Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Cách đầu tư an toàn, rủi ro thấp với Launchpad là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, Launchpad đã trở thành một trong những cách thức kêu gọi vốn hữu hiệu cho các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngày nay, Launchpad càng trở nên quan trọng bởi nó không chỉ giúp dự án giới thiệu Token của riêng mình. Mà còn là nền tảng hỗ trợ các nhà đầu tư tìm ra được các dự án tiềm năng. Nếu biết tận dụng các lợi thế của Launchpad, trader có thể gặt hái nhiều thành công và tiếp cận với nhiều dự án có vị thế tốt. Qua bài viết sau đây của Trading Crypto, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Launchpad là gì? Đồng thời liệt kê và khám phá những top sàn Crypto Launchpad đáng tin cậy nhất hiện nay nhé.

Launchpad là gì? Tổng quan về Launchpad trong thế giới Crypto

Launchpad là nền tảng hỗ trợ cho các hoạt động IEOs (ra mắt Token trong sàn Crypto). Vậy có các loại Launchpad gì? Nó sẽ hoạt động như thế nào trên thị trường Crypto. Để tìm kiếm câu trả lời, cùng khám phá đoạn thông tin sau.

Khái niệm của thuật ngữ Launchpad là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thuật ngữ “Launchpad là gì” trong Crypto. Theo đó, Launchpad là những nền tảng được tạo ra với mục đích hỗ trợ cho các dự án gây quỹ và công bố sản phẩm trước cộng đồng. Bên cạnh đó, nó còn giúp các nhà đầu tư tiếp cận đồng Token ở giai đoạn khởi đầu. Từ đó, tạo nên các vị thế tốt khi Token được niêm yết trên các sàn giao dịch. 

Tìm hiểu khái niệm Launchpad là gì trong Crypto?
Tìm hiểu khái niệm Launchpad là gì trong Crypto?

Lý do đặc biệt khiến Launchpad được các trader yêu thích bởi nó có vai trò như một lớp sàng lọc. Thay mặt họ thực hiện các công tác kiểm tra và nhận định dự án một cách hoàn hảo. Điều đó giúp trader giảm rủi ro đáng kể và tăng độ tin cậy trong mắt người dùng. Hơn nữa, nhờ vào Launchpad mà các dự án nhỏ có thể gây quỹ và thu hút cộng động. Tạo nên bàn đạp vững chắc, thiếp lập nên những cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Các loại Launchpad hiện nay trong Crypto là gì?

Hiện nay, các loại Launchpad trong Crypto được chia thành 3 loại, tương ứng với 3 mô hình quản lý khác nhau, gồm:

 • Launchpad của sàn giao dịch tập trung: Loại Launchpad được vận hành bởi các broker Crypto tập trung như: OKX, Binance… Họ sẽ bên tổ chức bán và phân phối Token, sau đó niêm yết nó khi sự kiện kết thúc. Ưu điểm của loại này là tính thanh khoản và cơ sở người dùng sẵn có, tạo nên động lực thành công vô cùng lớn.
 • Launchpad độc lập: Những nền tảng này chuyên hỗ trợ các dự án mới khởi chạy Token. Mặc dù không được liên kết trực tiếp với sàn giao dịch nhưng nó vẫn đem đến cơ hội tiếp cận tốt. Đặc biệt, Token khi được bán sẽ có thể chuyển lên sàn bán hoặc trả theo lịch trình.
 • Launchpad cộng đồng: Launchpad này dựa vào sự hỗ trợ của cộng đồng để chọn các dự án mới. Khác với hai loại trên, loại này thường được áp dụng cho cơ chế phi tập trung trong điều hành và quản trị. Ví dụ cụ thể như Polkastarter và TrustPad.

Xem thêm: Crypto là gì? Tổng quan kiến thức về giao dịch Crypto

Cách thức hoạt động của Launchpad trong Crypto là gì?

Vậy trong thị trường Crypto, cơ chế hoạt động của Launchpad là gì? Quá trình này bao gồm 4 điểm mà  Trader Crypto cần nắm rõ như sau:

 • Đăng ký dự án: Thường các dự án sẽ chủ động tiếp cận các nền tảng Launchpad để thỏa thuận. Các thông tin đăng ký bao gồm: mô tả dự án, thông tin phát triển, Tokenomics… Mặc dù chi phí để xuất hiện trên các nền tảng Launchpad khá cao nhưng nó sẽ là cơ hội để các dự án được biết đến rộng rãi hơn.
 • Thẩm định và chọn dự án: Launchpad lúc này sẽ là một mạng lưới lọc những dự án chất lượng theo các yêu cầu được đề ra. 
Cách thức hoạt động của Launchpad trên Crypto như thế nào?
Cách thức hoạt động của Launchpad trên Crypto như thế nào?
 • Cơ chế tham gia Launchpad: Sự phát triển của Launchpad tạo nên tính đa dạng của các cơ chế tham gia. Ví dụ các Launchpad được quản lý bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa như: Binance, DEX… thường yêu cầu người dùng nắm giữ các đồng coin gốc để sở hữu quyền mua Token dự án. Mặt khác, một số nền tảng lại sử dụng cơ chế xổ số để chọn ra những người được tham gia gây quỹ. Vì vậy, trader phải đăng ký trước để có cơ hội tham gia và chọn trúng.
 • Mua/nhận Token về ví: Việc mua/nhận Token cũng có thể khác nhau phụ thuộc vào từng nền tảng. Ví dụ, một số nền tảng Launchpad chỉ cho phép mua/nhận Token về ví. Ngược lại, một số Launchpad lại cho phép người dùng bán tất cả số Token mà họ có được sau khi sự kiện chấm dứt. Điều này còn dựa trên thỏa thuận giữa dự án và sàn giao dịch.

Những lợi ích khi đầu tư vào Launchpad là gì?

Launchpad được yêu thích không chỉ bởi khả năng tiếp cận các dự án có vị thế vô cùng cao. Mà nó còn đem lại cho nhà đầu tư hàng loạt các lợi ích nổi bật khác. Vậy những lợi ích khi đầu tư vào Launchpad là gì? Đó là:

Khả năng tiếp cận tệp khách hàng khổng lồ của Launchpad

Thứ nhất, là khả năng tiếp cận tệp khách hàng vô cùng khổng lồ. Thông thường, các nền tảng Launchpad sẽ được liên kết với các sàn giao dịch. Điều này giúp dự án tăng hiệu quả tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng hơn sau khi hoàn thành quá trình gọi vốn. Đặc biệt, sự hợp tác này còn khiến những người mua Token cảm thấy an tâm hơn về khả năng thanh khoản khi tham gia vào Launchpad. 

Launchpad hỗ trợ chiến lược tiếp thị hiệu quả tối đa cho các dự án

3 lợi ích khi tham gia vào Launchpad là gì?
3 lợi ích khi tham gia vào Launchpad là gì?

Thứ hai, Launchpad đóng vai trò như một nơi để các dự án gọi vốn từ cộng đồng qua việc bán Token của mình trước khi đưa nó lên sàn giao dịch. Thông qua các chương trình Launchpad, các chiến lược tiếp thị sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Launchpad còn cho phép các nhà đầu tư tiếp cận và sở hữu sớm các Token của dự án. Nếu dự án gây được sự chú ý đến cộng đồng thì việc mua Token khi mở bán sẽ thu về mức sinh lời khổng lồ trong tương lai.

Bảo chứng mức độ an toàn cho dự án có Launchpad là gì?

Thứ ba, những dự án có sự hỗ trợ của Launchpad đều được bảo chứng về mức độ an toàn tuyệt đối. Bởi các nền tảng Launchpad thường thực hiện các quá trình kiểm tra và đánh giá kỹ càng trước khi cho phép dự án tham gia gọi vốn. Từ đó cũng giảm thiểu tối đa các rủi ro phát sinh cho nhà đầu tư. Hơn nữa, tiền của trader thường được khóa lại bằng các hợp đồng thông minh trước khi dự án hoàn thiện. Cũng vì vậy mà tạo được sự tin cậy và minh bạch trong quá trình gọi vốn.

Xu hướng sử dụng Launchpad trong tương lai sẽ như thế nào?

Trong tương lai, xu hướng phát triển của Launchpad là gì? Nền tảng này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và thích ứng với bối cảnh đang thay đổi của nền công nghiệp Crypto. Một số xu sử dụng sẽ tuân theo sự phát triển chung của ngành. Đồng thời mang lại các lợi ích to lớn dành cho các nhà đầu tư, như:

Cơ hội thanh khoản từ Launchpad nhanh

Xu hướng phát triển của Launchpad trong tương lai như thế nào?
Xu hướng phát triển của Launchpad trong tương lai như thế nào?

Các dự án triển khai thông qua Launchpad nếu thành công thì có thể được niêm yết nhanh hơn. Điều đó giúp nâng cao tính thanh khoản và khả năng giao dịch cho người dùng. Việc này không chỉ giúp các nhà đầu tư tham gia hoặc thoát vị thế một cách dễ dàng hơn. Mà còn thúc đẩy sự ổn định về giá, cũng như khuyến khích được nhiều người tham gia hơn.

Launchpad tăng cường tính pháp lý

Xu hướng thứ hai từ sự phát triển của Launchpad là gì? Đó là tuân thủ quy định và tăng cường tính pháp lý. Hiện nay, những quy định luật pháp đang dần chặt chẽ hơn để song hành với sự áp dụng ngày càng tăng của tiền điện tử trên thế giới. Vì vậy, các nhà chức trách thường chú trọng hơn đến việc đảm bảo an toàn, ngăn ngừa tội phạm tài chính. Để giải quyết những lo ngại này, các nền tảng Launchpad cần tăng cường biện pháp tuân thủ theo quy định Pháp luật. Việc này cũng là điều Launchpad nên làm nếu muốn tồn tại và phát triển bền vững theo thời gian.

Sự đa dạng hóa và phi tập trung hóa

Xu hướng tiếp theo đó là sự đa dạng hóa và phi tập trung. Trong đó, tính đa dạng hóa sẽ được thể hiện ở khả năng ngày càng mở rộng số lượng hỗ trợ Blockchain của Launchpad. Còn tính phi tập trung hóa sẽ được thể hiện ở việc Launchpad cho phép cộng đồng đóng vai trò lớn trong việc lựa chọn hay quản trị dự án. Đây là các động thái nhằm hỗ trợ sự phát triển chung của thị trường, thúc đẩy tương tác liên chuỗi và nâng cao tính minh bạch, công bằng.

Top sàn Crypto phổ biến cung cấp nền tảng Launchpad là gì?

Vậy đâu là các sàn giao dịch cung cấp nền tảng Launchpad tốt nhất cho người dùng? Bạn đọc có thể tham khảo top sàn Crypto được Trading Crypto liệt kê ở danh sách sau:

 • Binance Launchpad: Nếu là một trader Crypto, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với Binance. Hiện broker này có số lượng người dùng Launchpad đứng đầu thế giới. Bởi Binance Launchpad có quy trình kiểm toán và rà soát rất kỹ các dự án trước khi kêu gọi vốn. Điều đó mang đến một lợi thế lớn dành cho sàn giao dịch này khi ngày càng được tin tưởng từ các nhà đầu tư.
Top sàn Crypto cung cấp nền tảng Launchpad uy tín hiện nay
Top sàn Crypto cung cấp nền tảng Launchpad uy tín hiện nay
 • Polka Starter: Được xem như một đứa con tinh thần trong hệ sinh thái Polkadot. Polka Starter đã trở thành tâm điểm trong các nền tảng Launchpad và thu hút được sự quan tâm rộng lớn của toàn thể cộng đồng.
 • Pancake Swap IFO: Đây là một nền tảng trao đổi tài chính phi tập trung thu hút người dùng không hề kém cạnh so với Binance Launchpad và Polka Starter.
 • Kucoin Spotlight: Spotlight là nền tảng Launchpad được ra mắt bởi sàn giao dịch Kucoin. Vì vậy, nó được chấp nhận bởi cộng đồng rộng lớn vì Kucoin là một trong những sàn giao dịch coin phổ biến, được nhiều trader tin dùng.

Các điều quan trọng cần lưu ý khi tham gia Launchpad là gì?

Vậy để sử dụng một cách hiệu quả thì các điều quan trọng mà trader cần lưu ý khi tham gia Launchpad là gì? Đó là:

 • Không phải tất cả các Launchpad đều được xây dựng giống nhau. Mỗi Launchpad sẽ hoạt động theo bộ quy tắc, quy trình và tiêu chuẩn riêng. Chính sự khác biệt này có thể tác động đáng kể đến kết quả của những người tham gia Launchpad.
 • Hiệu suất của các dự án Launchpad sẽ khác biệt. Trong khi một số Token tăng giá mạnh ngay sau khi ra mắt thì các dự án khác có thể gặp khó khăn. Vì vậy, sự thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tiện ích, tâm lý… 
 • Vesting là điều rất quan trọng nên trader phải chú ý đến nó. Bởi Vesting quyết định thời gian và cách mà bạn có thể nhận được Token của mình. Theo đó, thời gian càng dài thì người tham gia càng lâu nhận được Token và ngược lại.
 • Người tham gia Launchpad phải đối mặt với các rủi ro lớn hơn so với lợi nhuận. Bởi các Launchpad sẽ yêu cầu trader nắm giữa lượng Token gốc, nếu giá Token giảm thì họ phải gánh chịu thua lỗ. 
 • Chú ý thời gian tham gia Launchpad để đưa ra chiến lược hợp lý. 
 • Sử dụng Launchpool để đặt cọc các tài sản để kiếm Token mới từ các dự án.

Launchpool là gì? Tìm hiểu chi tiết về Launchpool trong Crypto

Ở thông tin trên, chúng tôi có khuyên bạn nên sử dụng Launchpool để tìm kiếm các Token mới một cách dễ dàng hơn. Vậy Launchpool là gì? Điểm khác biệt giữa Launchpool và Launchpad là gì? Cùng giải đáp qua đoạn thông tin tiếp theo nhé!

Khái niệm của Launchpool trong Crypto là gì?

Về khái niệm, Launchpool là một phương pháp gọi vốn cho các dự án tiền điện tử sắp ra mắt. Bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư gửi tiền của họ vào các Pool thanh khoản. Sau đó, trader sẽ nhận được lãi suất từ tiền gửi của mình. 

Tìm hiểu Launchpool là gì trong Crypto?
Tìm hiểu Launchpool là gì trong Crypto?

Quá trình này sẽ được gọi là Yield Farming, dựa trên ARR (tỷ suất lợi nhuận hàng năm) để kiếm lợi nhuận. Khi đó Pool thanh khoản sẽ được tổ chức bởi các sàn giao dịch nhằm kiểm tra cẩn thận các dự án trước khi niêm yết. Từ đó, giảm khả năng lừa đảo, rug pulls và gian lận. Hiện nay, Lauchpool đang có vai trò như một nền tảng gây quỹ an toàn, thuận tiện cho các dự án mới.

Cơ chế thưởng trên nền tảng Launchpool là gì?

Vậy cơ chế thưởng của Launchpool trên Crypto là gì? Đó là Launchpool sẽ đo lường thưởng mỗi giờ (tính từ thời điểm Stake Token). Trong đó, tổng Token tích trữ sẽ phụ thuộc vào tổng Token Staking, chỉ số APR và tổng Crypto cam kết bỏ vào Pool. Sau 7 ngày farming cho dự án mới, sàn giao dịch sẽ niêm yết Token trên thị trường. Lúc này, nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch mua/bán Token như bình thường.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Sự khác biệt giữa nền tảng Launchpad và Launchpool là gì?

Launchpad và Launchpool thoạt nghĩ nó sẽ giống nhau nhưng đây là hai nền tảng khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa Launchpad và Launchpool là gì? 

Yếu tố Launchpad Launchpool
Phương pháp phân phối Token Xổ số Phân phối cho tất cả người dùng Stake Token hiện có
Rủi ro Có khả năng mất hết các khoản đầu tư Không có rủi ro (vì có thể hủy số Token đã Stake)
Giới hạn Token Giới hạn lượng Token sở hữu Chỉ bị giới hạn về số tiền mà bạn có thể Stake
Thời gian giao dịch Tức thì Cần có khoảng thời gian giao dịch khác nhau

Nên tham gia vào Launchpad hay Launchpool?

Việc tham gia vào Launchpad hay Launchpool là câu hỏi thường gặp ở các trader. Họ không biết phải đưa ra lựa chọn nào cho phù hợp. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phải kể đến như: 

Sự khác biệt giữa Launchpool và Launchpad là gì? Nên tham gia nền tảng nào?
Sự khác biệt giữa Launchpool và Launchpad là gì? Nên tham gia nền tảng nào?
 • Mục tiêu đầu tư: Launchpad dành cho những người đặt niềm tin vào các dự án đột phá, có tiềm năng. Còn Launchpool phù hợp hơn với những trader quan tâm đến việc kiếm lợi nhuận thông qua đặt cược và hỗ trợ thanh khoản.
 • Khả năng chấp nhận rủi ro: Các khoản đầu tư Launchpad sẽ có rủi ro cao hơn. Trái lại, Launchpool không yêu cầu việc tiêu một khoản BNB.
 • Đa dạng hóa và danh mục đầu tư: Nên xem xét nền tảng có phù hợp với danh mục đầu tư hay không. Bởi việc này ảnh hưởng quan trọng đến giảm thiểu rủi ro. 

Tổng kết:

Tuy Launchpad có khả năng mang lại lợi nhuận lớn nhưng cũng đi kèm với một số rủi ro nhất định. Vì vậy, việc nắm rõ và hiểu chi tiết về Launchpad là gì là điều rất quan trọng. Hy vọng rằng với những thông tin mà Trading Crypto đã chia sẻ ở trên sẽ là các tài liệu hữu ích dành cho bạn đọc. Để có thể thành công hơn nữa trên thị trường Crypto, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

FAQs:

Những thứ cần chuẩn bị để tham gia Launchpad là gì?

Launchpad yêu cầu người dùng xác minh KYC. Bao gồm: xác minh nhân thân, nhận diện khuôn mặt và địa chỉ. Ngoài ra, một số Launchpad còn yêu cầu một số vốn nhất định để có đủ điều kiện tham gia.

Những nhà đầu tư nào phù hợp với Launchpad?

Launchpad phù hợp cho các đối tượng muốn đi cùng dự án lâu dài. Nếu muốn kiếm lời nhanh, bạn có thể chọn các dự án cho phép bán Token sau khi sự kiện kết thúc.

Launchpad có bị giới hạn theo quốc gia hay không?

Mỗi nền tảng Launchpad đều có vốn quy định riêng. Thực tế, một số Launchpad có thể bị giới hạn đối với một vài quốc gia. Việc này nhằm tuân thủ quy định của các quốc gia đó.

Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook