Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Tin tức thị trường Crypto có ảnh hưởng như thế nào? 

Tin tức thị trường Crypto luôn có sự ảnh hưởng nhất định đối với thị trường tiền điện tử. Với những nhà đầu tư mới hay lâu năm, việc cập nhật tin tức hàng ngày là điều không thể thiếu. Tuy nhiên làm thế nào để có thể cập nhật những tin tức đó nhanh nhất. Làm thế nào để theo dõi những tin tức chính thống trên thị trường. Ngay bây giờ hãy cùng Trading Crypto đi tìm câu trả lời chi tiết cho vấn đề này!

Tin tức thị trường Crypto vĩ mô ảnh hưởng thế nào đến thị trường?

Những tin tức về vĩ mô có sự ảnh hưởng lớn tới thị trường Crypto. Cryptocurrency news đề cập tới những vấn đề phổ biến như CPI, Non-Farm,GDP,….

Tin tức Crypto về chỉ số giá tiêu dùng

Chỉ số giá tiêu dùng là chỉ số đo lường sự thay đổi giá của hàng hóa và dịch vụ thông thường. Chỉ số này biểu thị phần trăm người dân ở một khu vực nhất định tiêu dùng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tin tức thị trường Crypto vĩ mô ảnh hưởng thế nào đến thị trường?
Tin tức thị trường Crypto vĩ mô ảnh hưởng thế nào đến thị trường?

Nhà đầu tư sẽ dựa vào dữ liệu CPI để đánh giá tác động của lạm phát tới đời sống người dân. Chính sách kinh tế sau đó được điều chỉnh dựa trên thông tin này để đảm bảo sự ổn định về giá cả và nền kinh tế. Vì vậy, CPI có ảnh hưởng mạnh mẽ tới chính sách lãi suất của Fed và các quyết định của ngân hàng trung ương.

Tin tức thị trường Crypto về lãi suất của FED

Mỗi một năm, FED sẽ có những cuộc họp riêng để quyết định về mức lãi suất đi kèm với chính sách tiền tệ của Mỹ. Những quyết định sau các cuộc họp này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của đồng USD và nền kinh tế Mỹ. Mỗi một hành động của FED về việc thay đổi lãi suất đều sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường Crypto.

Nếu FED tăng lãi suất, các nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ tiền điện tử sang các tài sản truyền thống. Ví dụ như cổ phiếu hoặc trái phiếu để hưởng lợi từ lợi suất cao hơn. Tuy nhiên, nếu như FED hạ lãi suất ở Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời nhiều hơn vào tiền điện tử.

Xem thêm: Tin tức Crypto: Cập nhập đón đầu xu hướng tiền mã hóa

Tin tức blockchain về bản tin Non-Farm

Bản tin Non-Farm là một bản báo cáo được thống kê bởi Bộ Lao Động Hoa Kỳ. Chúng đo lường lại số lượng việc làm liên quan tới ngành nông nghiệp của tháng trước. Bản tin Non-Farm là một chỉ số vô cùng quan trọng đánh giá tình hình lao động cũng như tình hình kinh tế của Mỹ.

Tin tức blockchain về bản tin Non-Farm
Tin tức blockchain về bản tin Non-Farm

Vào thời điểm bản tin Non-Farm được công bố. Nó sẽ bao gồm có 3 chỉ số chính nhà đầu tư cần lưu ý. Đầu tiên chính là số lượng việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp và cuối cùng là tiền lương trung bình mỗi giờ. Crypto news today về Non-Farm có thể gây biến động trên thị trường tiền tệ, đặc biệt là đồng USD. Nếu bản tin cho thấy mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ. Điều này có thể khiến đồng USD mạnh lên và ngược lại.

Tin tức thị trường Crypto về GDP

Tin tức GDP là tin tức về tổng sản phẩm quốc nội. Đây là chỉ số được dùng để đo lường và đánh giá sản xuất tổng hợp của mỗi quốc gia. GDP tổng hợp lại tất cả giá trị của sản phẩm cũng như dịch vụ được sản xuất bởi doanh nghiệp từ tổ chức cho tới cá nhân. Tuy nhiên sẽ không tính sản phẩm dịch vụ được nhập khẩu bởi nước ngoài. Khi GDP tăng, nó cho thấy sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia đó. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị đồng tiền của quốc gia đó. Và ngược lại khi GDP giảm sẽ khiến đồng tiền của quốc gia đó giảm theo.

Nhà đầu tư có thể theo dõi tin tức Crypto ở đâu?

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển càng ngày càng nhanh chóng. Thật khó để nhà đầu tư tìm được những tin tức chính thống trên Internet. Dưới đây là một số những trang web nhà đầu tư có thể tin tưởng theo dõi thông tin về thị trường Crypto.

Các Website cung cấp tin tức blockchain hàng ngày

Một vài những trang web cung cấp tin tức Crypto hàng ngày phải kể đến như Coindesk, Cointelegraph. Hoặc một số website khác như CCN, Bitcoinist, BeIncrypto,…Với Coindesk, trang web này phù hợp với toàn bộ nhà đầu tư Crypto. Coindesk luôn giữ được vị trí thứ nhất về lượng truy cập người dùng hàng ngày. Cointelegraph phổ biến với những nhà đầu tư ở Nhật Bản. 

Nhà đầu tư có thể theo dõi tin tức Crypto ở đâu?
Nhà đầu tư có thể theo dõi tin tức Crypto ở đâu?

Trước đây CCN phần lớn chỉ tập trung vào thị trường BTC. Tuy nhiên hiện tại, nội dung tin tức của website này đã được đa dạng hóa. Phần lớn đều là những tin tức tài chính và chính trị ở Mỹ và các quốc gia trên thế giới. Bitcoinist linh hoạt và bao trùm toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Phủ sóng từ tin tức kinh doanh, phân tích giá kỹ thuật đến thông tin về các sự kiện cộng đồng. 

Các Website cung cấp Crypto news today độc quyền

Những trang web cung cấp tin tức độc quyền về Crypto phải kể đến The Block, ABM Crypto, Modern Consensus và Breaker. Với The Block website tập trung chủ yếu vào những bài nghiên cứu và phân tích tài sản số. The Block còn phân chia từng danh mục như bài nghiên cứu, bài báo cáo hoặc podcast cho nhà đầu tư dễ tìm kiếm thông tin. AMB Crypto chủ yếu là những bài phân tích giá của các đồng tiền điện tử. Ngoài những đồng coin hàng đầu trên thị trường như BTC hay ETH. AMB còn có những bài phân tích các Altcoin.

Khi giao dịch với tin tức thị trường Crypto cần lưu ý điều gì?

Với những nhà đầu tư dài hạn, việc đưa ra quyết định ngay sau khi xuất hiện tin tức là điều không nên. Những lúc này, nhà đầu tư rất dễ bị tin tức gây ra sai lầm khi đầu tư. Mỗi khi tin tức xuất hiện, nó thường ảnh hưởng đến thị trường trong một thời gian. Trước khi nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch cần nhìn vào thị trường. 

Khi giao dịch với tin tức thị trường Crypto cần lưu ý điều gì?
Khi giao dịch với tin tức thị trường Crypto cần lưu ý điều gì?

Một số những lưu ý khi giao dịch với tin tức nhà đầu tư cần lưu ý bao gồm ghi nhớ nội dung báo cáo kinh tế. Nếu thấy thị trường biến động mạnh, hãy điều chỉnh chiến lược giao dịch. Kiểm tra kỹ nội dung chính xác của tin tức.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Vai trò của theo dõi tin tức Crypto

Việc theo dõi tin tức Crypto là điều cần thiết với nhà đầu tư. Để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi giao dịch. Nhà đầu tư không thể bỏ qua những tin tức kinh tế Crypto. Việc nhà đầu tư lên kế hoạch giao dịch, khi theo dõi tin tức sẽ giúp nhà đầu tư chủ động hơn. Và điều chỉnh kịp thời cho những chiến lược mới phù hợp với thị trường. Đôi khi những tin tức sẽ không thực sự thuận lợi với chiến lược giao dịch của bạn. Khi nắm rõ được các tin tức đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể ngăn chặn kịp thời việc thua lỗ.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, nhà đầu tư cũng hoàn toàn thấy được tầm quan trọng của tin tức thị trường Crypto. Tuy nhiên, việc dựa vào tin tức quá nhiều trong đầu tư cũng có thể sẽ khiến nhà đầu tư bị sai lầm khi giao dịch. Nhà đầu tư khi theo dõi tin tức, hãy chọn lọc những thông tin thực sự phù hợp và có ích với bản thân. Đôi khi những tin tức kinh tế cũng có thể chứa những bài quảng cáo không phù hợp với nhà đầu tư. Để có thêm nhiều tin tức hơn về lĩnh vực Crypto, hãy theo dõi Trading Crypto ngay bây giờ!

FAQs

Những nguồn podcast nào phù hợp cho việc đầu tư Crypto?

Nhà đầu tư có thể theo dõi podcast ở The Delphi Podcast, Epicenter hoặc Into the Ether,…

Những trang web nào cập nhật tin tức Crypto do các nhà đầu tư tự viết?

Nhà đầu tư có thể tham khảo Reddit, Medium hoặc Steemit,…

Coin Market Cap có phải nguồn tham khảo thông tin chính thông không?

Coin Market Cap cũng là một nền tảng cung cấp thông tin Crypto nhà đầu tư có thể tham khảo.

Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook