Sàn Bybit là gì? Những điều cần biết về sàn Bybit

Sàn ByBit được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử khá phổ biến ở nước ngoài. Thời gian gần đây được khá nhiều người Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên khá ít thông tin đánh giá để tìm hiểu. Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ những chia sẻ của Topcoin.vn,. Giúp bạn giải thích rõ về Sàn ByBit là gì, có lừa đảo không? Nên đầu tư vào sàn Bybit hay không…

Sàn Bybit là gì?

ByBit là sàn giao dịch tiền điện tử . Đây là nền tảng giao dịch và trao đổi tiền điện tử trên thế giới. Được thành lập vào năm 2018 có trụ sở tại Singapore. Cung cấp nền tảng giao dịch cho các sản phẩm phái sinh tiền điện tử . Các hợp đồng cung cấp cho bạn quyền mua hoặc bán tài sản tiền điện tử . Với các mức giá nhất định trong tương lai.

Theo thông tin ở bên ngoài thì Ben Zhou . Cựu Tổng giám đốc của công ty môi giới ngoại hối XM cho Trung Quốclà người đồng sáng lập nên sàn giao dịch này. Tuy nhiên sàn không được cấp phép hoạt động. Cũng không có những thông tin chi tiết về nó nên những thông tin về ByBit khá hạn chế.

San-by-bit-la-gi
Sàn Bybit là gì?

Sàn Bybit của nước nào?

Sàn Bybit được thành lập vào tháng 3 năm 2018 tại Quần đảo Virgin(Anh) với tên gọi. Bybit Fintech Limited, hiện sàn Bybit có trụ sở tại Singapore và văn phòng đại diện tại Đài Loan, Hongkong.

Bybit ưu tiên phát triển thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, Nga và Nhật từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, sàn đã mở rộng ra các nước khác như Hàn Quốc. Và những quốc gia thuộc Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đội ngũ của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

Đội ngũ sáng lập sàn Bybit

Sàn giao dịch Bybit được sáng lập bởi Ben Zhou. Trước đây, ông đã từng thành lập một “thế giới” Fintech riêng có tên XM và giữ chức CEO trong 7 năm. Hiện, XM là nhà cung cấp dịch vụ môi giới hàng đầu.

Latica Qiu là một nhân vật khác trong team nòng cốt từng làm việc tại XM. Bên cạnh đó, team công nghệ của sàn là những nhân vật đến từ các công ty hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent, Nuoya Fortune,…

san-giao-dich-bybit-duoc-sang-lap-boi-ben-zhou
Sàn giao dịch Bybit được sáng lập bởi Ben Zhou

>>> XEM THÊM : Cách mở tài khoản sàn Bybit trên máy tính

Ưu và nhược điểm của sàn Bybit

Ưu điểm của sàn Bybit

+ Đơn giản: Sàn Bybit đơn giản từ giao diện tới cách thức tham gia. Họ tập trung vào việc cung cấp các giao dịch đòn bẩy của các phái sinh Crypto. Ngoài ra không còn gì khác. Việc này giúp họ có thời gian phát triển sản phẩm để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Giao diện đơn giản và trực quan. Rất dễ cho các anh em là trader mới để tiếp cận thị trường.

+ Bảo mật: Bảo mật tốt (sử dụng ví lạnh), thời gian xét duyệt rút coin là mỗi 8h.

+ Tốc độ: 100,000 giao dịch / giây. (Bitmex : 500, Deribit : 10,000)

+ Đội ngũ support sàn 24/7 để đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh của người dùng nhanh nhất.

+ Cung cấp đầy đủ dịch vụ API cho các anh em muốn dùng ứng dụng bên thứ 3 để giao dịch.

+ Thường xuyên có các chương trình Trading Competitions để khuyến khích traders.

+ Có chương trình Affiliate dành riêng cho các anh em muốn kiếm tiền Commission.

+ Sàn không yêu cầu KYC để có thể tham gia giao dịch.

+ Phí giao dịch thấp. Taker Fee là 0.0750%, Maker Fee là 0.0250%

+ Sàn Bybit đã có ứng dụng trên thiết bị di động thân thiện với người dùng, cho cả iOS và Android.

+ Giao diện sàn trên Website đã có hỗ trợ tiếng Việt.

+ Đa dạng các mode đặt lệnh, app điện thoại mượt, không lỗi giật lag như Bitmex, không xung đột với ios như binance.

Uu-diem-cua-san-bybit
Ưu điểm của sàn Bybit

Nhược điểm của sàn Bybit

+ Các sản phẩm giao dịch của Bybit chưa đa dạng. Có thể thời gian tới họ sẽ bổ sung các cặp giao dịch mới. Lúc đó mình sẽ update thêm cho anh em.

+ Sàn Bybit chưa có giao dịch OTC.

+ Không có coin sàn như một số sàn phái sinh khác như: Binancecó BNB, FTXcó FTT, MEXCcó MEXC, EMX có EMX…

Các điều kiện giao dịch tại Bybit khá tốt, tập trung phát triển nền tảng đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất là nhiệm vụ và sứ mệnh mà sàn này luôn đề cập đến, điều đó cũng đã được Bybit minh chứng với khách hàng của mình trên thị trường. Tuy không có lượng người tham gia đông đúc như BitMEX, Binance, nhưng Bybit vẫn là một trong những sàn được đánh giá là uy tín và bảo mật cao.

Nếu Bybit mở rộng các sản phẩm được giao dịch thì có lẽ sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Với những đánh giá trên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản giao dịch tại Bybit, nếu không thể là một sàn chính thì có thể lựa chọn Bybit như một sự thay thế tốt và an toàn.

>>> XEM THÊM: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên điện thoại

Các loại phí trên sàn Bybit

Phí giao dịch

CEO Ben Zhou và đội ngũ phát triển của ông đã giữ các khoản phí giao dịch ở mức thấp nhất trong ngành công nghiệp phái sinh tiền điện tử. Bybit tính phí 0.075% đối với taker cho tất cả các loại coin, maker sẽ được giảm giá 0.025% (tức là sẽ được hoàn lại tiền khi lệnh được khớp). Phí giao dịch tại Bybit tương đối thấp trên thị trường, nhưng hiện tại sàn này không có các chương trình ưu đãi phí đối với các nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn.

Bên spot trading thì Bybit tính phí như sau:

+ Maker’s Fee: 0%

+ Taker’s Fee: 0.1%

Ví dụ:

+ Nhà giao dịch A mua 10.000 hợp đồng BTCUSD bằng cách sử dụng lệnh Thị trường (Market order).

+ Trader B bán 10.000 hợp đồng BTCUSD bằng lệnh Giới hạn (Limit order).

Giả sử giá thực hiện là 8.000 USD:

+ Phí nhận tiền cho Trader A = 10.000 / 8.000 x 0,075% = 0,0009375 BTC

+ Nhà sản xuất giảm giá cho Trader B = 10.000 / 8.000 x -0.025% = -0.0003125 BTC

Do đó, khi thực hiện, Trader A sẽ thanh toán 0,0009375 BTC phí Taker và Trader B sẽ nhận được 0,0003125 BTC tiền hoàn trả của Maker.

Phí rút tiền

Sàn Bybit không thu phí nạp nhưng có tính phí rút.

Phí nạp tiền

Đối với sàn Bybit và hầu hết các sàn giao dịch khác, nạp tiền vào sàn là hoàn toàn miễn phí.

Giao diện của sàn giao dịch Bybit

Tại giao diện trang chủ của sàn Bybit có:

+ Mua Crypto: Nơi các bạn có thể mua USDT để nạp vào tài khoản sàn giao dịch.

+ Thị trường: Nơi mà bạn có thể xem giá trị, biểu đồ của các đồng coin mà sàn hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể coi giá trị thị trường bên dưới như hình, tuy nhiên trang chủ chỉ hiển thị một số đồng coin top.

+ Giao dịch: Tại đây bạn có thể mua bán các đồng coin trên tài khoản sàn của mình.

+ Phái sinh: Nếu các bạn muốn tham gia các hình thức kiếm tiền từ việc vay đòn bẩy của sàn thì có thể tìm hiểu chức năng này. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu những rủi ro cho việc tham gia vào giao dịch phái sinh trước nhé.

giao-dien-cua-san-bybit
Giao diện của sàn Bybit

>>> XEM THÊM: Đánh giá sàn Bybit có uy tín và an toàn không?

Sàn Bybit có uy tín không?

Ngoài vấn đề về sàn Bybit là gì, ưu, nhược điểm hay quá trình hoạt động sàn giao dịch. Các vấn đề về độ an toàn, tin cậy hay bảo mật thông tin cũng sẽ là yếu tố đầy quan trọng để giới đầu tư lựa chọn loại sàn giao dịch này.

Như đã đề cập, Bybit vốn được thành lập bởi đội ngũ nhân sự có kiến thức, kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực Crypto. Vì thế, người dùng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng các sản phẩm tài chính phái sinh được cung cấp tại đây.

Không những vậy, tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Bybit cũng chưa từng bị hack hay xuất hiện những “tin đồn” không hay về độ uy tín, chất lượng của các sản phẩm tại đây.

Lời kết

Với những tiềm năng vốn có, sàn giao dịch Bybit cũng sẽ là một trong những sự chọn lựa đầy tiềm năng cho giới đầu tư. Vậy nên hy vọng rằng những thông tin này sẽ phần nào định hướng và giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về một trong những loại sàn giao dịch đang rất được quan tâm hiện nay.

>>> XEM THÊM : Cách mở tài khoản sàn Bybit trên máy tính

>>> XEM THÊM: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên điện thoại

>>> XEM THÊM: Đánh giá sàn Bybit có uy tín và an toàn không?

>>> XEM THÊM: Bybit là – Đánh giá sàn Bybit chi tiết trên Youtube

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook