Sàn HTX có lừa đảo không?

Sàn giao dịch tiền điện tử HTX được biết đến là một trong những sàn lớn nhất thế giới. Với hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, khi thị trường tiền điện tử phát triển nhanh chóng thì cũng không ít những câu hỏi. Và tranh cãi xoay quanh vấn đề bảo mật và độ tin cậy của các sàn giao dịch này. Một trong số đó, câu hỏi “Sàn HTX có lừa đảo không?” là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Vậy thực sự, sàn HTX là gì? Sàn HTX có lừa đảo hay không? Hãy cùng Topcoin đi tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chi tiết về Sàn HTX

HTX Global là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2013, có trụ sở tại Singapore. HTX trong tiếng Trung Quốc đại lục (Mandarin) nghĩa là “tiền tệ”. Hiểu theo nghĩa đen, sàn HTX là sàn giao dịch tiền tệ.
HTX chiếm gần 90% tổng số giao dịch Bitcoin. Là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Trung Quốc.

Sau khi Trung Quốc ban hành các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và Bitcoin. HTX vẫn tập trung vào các mô hình kinh doanh mới . Cho phép giao dịch tiền điện tử và ra mắt các dịch vụ ở Mỹ.
Hiện tại HTX là một trong số 10 sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Với hơn 510 thị trường đang hoạt động và 20 thị trường chưa được xác nhận. Với hơn 90 loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử HTX tập trung chủ yếu vào các thị trường Châu Á. Với các văn phòng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông và trụ sở chính tại Singapore. Văn phòng HTX tại Trung Quốc được duy trì hoạt động như nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain.

Giao diện HTX
Giao diện HTX

2. Các Tính Năng nổi bật Sàn HTX

Ví: HTX có sẵn ví cho tất cả các đồng coin và token được hỗ trợ. Mỗi nhà đầu tư sẽ được cung cấp một ví riêng để lưu trữ tiền ảo.
Phí giao dịch: Phí giao dịch trên sàn HTX là 0.2% cho mỗi giao dịch, áp dụng chung cho cả maker và taker với khối lượng giao dịch dưới 5 triệu. Nếu khối lượng giao dịch lên đến 300 triệu hoặc cao hơn, phí giao dịch giảm còn 0.015% cho maker và taker là 0.025%.

Nạp tiền và rút tiền: Sàn HTX Global chỉ chấp nhận nạp và rút tiền bằng tiền điện tử. Ngoài ra sàn cũng hỗ trợ giao dịch fiat với BTC, ETH và XRP thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,…
Nạp và rút tiền trên nền tảng hoàn toàn miễn phí, quá trình thực hiện nhanh chóng, phụ thuộc vào số lượng giao dịch mà các nhà giao dịch thực hiện. Một lưu ý nhỏ là sàn giới hạn tiền rút, tùy thuộc theo các tài khoản khác nhau sẽ có giới hạn khác nhau.
KYC: Nền tảng không yêu cầu xác minh danh tính KYC / AML. Hiểu nôm na tức là các nhà giao dịch không phải xác minh danh tính, trừ trong một số trường hợp đặc biệt như khi họ muốn mở khóa tính năng giới hạn số rút tiền lớn hơn.
– Ứng dụng HTX: HTX cũng cung cấp cho người dùng ứng dụng giao dịch. Ứng dụng này hiện có sẵn và hỗ trợ các nền tảng Windows, Mac, iOS và Android.

3. Tạo Tài Khoản HTX

Để tạo tài khoản HTX, đầu tiên bạn truy cập trang web https://www.htx.br.com, tìm và click chọn Create account (tạo tài khoản), điền đầy đủ các thông tin, đặc biệt là số điện thoại, gửi các thông tin và xác nhận lại địa chỉ email cũng như số điện thoại của bạn.
Khuyến cáo bạn nên lựa chọn và sử dụng tài khoản mạnh, ngoài ra đừng quên kích hoạt xác thực 2 lớp (2FA).

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cách truy cập Balances, chọn số tiền gửi và sao chép địa chỉ.

Cách tạo tài khoản HTX
Cách tạo tài khoản HTX

Để rút tiền, bạn cũng truy cập mục Balances, chọn loại tiền, nhập địa chỉ và số tiền rút, sau đó click chọn Withdraw. Nhập mã xác nhận vào cửa sổ hiển thị trên màn hình rồi click chọn Confirm (xác nhận) để xác nhận rút tiền.

Để thực hiện giao dịch, bạn click chọn Exchange. Lúc này bạn sẽ được chuyển hướng đến trang giao dịch, chọn loại tiền mà bạn muốn mua hoặc bán.

4. Cách kiếm tiền trên sàn HTX Global

Ngoài việc đặt lệnh mua/ bán giao dịch trên sàn để kiếm lợi nhuận. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách khác trên sàn HTX Global. Với các bước sau:

Bước 1: đăng nhập vào sàn HTX Global

Bước 2: chọn mục Tài khoản -> chọn Mời bạn bè

Bước 3: sao chép link liên kết và gửi cho bạn bè tham gia.

Có thể mời qua facebook, zalo hoặc fanpage,… về cộng đồng kiếm tiền điện tử.

Tuy nhiên, cách này bạn nên gửi cho những người thực sự muốn tham gia và quan tâm đến lĩnh vực này. Bởi, nhiều người cảm thấy phàn nàn và khó chịu khi gửi link nhiều lần, có khi bị spam tràn lan.

5. Đánh giá một vài ưu điểm và nhược điểm của sàn HTX

5.1 Ưu điểm của sàn giao dịch HTX

Khối lượng giao dịch lớn: Sàn HTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đứng thứ hai thế giới.

Nền tảng giao dịch tuyệt vời: Sàn HTX cung cấp nền tảng giao dịch chuyên nghiệp. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các trader chuyên nghiệp và cá nhân.

Sản phẩm giao dịch phong phú: Sàn HTX cung cấp nhiều đồng tiền điện tử khác nhau để giao dịch. Bao gồm cả tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple. Và các đồng tiền điện tử tiềm năng khác.

Bảo mật tốt: Sàn HTX được đánh giá cao về độ bảo mật. Và đã được chứng nhận bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu trong ngành. Sử dụng các công nghệ tiên tiến chống DDOS. Và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.

Tốc độ giao dịch cực nhanh: Tốc độ mua bán gần như tức thì.

Nền tảng trade đa dạng: Cung cấp nền tảng giao dịch trên các hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, MAC, Window.

Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Bạn có thể giao dịch Margin trading với đòn bẩy lên đến 5 lần.

Đội ngũ hỗ trợ tốt:HTX có đội ngũ hỗ trợ riêng cho mỗi quốc gia và tốc độ support rất nhanh chóng.

Số lượng loại coin/token được giao dịch lớn có tính thanh khoản cao. Hỗ trợ giao dịch trên nhiều thị trường và nhiều sản phẩm khác nhau.

HTX OTC – cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam HTX OTC cũng đã hoạt động.

5.2 Nhược điểm của sàn giao dịch HTX

+ HTX có phí giao dịch chưa thực sự tốt (– 0,2%) khi so sánh với sàn Binance. Nhưng, nếu bạn nâng cấp lên tài khoản VIP thì phí giao dịch sẽ được giảm khá nhiều.

Nếu bạn sử dụng HTX Token thì có thể được giảm tới 50% phí giao dịch. Tuy nhiên, Sàn HTX không thu phí nạp coin. Phí rút tiền sẽ biến động tùy thuộc vào từng loại coin. Bạn cũng có thể giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card) để nhận chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.

+ Tỷ lệ đòn bẩy mà HTX cung cấp chỉ 5x chưa thực sự hấp dẫn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

+ HTX có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau. Nên người dùng dễ bị nhầm lẫn và có khả năng bị lừa gạt bởi các web mạo danh.

Tổng kết: Sàn HTX Có Lừa Đảo Không? uy tín như thế nào?

Kể từ khi được thành lập vào năm 2013 đến nay, sàn HTX chưa có bất kỳ vi phạm an ninh nào, cũng chưa có tin tức nào liên quan đến sàn bị tấn công. Nằm trong top 6 thị trường với khối lượng giao dịch 24h là 1.6 tỷ USD.

Thị phần lớn: Theo Coinmarketcap, HTX đứng thứ 3 trong danh sách sàn giao dịch tiền điện tử có thị phần lớn nhất thế giới.

Khối lượng giao dịch lớn: HTX có mức khối lượng giao dịch lớn, trong đó khối lượng giao dịch của sàn đứng thứ hai thế giới.

Đặc biệt, nói đến bảo mật, sàn tuân thủ các thực tiễn tốt nhất trong ngành. Ccó đến 98% tiền của các nhà đầu tư được lưu trữ trong kho lạnh. Ngoài ra sàn còn có quỹ bảo vệ các nhà đầu tư, quỹ này được sử dụng để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư bị ảnh hưởng trong trường hợp nếu sàn bị tấn công.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về sàn HTX . Và có thể khẳng định rằng sàn HTX không có lừa đảo, đó là một sàn giao dịch vô cùng uy tín hiện nay.

Ngoài HTX thì sàn HFXF, sàn Exness, sàn IC Markets … cũng là sàn giao dịch uy tín hiện nay, các bạn có thể lựa chọn các sàn này để tiến hành giao dịch. 

>>> Xem ngay: Đánh giá chi tiết về sàn HTX

>>> Xem ngay: Cách sử dụng và thiết lập ví HTX dễ dàng

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook