Top 5 sàn giao dịch Crypto uy tín nhất

Nếu bạn đang muốn đầu tư về lĩnh lực tiền ảo (coin) thì việc chọn sàn giao dịch Crypto uy tín là điều không thể bỏ qua.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo, có tuổi đời lâu năm và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai mới tham giao đầu tư tiền ảo cũng biết. Đã có không ít vụ việc người dùng bị lừa đảo khi giao dịch mua bán bitcoin trên các sàn không có tên tuổi và chưa được nhiều người kiểm chứng..

Đúc rút từ trải nghiệm thực tế với rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Chúng tôi xin giới thiệu đến các topcoin sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất tại Việt Nam và thế giới, được cộng đồng nhà đầu tư crypto tại việt nam tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng Topcoin tìm hiểu nhiều hơn về 5 sàn giao dịch Crypto uy tín nhé!

5 sàn topcoin tiền ảo uy tín dành cho người việt

+Binance: Sàn tiền ảo tốt nhất để giao dịch p2p.

+ Mexc: Sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất để giao dịch những đồng coin mới phát hành.

+ Remitano: Sàn mua bán coin tốt nhất cho người mới bắt đầu.

+ Bingx: Sàn copy trade coin tốt nhất.

+ HTX: Sàn giao giao dịch coin tốt nhất để giao dịch futures.

1. Binance

san-giao-dich-crypto1

Binance là một sàn giao dịch trực tuyến do Changpeng Zhao. Hay gọi là CZ (người canada gốc hoa )sáng lập vào năm 2017. Hiện nay, sàn Binance là sàn giao dịch Bitcoin và các đồng tiền ảo lớn nhất thế giới. Về khối lượng giao dịch, sự an toàn, bảo mật, giao diện dễ sử dụng,dễ dàng thanh khoản vì có lượng thương nhân lớn.

Có thể nói binance là sàn mua bán coin tốt nhất hiện nay. Bằng chứng là, trong hầu hết các bài đánh giá về các sàn giao dịch coin, sàn giao dịch bitcoin uy tín… đều có sàn Binance. 

Ưu điểm

1. Phong phú các loại tiền điện tử: Binance hỗ trợ giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử, cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

2. Chi phí giao dịch thấp: Binance tính phí giao dịch rất thấp so với các sàn giao dịch khác trên thị trường, chỉ 0,1% cho mỗi lần giao dịch.

3. An ninh tốt: Binance đã đầu tư mạnh vào hệ thống bảo mật. Bao gồm kiểm soát truy cập, xác thực hai lớp và mã hóa SSL để đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng.

4. Hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng: Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tiếng Nga, Tiếng Việt,..

Nhược điểm

1. Không hỗ trợ nạp và rút tiền bằng tiền tệ truyền thống: Binance chỉ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử, không cho phép người dùng nạp và rút tiền bằng các loại tiền tệ truyền thống.

2. Không thân thiện với người mới bắt đầu: Giao diện của Binance có thể khó hiểu với người mới bắt đầu và có nhiều tính năng phức tạp.

>>> Xem thêm: Sàn MEXC có uy tín không?

2. MEXC 

san-giao-dich-crypto2

MEXC cũng là một trong những sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới. Sàn MXC có lượng coin được list nhiều nhất so với các sàn tiền ảo khác. Vì vậy, đây là sàn đang thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trên khắp thế giới, đặc biệt là tại việt nam.

MEXC đã nhận được giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia bao gồm: Thụy Sĩ, Canada, Úc và Hoa Kỳ. Riêng tại Việt Nam các nhà đầu tư cũng đã nhận xét và đánh giá rằng đây là sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với giao dịch người Việt.

Với số lượng gần 500 nhân viên trên khắp thế giới, đảm bảo duy trì hoạt động của sàn một cách tốt nhất.

Ưu điểm

1. Được điều hành bởi một đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử.

2. Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử phổ biến trên thị trường, bao gồm cả Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, v.v.3. Có khả năng tăng tốc giao dịch lên đến 1 triệu lệnh mỗi giây, làm cho quá trình giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

4. An ninh tốt: Được mã hóa 256-bit SSL để đảm bảo an ninh và bảo mật cho các giao dịch của người dùng.

5. Hỗ trợ tính năng giao dịch đòn bẩy và giao dịch định lượng, giúp người dùng có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn khi giao dịch.

Nhược điểm

1. Không được chấp nhận tại nhiều quốc gia: Sàn giao dịch Mexc không được chấp nhận tại một số quốc gia và khu vực nhất định, giới hạn sức mua của người dùng.

2. Giao diện hơi phức tạp: Giao diện trang web của sàn giao dịch có thể hơi phức tạp và khó sử dụng đối với người dùng mới bắt đầu.

3. Sàn chưa đầy đủ các tính năng: Sàn giao dịch này có thể thiếu đầy đủ các tính năng và công cụ giao dịch chuyên nghiệp để giúp người dùng phân tích thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn nạp tiền vào sàn MEXC từ binance

3. Topcoin – Remitano

san-giao-dich-crypto3

Remitano ra đời tại Seychelles vào năm 2014 bởi các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. Hiện nay, sàn Remitano có mặt tại nhiều nước trên thế giới như Malaysia, Trung Quốc, Nigeria, Việt Nam.Trước khi sàn Binance chưa hỗ trợ giao dịch P2P tại Việt Nam. Thì sàn Remitano là sàn được nhiều trader việt nam lựa chọn .

Ưu điểm

1. An toàn và bảo mật: Remitano được thiết kế với các tính năng bảo mật và an toàn cao. Bao gồm cả xác minh danh tính và giao dịch được mã hóa.

2. Tiện lợi: Remitano cung cấp cho người dùng một giao diện dễ sử dụng và trực quan. Cũng như các công cụ tiện lợi để quản lý tài khoản và giao dịch.

3. Sự đa dạng trong việc thanh toán: Người dùng có thể thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau. Bao gồm cả Bitcoin và các đồng tiền tệ phổ biến khác.

4. Tính minh bạch: Remitano cung cấp cho người dùng một cơ chế giải quyết tranh chấp và các công cụ để theo dõi các giao dịch và thông tin tài chính.

Nhược điểm

1. Giá cả: Remitano có thể tính phí cao hơn so với các sàn giao dịch khác.

2. Không hỗ trợ tất cả các đồng tiền tệ: Remitano chỉ hỗ trợ một số đồng tiền tệ phổ biến, điều này có thể làm giảm sự linh hoạt của người dùng.

3. Không có tính năng đòn bẩy: Remitano không cho phép giao dịch đòn bẩy, điều này có thể làm giảm tiềm năng lợi nhuận của người dùng.

4. Khả năng thanh toán chậm: Remitano có thể mất một thời gian để xác nhận

4. Topcoin – Bingx

san-giao-dich-crypto4

Bingx (Trước đây là bingbon) là một sàn giao dịch đến từ Đài Loan, được thành lập vào tháng 5/2018. Đây có lẽ là một sàn tiền ảo ít được biết đến tại Việt Nam. Tuy nhiên tại Đài Loan thì Bingx là sàn giao dịch tiền ảo đứng top đầu.

Sàn giao dịch này tập trung vào giao dịch funtures .Họ chỉ cung cấp kỳ hạn vĩnh viễn ( tức là hợp đồng tương lai không có ngày hết hạn). Tuy nhiên, nền tảng này cũng hỗ trợ giao dịch spot. Ngoài coin, bingx còn cho phép giao dịch các loại tài sản khác như : Các cặp tiền forex, hàng hóa, chỉ số…

Copy Trade là tính năng nổi bật của sàn Bingx. Với giao dịch sao chép, bạn có thể chọn các chiến lược của các nhà giao dịch thành công. Bạn phải trả, 8% lợi nhuận cho các nhà giao dịch mà bạn copy.

Ưu điểm

1. Giao diện trực quan, dễ sử dụng: Sàn Bingx có giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu và người dùng kinh nghiệm.

2. Bảo mật cao: Sàn Bingx sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho người dùng.

3. Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch trên sàn Bingx rất thấp so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Nhược điểm

1. Số lượng đồng tiền lưu hành trên sàn còn hạn chế: Hiện tại, sàn Bingx chỉ hỗ trợ giao dịch với một số đồng tiền điện tử. Như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và Bitcoin Cash.

2. Hỗ trợ khách hàng chưa tốt: Sàn Bingx chưa có kênh hỗ trợ khách hàng thân thiện và đầy đủ để giải đáp thắc mắc của người dùng.

3. Chưa có sự tin tưởng từ người dùng: Sàn Bingx mới ra mắt nên chưa được người dùng đánh giá cao và tin tưởng.

5. Topcoin – HTX

san-giao-dich-crypto5

HTX Global được thành lập vào năm 2013 bởi Leon Li tại Trung Quốc vvào năm 2017. Sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các sàn giao dịch tiền ảo, HTX Global đã được chuyển trụ sở đến Singapore. Sau đó lại tiếp tục được chuyển đến ccộng hòa Seychelles. HTX Global cung cấp dịch vụ cho hầu hết người dùng các quốc gia trên thế giới,ngoại trừ mỹ và nhật bản.

Ưu điểm

1. An ninh tài khoản: HTX có các biện pháp bảo mật tài khoản tốt nhất. Bao gồm xác minh hai yếu tố (2FA), mật khẩu phức tạp, mã PIN và mã OTP.

2. Đa dạng về giao dịch và loại tiền: HTX cung cấp nhiều loại tiền tệ và cặp giao dịch cho phép người dùng lựa chọn với các loại tiền tệ đa dạng như BTC, ETH, USDT, HT.

3. Sàn giao dịch uy tín: HTX đã hoạt động trong ngành kể từ năm 2013 và được đánh giá là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất.

4. Hỗ trợ khách hàng: HTX có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình, có thể giải đáp mọi thắc mắc của người dùng.

5. Chi phí giao dịch thấp: HTX có mức phí giao dịch thấp hơn so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Nhược điểm

1. Khối lượng giao dịch thấp: Mặc dù HTX có mức phí giao dịch thấp, nhưng khối lượng giao dịch của sàn này không cao bằng so với một số sàn giao dịch lớn khác.

2. Hạn chế về quốc gia: HTX có một số hạn chế về điểm đến, dẫn đến việc người dùng ở một số quốc gia sẽ không thể truy cập vào sàn giao dịch này.

Các yếu tố cần thiết khi chọn sàn giao dịch tiền ảo

Mỗi sàn giao dịch tiền ảo đều có những ưu nhược điểm riêng. Và có một số yếu tố cơ bản nhất mà bạn nên biết để có thể chọn được sàn giao dịch uy tín, thích hợp để giao dịch

1. Phương thức thanh toán

Nên xem xét là các sàn giao dịch tiền ảo có hỗ trợ giao dịch P2P hay không ( mua và bán tiền ảo trực tiếp giữa các người dùng). Nếu sàn không hỗ trợ thì bạn sẽ không thể sử dụng tiền việt để mua coin và ngược lại.

2. Phí giao dịch

Phí giao dịch trên các sàn sẽ là khác nhau và ảnh hưởng đến lợi nhuận hoặc là thua lỗ của bạn khi bạn kết thúc giao dịch. Chọn sàn có mức phí thấp thì sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận cho bạn.

3. Danh tiếng tốt

Chọn giao dịch trên những sàn coin có danh tiếng tốt, uy tín và được nhiều người dùng đánh giá tốt sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra giấy phép, cơ quan quản lý, thông tin chi tiết liên hệ, v.v … Một sàn giao dịch tiền ảo đáng tin cậy sẽ có nhiều thông tin đầy đủ hơn.

4. Hỗ trợ khách hàng

Trên bất cứ sàn giao dịch tiền ảo nào cũng có bộ phận hỗ trợ để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng không phải sàn nào cũng có trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ 24/7. Do đó, bạn hãy kiểm tra dịch vụ hỗ trợ khách hàng mà họ cung cấp đến mức độ nào. Để biết mà giao dịch hoặc nhờ hỗ trợ thông tin vào thời điểm phù hợp.

5.Tính đơn giản, hiệu quả

Các nền tảng mua bán tiền điện tử tốt nhất thường luôn cung cấp nhiều chức năng. Như tùy chọn hình thức thanh toán linh hoạt, dễ sử dụng, tính thanh khoản cao và đa dạng tiền tệ. Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch Crypto sẽ giới hạn tính khả dụng tại các khu vực khác nhau. Dựa trên các quy định trong khu vực hoặc của nước sở tại mà người dùng đang sinh sống.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn MEXC trên App Điện Thoại 2022

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn MEXC mới nhất 2022

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook