Sàn Bybit niêm yết BIT token có ý nghĩa gì?

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bybit chuẩn bị niêm yết BIT token. Việc niêm yết diễn ra ngay sau khi sàn này đưa ra tính năng spot trading hồi cuối tháng 8/2021. Liệu rằng sàn Bybit đang ấp ủ điều gì khi niêm yết BIT token? Hãy cùng Topcoin.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

AMA giới thiệu BIT token và loạt tính năng mới trên sàn Bybit

Mới đây, tài khoản Twitter chính thức của sàn Bybit đã công bố về một buổi AMA trên Reddit. Theo đó, thời gian tới đây, sàn sẽ chính thức niêm yết BIT token. Ngoài ra, một số tính năng mới cũng chuẩn bị được giới thiệu gồm có: Bybit Launchpad, Bybit Launchpool.

Từ trước đến nay, sàn Bybit chủ yếu được các nhà đầu tư biết đến với các sản phẩm phái sinh. Dựa theo thống kê từ CoinGecko. Xét theo khối lượng trong ngày gần nhất Bybit đang đứng thứ 3 về tỷ lệ OI và thứ 6 dựa theo khối lượng giao dịch. Vị trí số 1 hiện đang thuộc về sàn Binance.

xep-hang-cua-san-bybit-tren-thi-truong-dien-tu
Xếp hạng của sàn Bybit trên thị trường tiền điện tử

>>>xem thêm: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên máy tính

Ngày 20/8/2021 vừa qua, sàn Bybit công bố ra mắt tính năng giao dịch giao ngay (spot trading). Hiện tại, số lượng các cặp giao dịch chưa được nhiều, mới chỉ dừng lại ở USDT và BTC. Sàn Bybit niêm yết BIT token và các tính năng kể trên có thể là dấu chân đầu tiên. Trực tiếp cạnh tranh với Binance trong thời gian tới.

Sàn Bybit cho ra mắt tính năng spot trading.

Tại sao là BitDAO và BIT token mà không phải là phát hành token riêng?

BitDAO là một trong những DAO lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nó hiện được hỗ trợ bởi Peter Thiel, Founders Fund, Pantera, Dragonfly, Spartan và sàn Bybit,… Có thể hình dung mô hình của BitDAO giống với mô hình của một quỹ đầu tư. Các “ông lớn” sẽ tham gia vào đó, và định hướng hoạt động cho BitDAO.

Đương nhiên, sàn Bybit cũng là một trong số những ông lớn đó. Thậm chí, Bybit còn là những người tham gia đóng góp đầu tiên cho nền tảng này. Có hai điều cần lưu ý trong thỏa thuận đóng góp của Bybit. Thứ nhất, sàn sẽ đóng góp 0,025% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai . Dưới dạng thu nhập vào quỹ của BitDAO. Thứ hai, việc quyên góp này sẽ diễn ra định kỳ, thậm chí là theo ngày.

>>>xem thêm: Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ lại. BIT token cũng có thể được xem như là “token gốc” của Bybit. Bởi vì:

+ Thứ nhất, BitDAO phát hành 10 tỷ BIT token. 60% trong số đó được phân bổ cho sàn Bybit dưới dạng Bybit Flexible và Bybit Locked. Như vậy, về cơ bản sàn Bybit có tiếng nói khá lớn ở BitDAO.

+ Thứ hai, việc qua BitDAO có thể sàn Bybit đã có toan tính riêng. Bybit đã từng bị cấm cung cấp dịch vụ tại Anh và Canada. Với việc quy định về giao dịch phái sinh ngày càng thắt chặt như vậy. Muốn tồn tại Bybit cần phải lựa chọn con đường khác. Binance đi trước và họ lựa chọn con đường tuân thủ quy định giám sát. Việc qua BitDAO có thể là cách để sàn Bybit né tránh việc này.

Cạnh tranh trực tiếp với Binance

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Binance có tầm ảnh hưởng quá lớn. Dường như nó xuất hiện ở mọi mặt trận, bao phủ mọi phân khúc. Thị trường tiền số ngày càng bùng nổ. Và đây được xem là miếng bánh béo bở mà Binance đang chiếm phần lớn. Hành động lần này của Bybit có thể xem như một sự cạnh tranh trực diện với Binance.

Thật vậy. Khi hệ sinh thái của Bybit được mở rộng, người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn. Ngoài các sản phẩm phái sinh, giờ đây các NĐT có thể giao dịch spot trên nền tảng này. Hay với tiềm năng của đội ngũ phát triển. Bybit sẽ trở thành bệ phóng . Kích thích tiềm năng tăng trưởng cho các dự án mới thông qua Bybit Launchpad.

Tỷ lệ ROI của các dự án trên Binance Launchpad khá ấn tượng. Phần lớn các dự án sau khi lên Binance Launchpad đều được cộng đồng đón nhận. Như hình trên đây bạn sẽ thấy . Matic đã tăng trưởng hơn 1.000 lần kể từ khi xuất hiện trên Binance Launchpad năm 2019. Đây được xem như là cơ hội và cũng là thử thách cho Bybit Launchpad sắp tới.

Có thể thấy, việc ra mắt Bybit spot trading. Launchpad, Launchpool và BIT token nằm trong chiến lược tổng thể thông minh của sàn Bybit. NĐT sẽ “lạc” vào hệ sinh thái với đa dạng hơn các sản phẩm và dịch vụ về tài chính. Trong phần tiếp theo, hãy xem NĐT được lợi gì khi sự kiện này ra mắt nhé.

Nhà đầu tư được hưởng lợi gì khi niêm yết BIT token?

Hãy xem lại ví dụ về đồng BNB và hệ sinh thái các dịch vụ của Binance . Bạn sẽ thấy rõ hơn về mô hình này. Và có vẻ như Bybit cũng đang xây dựng một hệ sinh thái khép kín như vậy. Trong đó, mỗi một thành phần sẽ nắm giữ những vai trò khác nhau.

nha-dau-tu-duoc-huong-loi-gi-khi-niem-yet-bit-token
Nhà đầu tư được hưởng lợi gì khi niêm yết BIT token?

>>>xem thêm: Hướng đăng ký tài khoản Bybit bằng điện thoại mới nhất 2022

Bybit Launchpad và Launchpool sẽ là nơi ươm mầm cho các dự án mới khi ra mắt thị trường. Việc IEO trên Bybit chắc chắn sẽ uy tín hơn so với việc mở bán token thông thường. Bybit spot trading sẽ list những dự án đã IEO trên hai nền tảng trên. Với số lượng người dùng hiện tại . Đây cũng sẽ là một nền tảng tiềm năng cho việc tiếp cận NĐT của các dự án.

Dựa theo giả thuyết ở trên, BIT token sẽ giống như “máu” chảy trong hệ sinh thái Bybit. NĐT sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi sở hữu token này. Nếu theo mô hình của BNB, sở hữu BIT token, NĐT có thể:

+ Thứ nhất, nhận được chiết khấu khi thanh toán phí giao dịch.

+ Thứ hai, chuyển đổi các đồng coin đơn lẻ sang BIT token.

+ Thứ ba, sử dụng BIT token để farm.

Lời kết

Dù chưa chính thức nhưng chúng ta cũng phần nào dự phóng được các kịch bản liên quan đến BIT token. Dựa trên tiềm năng tăng trưởng, đây cũng có thể là một khoản đầu tư đáng được chú ý. Topcoin.vn sẽ cập nhật thêm thông tin về sàn Bybit và BIT token trong các bài viết tiếp theo.

>>>xem thêm: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên máy tính

>>>xem thêm: Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

>>>xem thêm: Thông tin mới nhất về sàn Bybit

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook