Hướng dẫn cách thêm hoặc xóa thanh khoản trên sàn Bybit

Bybit là sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường Crypto. Bybit đứng thứ 5 trong các sàn phái sinh trong thị trường crypto nếu xét về khối lượng giao dịch. 

Cùng với tốc độ giao dịch nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Sàn mong muốn mang tới trải nghiệm trading tốt nhất cho các trader. Bybit cung cấp đòn bẩy. Lên tới 100x cho việc giao dịch hợp đồng thông minh vô thời hạn “Perpetual Contracts”.

Sàn Bybit được thành lập vào tháng 03/2018 . Có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Ngoài trụ sở tại Singapore họ còn có văn phòng đại diện tại Hongkong và Đài Loan. Các thị trường họ đang tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam.

Đội ngũ của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Morgan Stanley. Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

Cách thêm hoặc xóa thanh khoản trên sàn Bybit trên máy tính bàn

Dưới đây là hướng dẫn từng bước của Topcoin.vn giúp bạn thực hiện toàn bộ quy trình – thêm thanh khoản, xóa thanh khoản và hoán đổi token – để giúp giao dịch khai thác thanh khoản đầu tiên của bạn dễ dàng hơn trên Bybit.

Vui lòng nhấp vào Earn => Khai thác thanh khoản trên thanh điều hướng để vào trang Khai thác thanh khoản.

cach-them-hoac-xoa-thanh-khoan
Cách thêm hoặc xóa thanh khoản trên sàn Bybit trên máy tính bàn

>>>xem thêm: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên máy tính

Thêm thanh khoản

Bước 1: Chọn nhóm thanh khoản

Tìm qua các nhóm có sẵn trong tất cả các Pool và chọn một nhóm mà bạn muốn thêm thanh khoản. Nhấp vào Thêm để vào trang Thêm thanh khoản.

Bước 2: Đặt lệnh thanh khoản của bạn với các thông số sau:

1. Chọn nhóm thanh khoản.

2a. Thêm hai token vào nhóm – hệ thống sẽ tự động xử lý chuyển đổi để đảm bảo rằng hai token có giá trị như nhau khi chúng được thêm vào nhóm thanh khoản, hoặc

2b. Thêm một token duy nhất vào nhóm – hệ thống sẽ tự động chuyển đổi một nửa giá trị của nó thành một token khác trong nhóm.

3. Nhập số tiền bạn muốn.

4. Chọn đòn bẩy ưa thích của bạn.

them-thanh-khoan
Thêm thanh khoản

>>>xem thêm: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên điện thoại

Bước 3: Vui lòng kiểm tra kỹ chi tiết đơn hàng bạn đã tạo, sau đó nhấp vào Thêm thanh khoản.

Bước 4: Nhấp vào Xác nhận và bạn đã hoàn tất.

Xin lưu ý rằng đơn đặt hàng của bạn để thêm thanh khoản sẽ được hoàn thành trong vòng năm phút. Nếu thanh khoản mới được thêm vào vẫn đang chờ xử lý, thì thanh khoản của cặp giao dịch tương ứng không thể bị xóa.

Bạn có thể nhấp vào Quay lại Trang chủ để thêm thanh khoản. Để kiểm tra tính thanh khoản của bạn, hãy truy cập trang Thanh khoản của tôi bằng cách nhấp vào Xem thanh khoản của tôi.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng quản lý các vị trí của mình – chọn thêm thanh khoản, xóa thanh khoản, hoán đổi token, xác nhận quyền sở hữu và tái đầu tư lợi nhuận hoặc giảm đòn bẩy.

Loại bỏ tính thanh khoản

Bước 1: Đi tới trang Thanh khoản của tôi, sau đó nhấp vào Thêm => Xóa để vào trang Xóa thanh khoản.

Bước 2: Chọn nhóm thanh khoản mà bạn muốn xóa token và kiểm tra số lượng của hai token mà bạn sẽ nhận được. Xin lưu ý rằng số lượng token thực tế bạn nhận được có thể thay đổi một chút do biến động giá.

Bước 3: Vui lòng kiểm tra kỹ các chi tiết, sau đó nhấp vào Xóa thanh khoản.

loai-bo-tinh-thanh-khoan
Loại bỏ tính thanh khoản

>>>xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về sàn Bybit

Bước 4: Nhấp vào Xác nhận và bạn đã hoàn tất.

Lệnh xóa thanh khoản của bạn sẽ được hoàn thành trong vòng năm phút. Xin lưu ý rằng số lượng token thực tế bạn nhận được có thể thay đổi một chút do biến động giá.

Swap token

Bước 1: Nhấp vào Hoán đổi trong trang Khai thác thanh khoản, chọn token bạn muốn hoán đổi và nhập số lượng token mong muốn của bạn.

Bước 2: Vui lòng kiểm tra kỹ các chi tiết, sau đó nhấp vào Hoán đổi.

Lệnh hoán đổi của bạn sẽ được hoàn thành trong vòng vài giây. Xin lưu ý rằng số lượng token thực tế bạn nhận được có thể thay đổi một chút do biến động giá.

Phí khai thác thanh khoản Bybit

Bybit sẽ không tính bất kỳ khoản phí nào khi bạn thêm hoặc bớt thanh khoản. Tuy nhiên, nếu thanh khoản bạn đã thêm vượt quá một ngưỡng nhất định, bạn có thể bị trượt giá.

Bybit sẽ tính phí hoán đổi 0,3% cho việc hoán đổi hai token. Phí hoán đổi kiếm được từ các giao dịch này sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản. Xin lưu ý rằng nếu thanh khoản bạn đã hoán đổi vượt quá một ngưỡng nhất định, bạn có thể bị trượt giá.

Khai thác thanh khoản có phải là một khoản đầu tư được đảm bảo?

Bybit’s Liquidity Mining không phải là một sản phẩm không có rủi ro. Dự phòng khả năng thanh toán có thể chịu tổn thất vô thường và số tiền lợi nhuận không được đảm bảo.

Không có rủi ro thanh lý nếu bạn không thêm đòn bẩy. Tuy nhiên, bạn có thể gặp rủi ro thanh lý nếu đòn bẩy đã được áp dụng.

Xin lưu ý rằng tất cả các khoản đầu tư chính có thể bị mất nếu các vị thế được thanh lý. Bạn có thể thêm USDT để giảm đòn bẩy và giảm thiểu rủi ro thanh lý.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách thêm và xóa thanh khoản trên sàn Bybit để bạn tham khảo. Nhìn chung các thao tác và cách thanh khoản trên sàn Bybit không có quá nhiều khác biệt so với các sàn khác.

Nếu bạn còn thắc mắc ở bước nào, hãy thoải mái bình luận ở dưới bài viết này để Topcoin.vn giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

>>>xem thêm: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên máy tính

>>>xem thêm: Cách mở tài khoản sàn Bybit trên điện thoại

>>>xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về sàn Bybit

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận tài liệu

Ebook