Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Staking coin là gì? Cách hoạt động như thế nào

Staking coin là gì là một khái niệm không quá xa lạ với các trader lâu năm. Nhưng nó lại vô cùng xa lạ với những người mới tham gia vào thị trường đầu tư tiền ảo. Nếu bạn là trader mới và chưa biết gì về khái niệm này, hãy cùng Trading Crypto tìm hiểu chi tiết về staking coin qua nội dung bài viết dưới đây.

Staking coin là gì?

Staking coin là hành động giữ một số đồng coin trong ví điện tử của một dự án blockchain trong một khoảng thời gian nhất định để nhận thưởng. Phần thưởng mà bạn nhận được sẽ tuỳ thuộc vào số lượng coin stake và thời lượng stake.

Staking <yoastmark class=

Tất cả các giao dịch blockchain để có thể thực hiện giao dịch mua bán đều phải cần xác nhận. Ví dụ như, sàn Bitcoin làm việc này trong một quá trình thì được gọi là khai thác và sử dụng nhiều điện.

Ngoài ra, cũng có một số các cơ chế khác được dùng để xác nhận giao dịch trong Bitcoin như Proof of stake. Đây là cơ chế đồng thuận có các biến thể riêng cũng như một số mô hình kết hợp nhất định.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là tất cả quá trình trên là staking. Và staking coin giúp các nhà đầu tư có quyền quyết định trong các giao dịch cụ thể. Khi sử dụng staking coin, bạn có quyền bỏ phiếu tạo thêm thu nhập. Điều này tương tự với việc, bạn sẽ nhận được tiền lãi khi giữ tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

Bên cạnh khái niệm staking coin là gì, bạn cũng cần nắm được chỉ số Margin level là gì trong quá trình đầu tư Crypto. Điều này giúp bạn thực hiện giao dịch đầu tư kịp thời.

Xem thêm: Margin là gì? Cách tối ưu hóa lợi nhuận với Margin

Lợi ích khi staking coin là gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà việc staking coin mang lại cho các nhà đầu tư, cụ thể như sau:

 • Giúp đồng thuận PoS nhằm loại bỏ sự phụ thuộc vào phần cứng của máy tính cao cấp.
 • Các nhà đầu tư nắm chính xác số tiền điện tử, bạn có thể xác nhận các giao dịch trên mạng nhanh chóng.
 • Giá trị tài sản của bạn sẽ không bị mất giá theo thời gian mà chỉ bị ảnh hưởng bởi sự biến động thị trường.
 • Đây là dạng cơ chế đồng thuận khá thân thiện với môi trường giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với các cơ chế khác.
 • Giảm tối đa những rủi ro từ các cuộc tấn công trên nền tảng mạng.

Qua những thông tin trên, có thể thấy lợi ích rõ ràng nhất của staking coin là bỏ bớt các thiết bị phần cứng đắt tiền. Đồng thời giúp đảm bảo nguồn thu và dự đoán cho các nhà đầu tư khác. Ngoài ra, tiền thưởng mà bạn được nhận từ staking coin là hoàn toàn ngẫu nhiên đối với các hệ thống máy tính có cấp bậc cao nhất.

Cách thức hoạt động staking coin

Sau khi tìm hiểu được staking coin là gì, bạn có thể tham khảo thêm cách thức hoạt động của staking coin ngay qua nội dung dưới đây:

 • Quy trình staking coin hoạt động dựa vào những trình khoá coin để chọn đồng tiền ảo ngẫu nhiên trong một khoản thời gian nhất định để tạo ra các khối.
 • Nhà đầu tư có số tiền tích luỹ lớn hơn sẽ có cơ hội chọn làm trình xác nhận khối tiếp theo cao hơn.
 • Các khối được tạo không cần dựa vào phần cứng đào chuyên dụng như lúc ban đầu.

Cách hoạt động của staking <yoastmark class=

 • Để đầu tư staking coin, bạn cần phải đầu tư trực tiếp từ tiền điện tử của mình.
 • Stake khuyên các nhà đầu tư đang nắm giữ coin phải thực hiện duy trì bảo mật tài khoản mình một cách cẩn thận nhất khi staking coin. Vì nếu quá trình này thất bại thì toàn bộ stake sẽ gặp vấn đề.

Do đó, cách thức hoạt động staking coin chỉ đơn giản là giữ tiền trong ví. Đồng thời, lúc này cho phép các trader thực hiện các nhiệm vụ khác để nhận được phần thưởng staking. Bên cạnh đó, để đầu tư Staking Crypto hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu thêm về đánh future là gì tại Trading Crypto.

Cách tối ưu lợi nhuận khi Staking coin là gì?

Cách tối ưu lợi nhuận khi staking coin là gì là thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư. Hiểu được điều đó, ngay dưới đây Trading Crypto sẽ chia sẻ với bạn quy trình thực hiện tối ưu hoá staking coin mà bạn nên thực hiện theo:

Chọn nền tảng crypto staking phù hợp

Bước đầu tiên để bạn tối ưu hoá lợi nhuận khi staking là chọn nền tảng crypto phù hợp. Tại bước này, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu nhiều nền tảng khác nhau để chọn được một nền tảng phù hợp nhất. Sau khi chọn được, bạn chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân xác thực danh tính cá nhân để thực hiện giao dịch.

Tìm tiền điện tử crypto tiềm năng để đầu tư

Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn một đồng coin tiềm năng nhất để đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu và phân tích thật kỹ lưỡng tất cả các đồng coin trên sàn. Bạn nên xem xét đến với yếu tố như tiềm năng phát triển, công nghệ nền tảng, lộ trình phát triển,..của mỗi tiền điện tử.

Nạp tiền vào ví

Sau khi đã chọn được đồng coin tiềm năng, bạn chỉ cần nạp tiền vào ví hoặc sàn đó. Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu chạy chiến dịch staking coin ngay lập tức. Điều này giúp bạn nhận được một mức lãi suất nhất định trong quá trình đầu tư Crypto.

Nạp tiền vào ví Crypto
Nạp tiền vào ví Crypto

Hoàn tất quá trình staking coin

Cuối cùng, khi bạn đã hiểu được khái niệm staking coin là gì và thực hiện theo các bước trên. Bạn chỉ cần chờ đợi và nhận phần thưởng là xong. Như vậy là bạn đã có thể hoàn tất quá trình staking coin nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản sàn MEXC chi tiết, nhanh chóng

Các số liệu cần biết khi staking coin là gì?

Trong quá trình thực hiện staking coin, bạn cần lưu ý các thông số dưới đây. Nhằm giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư:

 • Tỷ lệ lạm phát: Đây là tỉ lệ coin mới sinh ra so với số lượng tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường. Tỷ lệ này ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng lưu thông cũng như giá của tiền điện tử. Đối với các tiền ảo theo cơ chế PoS thì lạm phát luôn luôn xuất hiện.
 • Thời gian lock: Đây là khoảng thời gian mà đồng coin đang đóng. Trong lúc này, bạn có thể chọn tiền ảo lại từ đầu. Thông thường các dự án sẽ cho bạn chọn tiền điện tử lại từ đầu sau 1 tháng, 3 tháng,…
 • Thời gian unlock: Thời điểm này, bạn có thể thực hiện thao tác un-stake trước khi quá trình stake. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được coin sau khi nhấn nút “un-stake”. Bạn cần phải đợi thêm một khoảng thời gian nhất định thì mới có thể rút tiền.
 • Lãi suất staking: Là tỷ số lãi suất mà bạn sẽ nhận được sau một khoảng thời gian staking. Nếu lãi suất staking càng lớn thì số tiền bạn nhận được sau khi stake càng lớn.
 • Số lượng tối thiểu để tham gia stake: Đây là số tiền ảo tối thiểu cần có để tham gia staking. Tuỳ vào mỗi dự án mà con số này sẽ có sự thay đổi nhất định.
 • Số tuổi coin: Là khoảng thời gian mà coin được đưa vào stake đến khi tham gia staking chính thức. Tuỳ theo mỗi dự án mà thời gian này có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày.

Kết luận

Bài viết trên, Trading Crypto đã giúp bạn trả lời câu hỏi staking coin là gì? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp đầu tư này. Nhằm giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận về ví điện tử trong quá trình đầu tư Crypto của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến thức đầu tư Crypto, hãy đọc thêm các bài viết khác tại Trading Crypto.

FAQs

Dưới đây là một số câu hỏi khác liên quan đến quá trình staking coin mà bạn có thể tham khảo thêm:

Làm thế nào để bắt đầu tham gia staking coin?

Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn một tiền điện tử uy tín có hỗ trợ staking. Tiếp tục, tạo tài khoản trên một nền tảng giao dịch có tiếng. Sau đó, thực hiện chuyển vào ví staking và bắt đầu khóa tiền điện tử để nhận phần thưởng.

Tham gia staking coin mất phí không?

Để tham gia crypto staking, có thể bạn mất một khoản phí giao dịch nhất định. Vậy nên, trước khi tham gia staking, bạn cần kiểm tra chính sách cụ thể trước khi bắt đầu.

Phần thưởng của staking coin được tính như thế nào?

Phần thưởng của quá trình staking coin phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử mà bạn đang có. Bên cạnh đó, thời gian mà bạn lưu giữ tiền ảo trong ví cũng ảnh hưởng đến phần thưởng.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook