng chung được đánh giá vẫn đang phát triển nhưng chưa được nhiều quốc gia chấp nhận.

3. Phát triển bền vững trên thị trường

Do sự khan hiếm về nguồn cung, tuổi đời thị trường crypto còn rất non trẻ. Nên hoàn toàn có thể đánh giá  rằng giá Bitcoin vẫn có nhiều cơ hội tăng cao trong dài hạn, thu hút những người mới, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư tham gia.

4. Giá cả ổn định và tăng nhanh

Coin sàn là một phần quan trọng không thể thiếu để duy trì và phát triển hệ thống của sàn. Vì thế chắc giá của nó sẽ tăng trưởng đều và có tính ổn định. Khi nắm giữ token sàn, bạn cần phải luôn theo dõi về tình hình kinh doanh, sự phát triển các hoạt động marketing, promotion thu hút người mới của sàn để có kế hoạch chốt lời phù hợp.

coin-san-la-gi

Mua Coin sàn có lợi ích gì?

+ Lợi nhuận đầu tư: Đầu tư vào coin sàn có thể đem đến hiệu suất sinh lời cao gấp nhiều lần so với thời điểm phát hành.

+ Giảm phí giao dịch: Thông thường nếu sử dụng coin sàn để thanh toán phí giao dịch, bạn sẽ được giảm tối đa 50% hoặc nhiều hơn thế. Song song đó cũng có một số sàn áp dụng cơ chế khai thác phí giao dịch “trade mining” giúp người dùng nhận lại số tiền đã giao dịch.

+ Chia sẻ lợi nhuận: Các sàn giao dịch thường sẽ trích ra một phần trăm lợi nhuận kiếm được để chia cho người nắm giữ coin sàn.

+ Staking: Các holder coin sàn có thể lựa chọn hình thức stake để nhận lãi suất. Mặc dù không nhiều nhưng sẽ giúp các coin tăng trưởng bền vững trong thời gian dài.

+ Tham gia Airdrop: Một số sàn giao dịch có tổ chức thường xuyên các đợt airdrop cho người nắm giữ coin sàn. Cơ chế rất đơn giản, số lượng token mới bằng số coin sàn.

+ Tham gia IEO: IEO là dự án mở bán token mới trên sàn giao dịch. Điều kiện là bạn phải hold coin sàn để được mua token với giá thấp..

Tổng quan về một số đồng Coin sàn tiềm năng hiện nay

1. Binance Coin (BNB)

Đồng coin sàn tiềm năng đứng đầu trong danh sách này là BNB – đồng tiền của sàn giao dịch Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đứng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày, với hàng trăm đồng coin khác nhau được niêm yết.

Ngoài việc là sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới, Binance đã khởi chạy một hệ sinh thái gồm toàn bộ các chức năng cho người dùng của mình như: Binance Chain, Binance Smart Chain, Binance Academy, Trust Wallet… Và BNB coin là một phần không thể thiếu trong hoạt động thành công của nhiều dự án con của Binance, khiến nó trở thành một đồng coin sàn tiềm năng nhất hiện nay.

coin-san-la-gi1

+ Giá hiện tại: $ 262.86

+ Tổng cung tối đa: 165.116.760

+ Lượng coin đang lưu hành: 163,276,975

+ Vốn hóa thị trường: $ 43.01 B

+ Xếp hạng vốn hóa: 5

2. Cronos (CRO)

Cronos (CRO) trước đây có tên là Crypto.com, nhưng nay nó đã được đổi tên thành Crosno, được phát triển bởi công ty dịch vụ tài chính, thương mại và thanh toán Crypto.com. Hệ sinh thái Cronos có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ người dùng: thẻ Visa Crypto, dịch vụ Crypto Invest, Crypto Earn, ví Crypto.com…

Sở dĩ CRO lọt top các đồng coin sàn tiềm năng hiện nay, bởi họ cũng đã cho ra mắt sàn giao dịch Crypto.com ra mắt vào năm 2019. Hỗ trợ giao dịch một số loại tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS, XRP, ADA cũng như nhiều Stablecoin và token khác. Sàn giao dịch này cung cấp các tính năng như phí giao dịch tiết kiệm, bảo mật cấp tổ chức và tỷ giá đặc biệt áp dụng cho chủ sở hữu token CRO.

+ Giá hiện tại: $ 0.06538

+ Tổng cung tối đa: 30,263,013,692

+ Lượng coin đang lưu hành: 25,263,013,692

+ Vốn hóa thị trường: $ 1.65 B

+ Xếp hạng vốn hóa: 31

3. Uniswap (UNI)

Uniswap là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX), tự tạo thị trường tự động (AMM) trên blockchain của Ethereum. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để tạo các sàn giao dịch tương tự của riêng họ, không cần trung gian, thanh khoản hoàn toàn tự động. Đồng tiền của sàn giao dịch này là UNI, và được biết đến là một đồng coin sàn DEX tốt nhất hiện nay.

+ Giá hiện tại: $ 5.31

+ Tổng cung tối đa: 1.000.000.000

+ Lượng coin đang lưu hành: 753,766,667

+ Vốn hóa thị trường: $ 4.12 B

+ Xếp hạng vốn hóa: 19

4. UNUS SED LEO (LEO)

LEO coin hoặc tên đầy đủ là UNUS SED LEO, là một đồng coin sàn tiềm năng, được ra mắt bởi Bitfinex và chủ sở hữu có thể được giảm giá khi giao dịch trên sàn Bitfinex. Mức độ chiết khấu tùy thuộc vào số lượng LEO coin mà người dùng. Cụ thể là giảm tới 15% phí giao dịch thông thường, và giảm thêm 10% cho những người sở hữu trên 5.000 token LEO.

Đầu tư vào LEO coin, bạn hãy yên tâm bởi họ có chính sách đốt coin, khi trích 27% lợi nhuận hàng tháng để mua lại token và đốt. Dự kiến Bitfinex có kế hoạch giảm nguồn cung token LEO xuống còn 100 triệu, chỉ bằng 1/10 tổng cung tối đa, và điều này sẽ kích thích LEO coin tăng giá.

+ Giá hiện tại: $ 4.35

+ Tổng cung tối đa: 1.000.000.000

+ Lượng coin đang lưu hành: 933,295,470

+ Vốn hóa thị trường: $ 4.06 B

+ Xếp hạng vốn hóa: 20

5. HTX Token (HT)

HTX là một sàn giao dịch tiền điện tử từng có khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc và hoạt động vô cùng lâu năm, từ năm 2013 đến nay. Tuy nhiên trước sự quản lý của chính phủ Trung, họ đã chuyển sang thị trường toàn cầu, và hiện nay đang lọt top 3 sàn giao dịch điện tử hàng đầu Đông Nam Á cũng như thế giới.

HT là token gốc của sàn giao dịch này, được ra mắt vào ngày 24/1/2018. Ban đầu nó được phân phối thông qua hình thức trao đổi “thẻ tích điểm” point cards, cho những ai mua gói dịch vụ trả trước tại sàn HTX. Sở hữu HTX Token, người dùng có thể được giảm phí giao dịch.

Ngoài ra, theo thông báo từ sàn HTX, họ sẽ thường xuyên trích 20% doanh thu từ HTX contract và 20% doanh thu từ sàn HTX Global để mua lại HTX token trên thị trường và sau đó đốt chúng.

coin-san-la-gi2

+ Giá hiện tại: $ 4.29

+ Tổng cung tối đa: 500,000,000

+ Lượng coin đang lưu hành: 130,991,704

+ Vốn hóa thị trường: $ 563.82 M

+ Xếp hạng vốn hóa: 66

Lời Kết

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được một đồng coin phù hợp để đầu tư. Tuy nhiên dù có quyết định mua đồng coin sàn tiềm năng nào thì hãy luôn nhớ rằng thị trường tiền điện tử nhiều rủi ro, hãy đầu tư với số vốn hợp lý và có kỷ luật đầu tư thật chặt chẽ. Chúc bạn đầu tư thành công.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

>>>Xem thêm: Đầu tư coin sàn Binance hiệu quả và đơn giản

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook