Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Bạn là một Crypto Arbitrage trader thành công?

Crypto Arbitrage trader là thuật ngữ chỉ những nhà đầu tư theo mô hình Arbitrage Crypto – giao dịch chênh lệch giá. Đây là cách thức đầu tư đòi hỏi bản lĩnh, kỹ năng và sự nhạy bén cao độ. Liệu bạn có phải là một nhà đầu tư giỏi trong lĩnh vực này? Cùng tìm hiểu ngay với Trading Crypto ngay sau đây. 

Arbitrage Crypto là gì?

Arbitrage là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng của các Crypto trader. Đây là một trong những cách kiếm tiền hữu hiệu trên thị trường tiền điện tử và nó có cách thức hoạt động vô cùng đơn giản. 

Định nghĩa Arbitrage Crypto

Crypto Arbitrage là giao dịch chênh lệch giá với tài sản Crypto. Đây là một chiến lược trade coin được nhiều trader áp dụng. Lợi nhuận từ chiến lược này dựa trên chênh lệch giá của một tài sản cụ thể. Giao dịch được thực hiện trên một hoặc nhiều sàn Crypto. 

Theo các chuyên gia đánh giá, Arbitrage Crypto là một chiến lược rủi ro thấp. Tuy nhiên, muốn áp dụng chiến lược này, nhà đầu tư cần có số vốn lớn cũng như phải chịu mức phí giao dịch đáng kể. 

Minh họa điển hình về giao dịch Crypto Arbitrag
Minh họa điển hình về giao dịch Crypto Arbitrag

Cách thức hoạt động của Arbitrage trade Crypto

Một Crypto Arbitrage trader sẽ giao dịch chênh lệch giá thế nào? Mỗi Crypto trader có thể giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Trong khi đó, mỗi sàn lại có chính sách giá khác nhau. Tận dụng điều này, trader sẽ tiến hành “Mua ở sàn giá thấp, bán ở sàn giá cao”. Lợi nhuận sẽ thu về dựa trên chênh lệch giá giữa 2 sàn đó. 

Trước khi giao dịch, nhà đầu tư sẽ tiến hành quan sát giá một đồng coin cụ thể trên các sàn khác nhau. Sau đó đưa ra kết luận nên chọn mua coin ở sàn nào có lợi nhất, bán coin ở đâu thì giá tốt nhất. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là nhà đầu tư cần phải xem xét phí giao dịch và tính toán tỷ suất lợi nhuận giữa các sàn. Vì nếu khối lượng mua không đủ lớn thì lợi nhuận có khi không đủ bù chi phí. Hoặc sàn đó có giá bán cao nhưng phí nhiều thì có khi lại không tối ưu bằng sàn có giá bán thấp hơn mà phí thấp. 

Xem thêm: Cách đầu tư an toàn, rủi ro thấp với Launchpad là gì?

3 hình thức giao dịch một Crypto Arbitrage trader nên áp dụng

Crypto Arbitrage trader sẽ giao dịch chênh lệch giá như thế nào? Có 3 loại giao dịch Arbitrage Crypto phổ biến mà bất cứ trader nào đi theo chiến lược này cũng áp dụng: 

Giao dịch chênh lệch giá với P2P Crypto Arbitrage

Đây là cách thức mà Crypto trader thường áp dụng trên các sàn giao dịch CEX. Đầu tiên, nhà đầu tư sẽ cố gắng tìm kiếm mức giá chênh lệch của đồng coin đó ở các sàn khác nhau. 

Sự chênh lệch giá giữa các sàn thường đến từ việc sàn chưa kịp update giá thực của đồng tiền đó lên. Tận dụng khoảng thời gian vàng này, trader nhanh chóng giao dịch P2P Crypto Arbitrage và hoàn tất giao dịch. Lợi nhuận sẽ đổ về ví của bạn đúng với kế hoạch ban đầu. 

Giao dịch Arbitrage với hợp đồng tương lai

Crypto Arbitrage trader thường chọn cách giao dịch này và nó còn được gọi là chênh lệch giá tỷ giá tài trợ. Thông qua kỳ vọng về tiềm năng tăng trưởng của tài sản, nhà giao dịch sẽ sử dụng hợp đồng tương lai. Nhà đầu tư sẽ đề nghị mức lời theo % cụ thể. 

Ví dụ, bạn dự đoán giá BTC sẽ tăng mạnh trong 1 tháng tới. Bạn sẽ sử dụng chiến lược Arbitrage trade Crypto bằng một hợp đồng tương lai mua BTC. Bạn đề nghị mức lợi nhuận mà sàn chi trả cố định 5%. Đến thời điểm hợp đồng, dù giá tài sản mang về lợi nhuận thực hơn 5% thì bạn cũng sẽ chỉ nhận được đúng 5% lợi nhuận như cam kết ban đầu. 

Cách đầu tư này ứng dụng khá hiệu quả vào các dự án Crypto tiềm năng. Đây là một cách kiếm tiền khá tốt nếu bạn đủ khả năng nhận định thị trường. 

Arbitrage có thể được thực hiện với hợp đồng tương lai
Arbitrage có thể được thực hiện với hợp đồng tương lai

Bán lẻ tam giác: Cách thức nhiều Crypto Arbitrage trader áp dụng

Một trong những cách đầu tư chênh lệch giá mà các Crypto trader thường sử dụng chính là bán lẻ tam giác. Đây là một cách giao dịch theo kiểu vòng tròn tam giác: A-B-C-A. Ví dụ:

  • Đầu tiên, trader dùng ETH để mua BTC tại sàn A
  • Bước tiếp theo, dùng BTC để mua LTC tại sàn B. Hoặc cũng có thể mua tại sàn A nếu giá đã có sự thay đổi. 
  • Cuối cùng, dùng LTC để mua lại BTC tại sàn C hoặc sàn B hoặc A đều được. Điều kiện thỏa mãn giao dịch là sau khi đi một vòng tam giác, bạn có được số BTC nhiều hơn so với số vốn ban đầu bỏ ra. Như vậy, bạn sẽ có được lợi nhuận dựa trên giá khác nhau của 3 đồng coin và các sàn giao dịch. 

Tiêu chí cần có của một Crypto Arbitrage trader giỏi

Có thể thấy, Crypto Arbitrage trader trên thị trường có rất nhiều. Kinh doanh chênh lệch giá vô cùng hấp dẫn và nó giúp bạn có lợi nhuận ngay. Thế nhưng, không phải ai cũng là một nhà đầu tư giỏi trong lĩnh vực Arbitrage này. Để trở thành một Arbitrage trader xuất sắc cần phải hội tụ đủ các yếu tố sau đây” 

Bán số lượng chính xác khi Arbitrage trade Crypto

Sau khi mua coin ở sàn thứ nhất, trader cần phải bán chính xác lượng coin ở sàn thứ 2 và đảm bảo tính thanh khoản cho nó. Ví dụ bạn mua ở sàn 1 với 100 BTC, nhưng lệnh bán 1000 BTC không được thực hiện ở sàn 2 vì không có thanh khoản? Lúc này bạn sẽ không có được lợi nhuận. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể gặp rủi ro với Crypto Exchange. Vì vậy, hãy chọn các sàn giao dịch lớn và làm ăn chuyên nghiệp nhé!

Giao dịch liền tay: Cốt lõi thành công của Crypto Arbitrage trader

Một Crypto Arbitrage trader cần có tốc độ giao dịch chớp nhoáng. Vâng, chúng tôi nói là chớp nhoáng, không phải là nhanh chóng. Bạn phải giao dịch liền tay, bám sát thị trường, dõi theo biến động giá từng giây phút. Khoảnh khắc giúp bạn có lợi nhuận chính là khoảnh khắc mà 2 sàn Crypto có chênh lệch giá lớn nhất. Nếu bỏ qua cơ hội này thì có thể giá sẽ bị điều chỉnh và kế hoạch thất bại. 

Giao dịch nhanh là nhân tố quyết định thành công
Giao dịch nhanh là nhân tố quyết định thành công

Crypto trader cần biết cách quản lý vốn

Trong mọi trường hợp, bạn cần đảm bảo chênh lệch giá giữa 2 sàn giao dịch lớn hơn so với số tiền phí bạn phải trả cho giao dịch. Khi đó bạn mới có lợi nhuận đảm bảo nhờ chênh lệch giá. Nếu độ chênh không đủ lớn, vốn liếng bạn bỏ ra không thu hồi được bao nhiêu. 

Làm được 3 điều trên, chắc chắn bạn sẽ là một Crypto Arbitrage trader xuất sắc. Lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng và nó tối ưu hơn bất cứ chiến lược trading Crypto nào. Điều hấp dẫn nhất chính là “tiền tươi, thóc thật”, “tiền tới tay, nhận liền ngay” mà không phải chờ đợi quá lâu để thấy lợi nhuận. 

Xem thêm: OKX – Mở tài khoản sàn giao dịch OKX trên máy tính

Rủi ro Crypto Arbitrage trader có thể gặp phải

  • Crypto Arbitrage trader có thể sẽ phải đối mặt với thua lỗ nếu lệnh không được đóng trước khi sàn thay đổi mức giá. Bạn sẽ bị kẹt trong giao dịch và phải chờ đợi thời cơ khác, tất nhiên, kịch bản xấu là có thể giá tốt sẽ không quay trở lại. 
  • Sàn giao dịch thứ 2 có thể không chấp nhận tài sản của trader khi bạn đem coin bán tại đó. Vì vậy, lựa chọn khôn ngoan là nên trade Arbitrage Crypto với những đồng coin lớn. 

Kết luận

Muốn tránh rủi ro và trở thành một Crypto Arbitrage trader giỏi, không gì ngoài việc bạn phải đầu tư chớp nhoáng. Đó là những gì chúng tôi muốn nhắn nhủ bạn về kinh doanh chênh lệch giá. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay đến đội ngũ của Trading Crypto để được giải đáp. 

FAQs

Vì sao Arbitrage Crypto lại được xem là chiến lược giao dịch hiệu quả?

Vì biến động giá của thị trường Crypto diễn ra vô cùng mạnh mẽ, các sàn cũng có chênh lệch giá lớn nên mang đến nhiều cơ hội cho trader. 

Giao dịch Arbitrage có cạnh tranh nhiều như Fiat không?

Không, kinh doanh chênh lệch giá đang ngày càng phổ biến nhưng mức độ vẫn chưa là gì so với tiền tệ Fiat. Vì vậy tính cạnh tranh ít hơn, trader nhiều cơ hội hơn. 

Có thể giao dịch chênh lệch giá với đồng Crypto nào?

Bất cứ loại Crypto nào bạn thích miễn là nó đáp ứng được các điều kiện giao dịch. 

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook