Nhập mã đối tác
yjgj5uiu0m
để được hỗ trợ

Kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đầu tư coin là điều quan trọng thiết yếu . Hầu hết mỗi nhà đầu tư cần phải có để có thể đứng vững trên thị trường. Bởi đây là một thị trường luôn biến động không ngừng , lên xuống bất thường. Thế nên, đòi hỏi nhà đầu tư phải có vốn kiến thức vững vàng. Kinh nghiệm sắt bén nếu không rất dễ gặp phải thất bại., cùng Topcoin tìm hiểu nhé!

Cách đầu tư coin hiệu quả cho người mới

Nếu bạn là người mới bắt đầu, “chân ướt chân ráo” bước chân vào thị trường này. Hãy tham khảo 7 kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà Topcoin.vn đã gợi ý dưới đây . Để tránh mắc phải sai lầm trong đầu tư . Cũng như thu được những lợi nhuận đáng kể trong lĩnh vực khá mới mẻ này bạn nhé!

1. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín, an toàn

Hiện nay, khi thị trường tiền ảo ngày càng tăng trưởng . Kéo theo những sàn giao dịch Crypto ngày càng mọc lên như nấm. Các sàn giao dịch đang ngày càng phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư. Thế nhưng, các trader cũng cần hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn sàn giao dịch. Nên lựa chọn những sàn giao dịch có văn phòng đại diện . Hay trụ sở lớn được sự quản lý của các công ty uy tín. 

Tiêu chí lựa chọn sàn tiền ảo an toàn:

-Sàn có giấy phép kinh doanh, có giấy phép của các cơ quan quản lý tài chính thì càng tốt

-Lựa chọn những sàn đã hoạt động từ lâu sẽ tốt hơn sàn giao dịch mới. 

-Sàn coin niêm yết các đồng coin an toàn, có tiềm năng . Không chọn những sàn niêm yết các đồng coin không rõ thông tin

-Sàn tiền ảo có mức phí giao dịch thấp

-Sàn hỗ trợ nạp và rút tiền Fiat nhanh chóng, thực hiện rút tiền nhanh chóng

-Sàn có số lượng khách hàng truy cập lớn, có số lượng khách hàng mở tài khoản nhiều

2 . Phân biệt được giữa các loại đồng coin

Crypto là thị trường tiền ảo có đồng coin có những ký hiệu và tên tương đối giống nhau . Làm cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường rất khó để mà phân biệt được. Nếu như không nắm rõ được các ký hiệu trên đồng tiền. Rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của bạn. 

Nếu bạn là người mới đầu tư coin. Bạn cần lưu ý trong việc phân biệt giữa các ký hiệu của đồng tiền coin hay nhầm lẫn. Đồng tiền Bitcoin cash và đồng tiền BitConnect là hai đồng tiền rất dễ bị nhầm lẫn về ký hiệu . Gây ra thiệt hại rất nặng nề về nhầm lẫn nãy.

kinh-nghiem-dau-tu-coin

BitConnect là đồng tiền mang tai tiếng trên thị trường điện tử hiện nay được ký hiệu là BCC. Trong khi đó. Đồng tiền Bitcoin Cash mang ký hiệu BCH . Nhưng tại một số sàn giao dịch lại được ký hiệu là BCC. Nếu vướng phải sai lầm này sẽ đem lại tai hại lớn cho bạn. Vì thế, cần hết sức cẩn thận để tránh phải những sai lầm đáng tiếc xảy ra với bạn.

3 . Nghiên cứu và chọn lọc thông tin một cách chuẩn xác

Trade coin là một một hoạt động giao dịch mua bán coin trong một khoảng thời gian ngắn hạn. Vì thế, khi tham gia thị trường này đòi hỏi ở nhà đầu tư rất nhiều tố chất như: sự nhạy bén, khả năng nghiên cứu thị trường và chọn lọc thông tin một cách chính xác nhất để đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Ngoài ra, trader cần phải kiểm tra những tin đồn và chọn lọc thu thập thông tin trên những kênh truyền thông tin chính thống. Cũng như phân tích kỹ càng các thông tin trước khi đưa ra quyết định; để không mắc phải sai lầm. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin quyết định sự thành bại của bạn.

4 . Tập trung trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm trước

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh và dễ trên thị trường tiền ảo, rủi ro phải đối mặt rất cao. Cách tốt nhất là đi chậm mà chắc, tập trung vào trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm trước.

Trong quá trình thực hành đầu tư, bạn sẽ phát hiện nhiều trường hợp, tình huống do sự biến động của thị trường. Bạn hiểu rõ các thao tác trong đặt lệnh, cách sử dụng biểu đồ phân tích, đọc dữ liệu thị trường. Khi đã quen, vấp phải nhiều sai lầm sẽ có kinh nghiệm, không để bản thân mắc phải lỗi đó nữa, rút ra được nhiều bài học có ích.

Kinh nghiệm là một phần quan trọng dẫn đến sự thành công trong việc đầu tư. Nhất là tại một thị trường quá năng động, tâm lý muốn thắng nhanh, ăn nhanh cần được thay đổi. Những bài báo về kinh nghiệm đầu tư của nhiều người đi trước cũng là cách để bạn tránh mắc phải sai lầm nghiêm trọng.

5 . Theo dõi tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới

Về thực tế, thị trường Crypto thường bị tác động bởi các sự kiện về kinh tế, chính trị trên thế giới. Một ví dụ điển hình, chính là đại dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế của toàn thế giới và cả thị trường Crypto.

6 . Học cách phân tán những rủi ro 

Trong đầu tư, bạn không nên bỏ trứng vào một rổ, tức là không nên dồn tiền vào một đồng coin duy nhất. Điều này sẽ phân tán rủi ro đáng kể, bạn cần xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả để “sống sót” sau cơn chấn động của thị trường. Đây là một kinh nghiệm đầu tư tiền ảo quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua.

7 . Tránh hội chứng FOMO và đa dạng hóa danh mục trong đầu tư

FOMO là một trong những hội chứng mà các Trader thường hay gặp phải. Đó là một chứng bệnh về tâm lý, các Trader thường sợ để vụt mất cơ hội thu lợi nhuận. Do đó, thường đưa ra quyết định nhanh chóng mà thiếu đi sự tính toán và lý trí. Dẫn đến việc đưa ra quyết định không đúng đắn, gây ra những sai lầm nghiêm trọng khiến việc đầu tư bị thua lỗ.

Khi tham gia vào đầu tư coin, nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để đa dạng hóa lợi nhuận, hạn chế rủi ro. Bên cạnh đó các trade coin cũng nên học cách phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý đầu tư vào các loại hình khác nhau.

Theo các chuyên gia đầu tư, một kinh nghiệm xương máu là “không bao giờ bỏ hết trứng vào cùng một giỏ” mà phải rót nguồn vốn của mình vào nhiều loại đồng coin khác nhau để đạt được nguồn lợi nhuận tối ưu nhất. Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà các chuyên gia đầu tư trước đây thường áp dụng và đã thành công. Đây cũng được xem là một chiến lược khá an toàn khi đầu tư coin

8 . Không tham lam và đầu tư một cách mù quáng

Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hết sức quan trọng mà các nhà đầu tư coin mới tham gia cần nên biết. Trong thời điểm mà đồng tiền của bạn đang có khả năng tăng trưởng tốt. Đây chính là thời điểm vàng mà bạn có thể bán đi để chốt thu lợi nhuận. Chốt lời ở thời điểm tăng trưởng sẽ không bao giờ là sai lầm.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nhà đầu tư lại tham lam, muốn lợi nhuận gấp 3 4 lần như vậy nên đã đợi thị trường “lên đỉnh” và cái kết là đã trắng tay bởi thị trường lại đi ngược chiều. Khi bước chân vào sân chơi này, bạn phải biết điểm dừng đúng lúc có như thế mới thành công được.

kinh-nghiem-dau-tu-coin

Hầu hết, các nhà đầu tư lại thường dễ bị lay chuyển bởi các thông tin giả trên thị trường. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay lại có đầy rẫy những thông tin giả xuất hiện gây nhiễu thị trường.

Điều này đã làm cho một số các nhà đầu tư mới đã tin theo và đầu tư mù quáng mà không tìm hiểu kỹ càng khi thấy đồng tiền coin đang trên đà tăng trưởng mạnh. Thế nhưng, ngay tại thời điểm sau đó đồng tiền coin đã giảm và làm cho các trader chịu tổn thất nặng nề. 

Lời Kết

Chúng tôi đã bàn về những điều cơ bản đầu tư coin cho người mới bắt đầu trong bài viết này. Tóm tắt lại: thực hiện tốt nghiên cứu, tuân theo kế hoạch giao dịch của bạn, không quan tâm đến cảm xúc của bạn hoặc các chuyên gia tiền điện tử tự xưng, và thu thập thông tin từ các nguồn đáng tin cậy.

>>> Xem ngay: Top 5 sàn giao dịch Crypto uy tín nhất

Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook