Những điều bạn cần biết về sàn Binance P2P

Đối với những người mới bắt đầu tham gia đầu tư mua bán Bitcoin và tiền điện tử thì sàn Binance P2P là một sàn được nhiều người biết đến. Cùng Topcoin tìm hiểu những thông tin đầy đủ về sàn Binance P2P qua bài viết này nhé.

1. Khái niệm Binance P2P là gì?

Binance P2P là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng mua bán các loại tiền điện tử thông qua giao dịch trực tiếp giữa các bên. P2P là viết tắt của “peer-to-peer”, có nghĩa là các bên chuyển tiền trực tiếp cho nhau mà không thông qua một bên trung gian nào. Nền tảng Binance P2P cung cấp tính năng bảo mật. Tiện lợi cho người dùng trong quá trình mua bán tiền điện tử. Đảm bảo rằng giao dịch được thực hiện một cách an toàn và nhanh chóng. Binance là sàn giao dịch Crypto lớn nhất trên thế giới giúp cung cấp nền tảng

2. Quá trình hình thành và phát triển Binance P2P

Vào tháng 10 năm 2019. Sàn Binance ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên tại Trung Quốc. Nhằm mục đích giúp người dùng có thể mua bán tiền điện tử trực tiếp với nhau thông qua giao dịch ngang hàng (P2P – peer-to-peer). Và chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư bán coin đơn giản trực tiếp với tiền VND. Một ưu điểm khi sử dụng sàn Binance P2P là các bạn có thể mua BTC, ETH, USDT trên đây rồi truyển trực tiếp sang ví spot.để giao ngay. Mà không cần phải mua đồng coin cơ sở qua các bên khác rồi chuyển lên Binance sẽ tốn nhiều thời gian. 

Với mục tiêu tăng cường tính thanh khoản cho người dùng. Binance P2P được phát triển và hoàn thiện với nhiều tính năng mới. Như hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, giao dịch an toàn và nhanh chóng, tích hợp các công cụ bảo mật vượt trội. Giúp người dùng có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Binance P2P một cách dễ dàng. Hiện nay, Binance P2P đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng khi muốn mua bán tiền điện tử trên thị trường. Đặc biệt là ở các nước có hạn chế về việc sử dụng tiền điện tử.

san-binance-p2p

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance mới nhất

>>> Xem ngay: Đăng ký tài khoản sàn Binance trên điện thoại

3. Sàn Binance P2P hỗ trợ những loại tiền điện tử nào?

Sàn Binance P2P hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) Binance Coin (BNB), BUSD, DAI, EOS, Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Tron (TRX), và nhiều loại khác. Tuy nhiên, danh sách này có thể thay đổi theo thời gian và địa điểm của người dùng. Bạn cũng cần lưu ý rằng sàn Binance P2P chỉ hỗ trợ giao dịch bằng tiền tệ địa phương của từng quốc gia.

4. Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào?

Sàn Binance P2P hỗ trợ bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để gửi và nhận tiền khi giao dịch với người dùng hoặc thương nhân. Trên Binance P2P chỉ cho phép người dùng thanh toán trong khoảng 15 phút . Nên bạn phải sử dụng mobile banking hoặc internet banking. Để có thể giao dịch online qua web hoặc app trên di động mà không tốn nhiều thời gian.

Một số ngân hàng thông dụng được dùng trên Binance P2P như Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, VPBank, MBBank… 

5. Phí giao dịch tính như thế nào trên sàn Binance P2P

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P được tính dựa trên tỉ lệ phần trăm theo giá trị giao dịch và được tính cho người bán. Tuy nhiên, phí này được miễn phí cho người dùng Việt Nam khi sử dụng trên nền tảng P2P. Cho nên, dù bạn giao dịch mua hoặc bán BTC, USDT, ETH hoặc bất cứ đồng coin nào. Tất cả đều không phải trả phí tính đến thời điểm hiện tại. Tỉ lệ phí thường dao động từ 0,1% đến 0,5% tuỳ vào địa điểm và phương thức thanh toán được sử dụng. Binance sẽ hiển thị phí trước khi bạn xác nhận đặt lệnh giao dịch.

6. Có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại không?

P2P giúp các nhà đầu tư dễ dàng trao đổi giao dịch tiền điện tử thông qua điện thoại.

Bạn hoàn toàn có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại . Thông qua website hoặc app trên điện thoại di động tải được trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. 

san-binance-p2p1

7. Sàn giao dịch Binance P2P có lừa đảo hay không?

Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và uy tín . Đã được khẳng định và kiểm chứng qua nhiều năm nên bạn hoàn toàn yên tâm là Binance P2P không lừa đảo. Nhất là các sàn giao dịch lớn luôn bị các hacker nhòm ngó chứ không riêng gì Binance mà các sàn khác đều vậy.

Cho nên khi lựa chọn giao dịch trên Binance. Thì bạn hoàn toàn yên tâm vì thông tin luôn được an toàn, bảo mật. Đối với những lỗi gặp phải hoặc sự cố nào đó Binance luôn cố gắng xử lý một cách nhanh nhất để không ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng. 

Sau hơn 3 năm hoạt động. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD. Với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau.

Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin. Nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu đầu tư bitcoin ngay hôm nay.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance mới nhất

>>> Xem ngay: Đăng ký tài khoản sàn Binance trên điện thoại

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook