Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Future là gì? Cách giao dịch future trong Crypto

Trong thị trường tiền điện tử, khái niệm future là gì là vấn đề nhiều nhà đầu tư quan tâm. Việc giao dịch future trên thị trường Crypto không còn là điều quá xa lạ với nhà đầu tư. Tuy nhiên để có thể hiểu chi tiết về khái niệm cũng như cách thức hoạt động của future coin thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Trading Crypto đi tìm hiểu chi tiết về phương thức giao dịch hợp đồng tương lai này.

Khái niệm cơ bản của future là gì?

Ngày nay, việc giao dịch future không chỉ áp dụng cho những đồng coin truyền thống mà ngay cả Altcoin cũng được áp dụng. Giao dịch future cho phép những nhà đầu tư có thể quản lý rủi ro trên thị trường.

Tìm hiểu về giao dịch future coin trong Crypto

Giao dịch future coin trong Crypto đã thu hút nhiều nhà đầu tư kể từ khi Crypto bắt đầu phát triển. Việc giao dịch hợp đồng tương lai với những đồng coin cơ bản. Ví dụ như hợp đồng tương lai của BTC, hợp đồng tương lai của ETH. Những hợp đồng này liên quan đến việc thỏa thuận ký kết mua bán coin với mức giá nhất định. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư lựa chọn giao dịch future coin ngày càng nhiều. Điều này đã làm cho thị trường Crypto ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội mới.

Khái niệm cơ bản của future là gì?
Khái niệm cơ bản của future là gì?

Thông tin cơ bản của future là gì?

Khái niệm cơ bản của future là gì? Đây là một dạng hợp đồng được sự thỏa thuận bởi hai bên mua và bán. Hợp đồng này dành cho một tài sản cố định đã được định giá trước vào một ngày xác định. Trong thị trường Crypto, những thỏa thuận này cho phép nhà đầu tư có thể giao dịch các hợp đồng tương lai. 

Hợp đồng tương lai được đặt ra để phòng ngừa những rủi ro liên quan tới vấn đề biến động giá. Nhà đầu tư có thể quyết toán giao dịch future coin bằng hai cách đó là quyết toán bằng tài sản hoặc tiền mặt. Việc quyết toán bằng tài sản yêu cầu nhà đầu tư giao các tài sản thực tế. Còn quyết toán bằng tiền mặt sẽ chuyển vị thế tiền vào tài khoản.

Trade coin future có những thành phần nào bao gồm?

Giao dịch future coin sẽ bao gồm 4 thành phần chính: tài sản cơ sở, quy trình quyết toán, kích thước hợp đồng và ngày hết hạn. Lấy một ví dụ đơn giản về hợp đồng tương lai ETH. Kích thước hợp đồng phải được tiêu chuẩn hóa. Với hợp đồng tương lai ETH sẽ tương ứng 5 ETH. Bằng cách giao dịch hợp đồng tương lai của ETH. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể dựa vào giá ETH ở tương lai mà không cần phải sở hữu tài sản thực tế.

Xem thêm: Coin là gì? Phân biệt Coin và Token cho nhà đầu tư

Các loại giao dịch future coin trên thị trường Crypto

Hiện nay trên thị trường Crypto có hai loại giao dịch future coin chủ yếu. Bao gồm đó là quyết toán bằng tiền mặt và quyết toán bằng tài sản thực.

Giao dịch bằng tài sản thực của future là gì?

Việc giao dịch future coin bằng hợp đồng tài sản thực yêu cầu nhà đầu tư giao Crypto thực tế khi hết hạn hợp đồng. Đến thời hạn hết hạn của hợp đồng, nhà đầu tư sẽ nhận được Crypto thực tế thay vì nhận tiền mặt. Tuy nhiên quá trình này đòi hỏi nhà đầu tư phải mua Crypto thực tế ở một mức giá nhất định trước đó. Phương thức này đòi hỏi Crypto quyết toán bằng cách giao tài sản thực tế. Tài sản này phải là của người thực hiện hợp đồng.

Giao dịch bằng tài sản thực của future là gì?
Giao dịch bằng tài sản thực của future là gì?

Giao dịch bằng tiền mặt của future là gì?

Bên cạnh việc quyết toán hợp đồng bằng tài sản thực, nhà đầu tư còn có thể quyết toán bằng tiền mặt. Việc quyết toán hợp đồng bằng tiền mặt liên quan tới trao đổi tiền mặt tương đương với giá trị của Crypto ở thời điểm hết hạn hợp đồng. Điều này có nghĩa là cả hai bên mua và bán chuyển tiền mặt dựa theo giá hiện tại của Crypto. Giá của Crypto sẽ được tính theo thời điểm quyết toán hợp đồng tương lai. 

Không giống như những hợp đồng quyết toán bằng tài sản thực khác. Hợp đồng tương lai quyết toán bằng tiền mặt sẽ cho phép nhà đầu tư có thể đầu cơ vào giá của Crypto ở tương lai. Kể cả nhà đầu tư không sở hữu Crypto đó thì vẫn có thể đầu cơ.

Phân tích kỹ thuật trade coin trong future là gì?

Phân tích kỹ thuật khi giao dịch giao dịch future là điều cần thiết và quan trọng. Trong quá trình nghiên cứu về tổng quan những yếu tố cơ bản và yếu tố thị trường. Việc đưa ra kết luận theo chỉ số sẽ giúp nhà đầu tư biết được thị trường đang trong xu hướng nào. Lúc này, nếu nhà đầu tư sử dụng phân tích kỹ thuật, không có căn cứ để lên chiến lược giao dịch. Thì khả năng rất cao sẽ có nguy cơ bị thua lỗ.

Chính vì vậy việc sử dụng chỉ số dự đoán đúng xu hướng thị trường. Nhưng nếu như không kết hợp thêm phân tích kỹ thuật thì nhà đầu tư vẫn có thể đưa ra dự đoán sai trên thị trường. Sử dụng phân tích kỹ thuật trade coin trong future sẽ giúp nhà đầu tư tìm ra được các điểm vào lệnh hợp lý hơn. Bên cạnh đó, để có thể tận dụng tối đa ưu thế của những phiên giao dịch. Việc phân tích kỹ thuật hợp đồng tương lai lại càng quan trọng. Chúng sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi sát sao được những biến động của giá.

Phân tích kỹ thuật trade coin future bằng sóng Elliott
Phân tích kỹ thuật trade coin future bằng sóng Elliott

Phân tích kỹ thuật trade coin bằng sóng Elliott

Phân tích kỹ thuật bằng sóng Elliott là gì? Sóng Elliott là một phương pháp phân tích kỹ thuật dựa trên những mô hình giá trong các phiên giao dịch. Những thống kê này hoàn toàn dựa theo quan sát và phân tích dữ liệu của lịch sử trong Crypto. Lý thuyết sóng Elliott kết luận rằng thị trường có mô hình sóng lặp lại theo chu kỳ. 

Nguyên lý sóng Elliott liên quan đến hành vi của các nhóm đầu tư và tâm lý chuyển đổi. Sóng Elliott sẽ bao gồm 11 mẫu sóng cùng với tên gọi và mẫu biểu đồ cụ thể. Sóng Elliott giúp nhà đầu tư xác định chu kỳ và dự đoán xu hướng thị trường khi giao dịch future.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Có nên thay thế trade coin cơ bản thành altcoin không?

Khái niệm Altcoin là gì? Altcoin chính là sự kết hợp của “Alt” và “coin”, là một đồng tiền thay thế. Tính đến thời điểm hiện tại, hai đồng Altcoin lớn nhất trên thị trường Crypto chính là Ethereum và Ripple. Hiện nay có hai nhóm Altcoin chính thức đó là Stablecoin và Digital Tokens. Việc thay thế coin cơ bản thành những Altcoin hoàn toàn là không cần thiết. Những đồng coin truyền thống đã ra đời từ lâu và hoàn toàn không thể thay thế. Việc xuất hiện những Altcoin để giúp nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn khi giao dịch. Khi giao dịch hợp đồng tương lai, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những đồng Altcoin. 

Có nên thay thế trade coin cơ bản thành altcoin không?
Có nên thay thế trade coin cơ bản thành altcoin không?

Kết luận

Trên đây chính là đáp án cho câu hỏi future là gìTrading Crypto muốn gửi tới cho bạn đọc. Việc giao dịch hợp đồng tương lai mang lại vô số lợi ích cho nhà đầu tư. Điều quan trọng khi giao dịch hợp đồng tương lai đó là hiểu rõ những loại hợp đồng và lên chiến lược giao dịch hợp lý. Bằng cách cập nhật thường xuyên những thông tin tin tức, nhà đầu tư có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm cho việc đầu tư. Đừng quên theo dõi Trading Crypto để cập nhật nhiều tin tức hơn nhé.

FAQs

Việc giao dịch hợp đồng tương lai trên thị trường Crypto có đem lại lợi nhuận không?

Việc giao dịch future sẽ đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên đi kèm đó cũng là những rủi ro trong đầu tư

Mục đích chính của những hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai giúp nhà đầu tư ngăn ngừa rủi ro. Chúng cũng cho phép nhà đầu tư quản lý sự biến động về giá trên thị trường.

Lợi ích của việc giao dịch future là gì?

Giao dịch hợp đồng tương lai giúp nhà đầu tư xác định được xu hướng giá và tăng thanh khoản cho thị trường.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook