Sàn Binance là gì? Hướng dẫn giao dịch từ A-Z trên sàn Binance 2022

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với số lượng gần 1000 cặp giao dịch. Sàn giao dịch tiền ảo này chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vậy sàn Binance là gì? Cách trade coin trên sàn Binance như thế nào? Cùng Topcoin tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được thành lập vào năm 2017. Tập trung chủ yếu vào giao dịch altcoin. Sàn Binance cung cấp giao dịch tiền điện tử với hơn 500 loại tiền khác nhau. Bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) và mã token của Binance Coin (BNB). Vào năm 2018. Binance đã chuyển trụ sở công ty của mình đến Malta, EU, để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử.

san-binance-la-gi

Những lợi ích mà sàn Binance mang lại đó là:

+ Binance là một sàn giao dịch trực tuyến, nơi người dùng có thể mua bán tiền ảo. Binance hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến trên thế giới.

+ Cung cấp dịch vụ ví điện tử cho các nhà đầu tư. Giúp họ có thể lưu trữ những khoản tiền điện tử của mình.

+ Sàn Binance có một số dịch vụ hỗ trợ giúp người dùng kiếm lãi hoặc giao dịch bằng tiền điện tử. Nền tảng này cũng cung cấp các chương trình cho thợ đào Bitcoin và giúp những người chơi tiền ảo đưa ra quyết định đầu tư.

+ Binance có mã token trên blockchain của riêng mình, đó là Binance Coin (BNB).

+ An toàn và bảo mật tuyệt đối.

+ Hỗ trợ giao dịch hơn 500 loại tiền điện tử.

+ Thiết lập lệnh mua bán nhanh chóng.

+ Cho phép bạn giao dịch tiền ảo trên điện thoại di động.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance mới nhất

Sàn Binance có uy tín thật không?

Cái tên “Binance” là sự kết hợp của từ “Bitcoin” và từ “Finance”. Binance tuyên bố rằng sàn giao dịch này có tiêu chuẩn cao về an toàn và bảo mật. Thông lượng xử lý cao với khả năng hoàn thành khoảng 1,4 triệu giao dịch mua bán mỗi giây. Binance hỗ trợ giao dịch hơn 500 đồng tiền. Bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và mã token BNB bản địa của riêng sàn giao dịch này.

Giống như những sàn giao dịch tiền điện tử khác, Binance cung cấp các dịch vụ về giao dịch, niêm yết, gây quỹ, hủy niêm yết và rút tiền điện tử. Những người đam mê chơi tiền ảo có thể tung ra mã token của riêng họ và sử dụng sàn Binance để huy động vốn thông qua các đợt chào bán (ICO). Binance được rất nhiều nhà đầu tư và những người đam mê tiền ảo tham gia để trao đổi, đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau.

Phí sàn Binance có đắt không?

Hiện nay, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có phí giao dịch thấp nhất trên thế giới. Binance có tính thanh khoản cao và chiết khấu cho người dùng khi thanh toán bằng mã token BNB bản địa.

Sàn giao dịch Binance được biết đến với mức phí giao dịch chỉ vào khoảng 0.1% cùng khả năng xử lý giao dịch cực kỳ nhanh chóng. Thời gian gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử này đã tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau, có thể kể đến hai loại thẻ đó là Visa Card (thẻ Visa) và thẻ tín dụng Master Card.

phi-san-Binance-co-dat-khong

Điều này có nghĩa là Binance cho phép bạn dùng thẻ tín dụng để mua tiền ảo trực tiếp trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia tiền ảo khuyến nghị bạn không nên dùng cách này vì chi phí sẽ đội lên rất cao, vào khoảng 3% – 4% phí giao dịch mua bán.

Trên đây đã giải đáp thắc mắc của bạn về sàn Binance là gì và phí trên sàn được tính thế nào. Tiếp theo, hãy cùng khám phá cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền ảo này nhé.

Bạn có thể tham khảo video Binance là gì ? Sàn

Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký tài khoản sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Binance và ấn vào nút Register để đăng ký.

Bước 2: Chọn mục Mobile và nhập số điện thoại di động của bạn cùng mật khẩu cho tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể nhập thêm ID giới thiệu (nếu có). Sau đó, hãy tick vào phần đồng ý với Điều khoản sử dụng. Cuối cùng bạn hãy nhấp vào Create Account.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm 1 ký tự viết hoa và 1 số thứ tự. Nếu được bạn bè giới thiệu đăng ký trên Binance, bạn đừng quên điền vào mục ID giới thiệu.

Bước 3: Xác minh bảo mật

Hệ thống sẽ gửi mã xác minh qua tin nhắn SMS đến điện thoại di động của bạn. Lúc này, hãy nhập mã xác minh gồm 6 chữ số trong vòng 30 phút. Nếu bạn không nhận được, hãy nhấp vào Resend hoặc nhấp vào [Vui lòng thử xác minh bằng giọng nói] để sử dụng xác minh bằng giọng nói.

Như vậy, chỉ với ba bước trên bạn đã đăng ký thành công tài khoản giao dịch trên sàn tiền ảo Binance. Sau khi tạo tài khoản thành công, người dùng có thể chuyển tiền điện tử vào ví do Binance cung cấp để bắt đầu giao dịch.

Hướng dẫn cách trade coin trên sàn Binance dành cho người mới chơi

Để bắt đầu giao dịch, bạn hãy di chuyển con trỏ qua phần Trade và nhấp vào Basic (cơ bản) hoặc Advanced (nâng cao). Ở đây màn hình sẽ hiển thị các chỉ số chi tiết trên thị trường giao dịch.

Để bán BNB lấy BTC với giá Bitcoin hiện tại, bạn chọn BTC trong bảng bên phải. Sau đó, nhấp vào BNB/BTC, bạn sẽ thấy trang giao dịch tương ứng. Tiếp tục cuộn xuống cho đến khi thấy tùy chọn Mua BNB (Buy BNB) và Bán BNB (Sell BNB). 

Để bán BNB, bạn sử dụng tùy chọn Bán Coin. Tiếp theo, bạn nhập số lượng muốn bán. Nhấp vào thanh “Sell BNB”, bạn sẽ thấy cửa sổ hiện lên “Đã tạo giới hạn lệnh bán”. Cuộn xuống phần Lệnh mở (Open Orders) để xem giới hạn lệnh bán. Chờ lệnh mở hoàn tất, lúc này giao dịch của bạn mới được hoàn thành.

Dưới đây là cách sử dụng sàn tiền ảo Binance cho bất kỳ giao dịch cơ bản nào:

+ Đăng nhập vào tài khoản sàn giao dịch Binance của bạn.

+ Nhấp vào Exchange và chọn Basic (Cơ bản) trên thanh tác vụ.

+ Chọn một cặp giao dịch. Nếu chỉ thấy Ethereum trong các quỹ, thì đây là đồng coin duy nhất bạn có thể xử lý.

+ Chọn loại giao dịch bạn muốn thực hiện như: Limit Orders, Stop-Limit orders, hoặc Market Orders (Lệnh giới hạn, Lệnh dừng giới hạn hoặc Lệnh thị trường).

+ Chọn số tiền mà bạn muốn giao dịch.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn giao dịch tiền ảo này của nước nào chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Binance được thành lập bởi ông Changpeng Zhao – CEO của công ty Beiji Technology tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. BNB là đồng coin nội bộ lâu đời nhất được Binance phát hành nhằm mục đích tài trợ cho sự phát triển của sàn giao dịch tiền ảo này.

Làm sao để tìm loại coin sắp lên sàn Binance

Để dự đoán đồng coin sắp lên sàn Binance 2022, bạn hãy truy cập và tham gia vào các group trao đổi thông tin Binance và trang Binance Smart Chain trên Telegram. Đây là hai kênh thông tin chính chủ của sàn Binance. Do đó, bạn có thể dựa vào để tìm kiếm các coin sắp lên sàn Binance. Tại đây, bạn hãy cập nhật các thông tin mới nhất từ sàn giao dịch tiền ảo này. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm xu hướng thịnh hành trên nền tảng Binance Smart Chain vì những đồng coin này sẽ được Binance ưu ái đưa lên. Khi nắm chắc thông tin các đồng coin liên quan đến sản phẩm của Binance thì khả năng chúng sắp được lên sàn là rất cao.

Lời kết

Giao dịch tiền ảo trên sàn quốc tế Binance có thể là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng nền tảng này. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách trade coin trên sàn Binance và giải đáp những thắc mắc xoay quanh sàn giao dịch tiền ảo này. Hy vọng bài viết này đã mang tới cho bạn những kiến thức cần thiết về sàn mà bạn đang tìm kiếm.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook