Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

4 loại sàn Crypto được nhiều người lựa chọn tin dùng

Đầu tư vào các sàn Crypto uy tín là một trong những lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều rủi ro. Do đó, lựa chọn được sàn giao dịch uy tín, an toàn là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu chưa biết top sàn Crypto nào uy tín thì hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của Trading Crypto nhé!

Sàn Crypto là gì?

Sàn Crypto hay còn có tên gọi khác là sàn giao dịch tiền mã hóa hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là một trong những nền tảng trực tuyến hoạt động trung gian uy tín. Cho phép người dùng thực hiện mua bán trao đổi các loại tiền điện tử.

Loại sàn này trong vài năm trở lại đây đang có sự phát triển cực kỳ nhanh chóng. Theo báo cáo, số lượng các sàn cung cấp dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số có thể lên đến con số gần 400 sàn.

Tiêu chí để lựa chọn các sàn Crypto uy tín

Để lựa chọn được các sàn Crypto uy tín người dùng nên dựa theo các tiêu chí sau đây:

 • Giao diện người sử dụng: Cần đảm bảo giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Một giao diện trực quan và dễ điều hướng giúp người dùng thực hiện giao dịch thuận tiện nhanh chóng.
 • Đa dạng về tính năng: Người dùng có thể xem xét các tính năng mà sàn cung cấp như spot (giao ngay), perpetual (phái sinh), P2P…
 • Đa dạng loại tiền mã hóa: Sàn giao dịch hỗ trợ một số loại tiền mã hóa như BTC, ETH, USDT giúp giao dịch dễ dàng hơn.
 • Khối lượng thanh khoản nhanh chóng: Mức thanh khoản trên sàn các giao dịch để đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện giao dịch nhanh chóng. Đồng thời, giúp đảm bảo khả năng rút tiền một cách thuận tiện và hiệu quả.
 • Phí thực hiện giao dịch: Nên xem xét cấu trúc phí sàn giao dịch bao gồm phí rút tiền, phí giao dịch…Bên cạnh đó, nên so sánh Arbitrage Crypto trên các sàn để lựa chọn cho phù hợp.
 • Bảo mật cao: Cần đảm bảo có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ được tài sản mà không gặp rủi ro.
 • Độ tin cậy của các sàn Crypto: Kiểm tra độ uy tín và danh tiếng của sàn giao dịch. Bằng cách tìm hiểu về thời gian hoạt động và xem xét đánh giá từ người dùng.
 • Chọn lựa sàn hỗ trợ nhiều thiết bị: Nhà đầu tư cần xem xét các sàn giao dịch hỗ trợ đa dạng loại thiết bị để thuận tiện giao dịch.
Tiêu chí lựa chọn sàn Crypto
Tiêu chí lựa chọn sàn Crypto

Xem thêm: Crypto là gì? Tổng quan kiến thức về giao dịch Crypto

Top sàn Crypto được nhiều nhà giao dịch tin dùng

Hiện nay, có nhiều loại sàn Crypto được lựa chọn tin dùng đó là Bybit, MEXC, OKX, HTX…Dưới đây là một số những thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo:

Top sàn Crypto – Sàn giao dịch Bybit

Bybit là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2018. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và phổ biến được nhiều nhà đầu tư Việt Nam tin tưởng.

Loại sàn này có một số những đặc tính nổi bật như:

 • Bybit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Có hơn 10 triệu người dùng từ hơn 160 quốc gia.
 • Cung cấp hơn 100 cặp giao dịch, bao gồm các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, USDT, BNB…
 • Bybit có thanh khoản cao, đảm bảo việc mua bán tiền điện tử nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sàn này áp dụng nhiều biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ tài sản của người dùng. Bao gồm có xác thực hai yếu tố (2FA), lưu trữ lạnh, quản lý rủi ro.
 • Sàn giao dịch đã được kiểm toán bởi các công ty bảo mật uy tín như Certik và Code42.
 • Bybit cam kết bảo vệ tài sản của người dùng lên đến 100 triệu USD thông qua quỹ bảo hiểm SAFU.
 • Cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ hấp dẫn cho người dùng, bao gồm: mua bán, hợp đồng tương lai, tự động mua bán, tạo thu nhập, giao dịch số lượng lớn.
 • Sàn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
Sàn giao dịch Bybit
Sàn giao dịch Bybit

Sàn Crypto MEXC

Sàn Crypto MEXC được thành lập năm 2018 và đứng vị trí thứ 3 về sàn tiền điện tử. Nhóm sáng lập ra là những chuyên gia hàng đầu về Blockchain đề từ Châu Âu và Nhật Bản.

Đây là sàn giao dịch uy tín với hơn 6 triệu người dùng tới từ 200 quốc gia trên toàn thế giới. Với khối lượng giao dịch đạt 900 triệu USD/ngày. Loại sàn này đã được cấp giấy phép hoạt động tại một số quốc gia và khu vực. Bao gồm có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Thụy Sỹ.

Sàn MEXC có một số những đặc tính nổi bật như:

 • Đây là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 15 tỷ USD mỗi ngày.
 • Sàn giao dịch hỗ trợ hơn 1.700 cặp giao dịch, gồm có Bitcoin, Ethereum, USDT, BNB…
 • MEXC có thanh khoản cao đảm bảo việc mua bán tiền điện tử diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sàn này áp dụng nhiều biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ tài sản của người dùng. Bao gồm xác thực hai yếu tố (2FA), lưu trữ lạnh, quản lý rủi ro…
 • Sàn giao dịch đã được kiểm toán bởi các công ty bảo mật uy tín như Deloitte và Armanino.
 • MEXC cam kết bảo vệ tài sản của người dùng lên đến 30 triệu USD thông qua quỹ bảo hiểm SAFU.
 • Cung cấp phí giao dịch cạnh tranh, thấp hơn so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác.
 • Sàn giao dịch còn có chương trình giảm phí giao dịch cho người dùng nắm giữ token MXC.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản sàn MEXC chi tiết, nhanh chóng

Sàn giao dịch MEXC
Sàn giao dịch MEXC

Sàn giao dịch OKX

OKX nổi tiếng khối lượng giao dịch lớn, phí giao dịch thấp, sản phẩm đa dạng và bảo mật cao. Sàn giao dịch hiện có hơn 5 triệu người dùng từ hơn 200 quốc gia và hỗ trợ hơn 1.700 cặp giao dịch.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch OKX:

 • Khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, với hơn 15 tỷ USD mỗi ngày. Điều này, đảm bảo có tính thanh khoản cao đối với các giao dịch của bạn.
 • OKX cung cấp phí giao dịch cạnh tranh, thấp hơn so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác. Sàn giao dịch còn có chương trình giảm phí giao dịch cho người dùng nắm giữ token.
 • Cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho nhà đầu tư, bao gồm: giao dịch Sport, hợp đồng tương lai, Margin, Staking…
 • Sàn OKX áp dụng nhiều biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ tài sản của người dùng. Đồng thời, cam kết bảo vệ tài sản của người dùng lên đến 30 triệu USD thông qua quỹ bảo hiểm SAFU.
 • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, gồm có tiếng Việt nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Sàn giao dịch có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ người dùng 24/7.
Sàn giao dịch OKX
Sàn giao dịch OKX

Sàn Crypto uy tín HTX

HTX là nền tảng giao dịch tiền số lâu đời được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc. Hiện nay, sàn này có văn phòng ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong. Đồng thời, cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch hơn 130 quốc gia.

Đây là sàn giao dịch tiền số lớn và khối lượng giao dịch lên tới 32 tỷ USD/ngày. Ưu điểm của nền tảng là có tính bảo mật cao, giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Nhược điểm của sàn này là có nhiều tên miền khiến người dùng phải bối rối. Nền tảng này cũng từng bị xem là làm giả số liệu giao dịch và phải đối mặt với vấn đề pháp lý.

HTX tạo điều kiện cho các thành viên cùng nhau chia sẻ lợi nhuận, rủi ro, cùng nhau phát triển. Đồng thời, tạo điều kiện cho các thành viên hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm.

Sàn giao dịch tiền điện tử HTX
Sàn giao dịch tiền điện tử HTX

Các lưu ý cần quan tâm để lựa chọn sàn Crypto uy tín

Để xác định đâu là nền tảng giao dịch tiền ảo uy tín, nhà đầu tư cần xét theo nhiều các yếu tố sau đây:

Lựa chọn sàn Crypto uy tín

Việc nắm bắt Crypto Market để lựa chọn sàn uy tín là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn tài sản. Ưu tiên lựa chọn sàn có giấy phép hoạt động hợp pháp từ các cơ quan quản lý tài chính uy tín. Kiểm tra thông tin về giấy phép trên website chính thức của sàn và cơ quan cấp phép. Tránh xa các sàn không có giấy phép hoạt động hoặc giấy phép hoạt động.

Lưu trữ tiền điện tử trên các sàn Crypto uy tín

Sử dụng ví tiền để thực hiện lưu trữ tiền điện tử được an toàn. Không nên thực hiện lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử trên sàn giao dịch. Tiến hành sao lưu bí mật ví tiền điện tử cẩn thận an toàn.

Bảo mật tài khoản trên sàn Crypto an toàn

Chú ý sử dụng mật khẩu mạnh bao gồm ít nhất 12 ký tự, kết hợp chữ hoa, chữ thường, số. Đồng thời, kích hoạt xác thực hai yếu tố 2FA để bảo vệ tài khoản khỏi bị tấn công. Tuyệt đối không được chia sẻ bất kỳ thông tin tài khoản của mình cho người ngoài. Luôn luôn cẩn thận với các email, tin nhắn giả mạo sàn giao dịch hoặc yêu cầu cung cấp thông tin.

Kết luận

Bài viết trên, Trading Crypto đã đưa ra cho bạn một số thông tin về top sàn Crypto được nhiều người tin dùng. Các sàn này đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, người dùng nên tham khảo để lựa chọn được loại sàn đúng với nhu cầu của mình. Đặc biệt, đừng quên ấn theo dõi chúng tôi và liên hệ ngay khi có thắc mắc cần giải quyết nhé!

FAQS

Nếu có sự cố khi thực hiện giao dịch trên sàn Crypto phải làm gì?

Báo cáo ngay lập tức cho sàn giao dịch Crypto nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường xảy ra.

Tính năng Whitelist trên sàn Crypto có tác dụng gì?

Tính năng Whitelist trên sàn này giúp hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Crypto hỗ trợ những loại tiền mã hóa nào?

Sàn giao dịch này hỗ trợ một số loại tiền mã hoá ví dụ như BTC, ETH, USDT…

Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook