Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Top Altcoins nhà đầu tư tin tưởng trên thị trường 

Việc nắm bắt được những top Altcoins trên thị trường sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao. Altcoin trên thị trường Crypto được phân loại dựa trên những tiêu chí riêng biệt. Ví dụ như nền tảng công nghệ hoặc tính năng, mục đích sử dụng và mức độ bảo mật. Mỗi một tiêu chí đều có mức độ đánh giá để tìm ra được Altcoin top trên thị trường. Hãy cùng Trading Crypto đi tìm hiểu chi tiết top những Altcoin phổ biến ngay bây giờ.

Tìm hiểu chi tiết về các đồng Altcoin

Việc đầu tư vào top Altcoins sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Ví dụ như đa dạng hóa danh mục và có thêm nhiều điểm vào khi giao dịch trên thị trường.

Tìm hiểu chi tiết về các đồng Altcoin
Tìm hiểu chi tiết về các đồng Altcoin

Tiền điện tử có tác động thế nào đến nền kinh tế

Kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, tác động kinh tế của tiền điện tử đã được thể hiện rõ ràng. Hơn một thập kỷ sau, tiền điện tử dưới dạng token hoặc coin, đã tự khẳng định mình là một hình thức đầu tư khả thi. Đồng thời, tác động của tiền điện tử đối với xã hội tiếp tục gia tăng. Tác động kinh tế của tiền điện tử được thể hiện rõ ở nhiều nơi trong cộng đồng các quốc gia và trên toàn thế giới. Sau khi Bitcoin ra đời, lần lượt những đồng Altcoin cũng xuất hiện. 

Top Altcoins nền tảng trên thị trường Crypto

Top Altcoins đầu tiên không thể không nhắc đến Ethereum. Đây là một nền tảng phần mềm phi tập trung cho phép tạo và sử dụng các hợp đồng thông minh. Nó cũng cho phép các ứng dụng phi tập trung DApp truy cập mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của bên thứ ba. ETH với mục đích tạo ra một loạt các sản phẩm tài chính phi tập trung. Nơi mà bất kỳ nhà đầu tư nào trên thế giới cũng đều có thể truy cập tự do trên mọi quốc gia.

Top Altcoins tiếp theo được kể đến chính là USDT. USDT là đặc trưng cho những stablecoin của Altcoin. Đây là đồng stablecoin đầu tiên và cũng phổ biến nhất trên thị trường Crypto hiện nay. Với mục đích gắn trực tiếp giá của USDT với một loại tiền tệ trên thị trường để làm điểm tham chiếu. Điều này sẽ làm hạn chế đi sự biến động quá lớn đối với đồng USDT. Giá của đồng coin này được gắn trực tiếp với giá pháp định của đồng đô la Mỹ.

Top Altcoins nền tảng trên thị trường Crypto
Top Altcoins nền tảng trên thị trường Crypto

Xem thêm: Spot – Đánh giá các sàn giao dịch Spot hàng đầu

Khái niệm cơ bản của stablecoin là gì?

Stablecoin chính là một trong những phần phần Altcoin quan trọng trên hệ thống tiền điện tử. Vậy cụ thể bản chất của stablecoin là gì? Stablecoin biểu thị cho những đồng Altcoin ít có sự biến động trên thị trường Crypto. Chúng có được mức độ ổn định và khả năng duy trì trên thị trường. Giá của stablecoin thường theo sát giá trị của tiền tệ fiat. Stablecoin thường có tính toàn cầu. Stablecoin hoàn toàn độc lập với các ngân hàng nhà nước.

Những token tiện ích trên thị trường

Những token tiện ích nhằm cung cấp các tiện ích liên quan đến dự án cho chủ sở hữu trong hiện tại và tương lai. ICO thường rơi vào khoảng thời gian token tiện ích được phát hành cho người dùng. Những token tiện ích đa phần thường được các doanh nghiệp cùng những chủ dự án sử dụng. Mục tiêu của những token tiện ích này là khơi dậy sự chú ý và quan tâm của mọi người đối với các dịch vụ và sản phẩm của công ty. 

Top Altcoins được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Để gấp hai hay thậm chí là gấp ba tài khoản giao dịch. Nhà đầu tư hoàn toàn nên tìm đến những Altcoin top để có thể làm được điều này. Việc tìm kiếm đúng top Altcoins trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ sẽ giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận không ngờ.

Altcoin XRP trên sàn giao dịch Crypto

XRP là một token dành cho Sổ cái XRP được tạo ra từ năm 2012. XRP được tạo ra như một hệ thống thanh toán cho nhà đầu tư. Sổ cái XRP được sử dụng cơ chế đồng thuận. Những ứng dụng khách ký hoàn toàn sẽ được gửi trực tiếp tới máy chủ. Sau đó máy chủ sẽ so sánh giao dịch và kết luận đưa ra kết quả để ghi vào sổ cái. Tính đến năm 2023, XRP đã có vốn hóa thị trường lên tới 39,3 tỷ USD.

Altcoin XRP trên sàn giao dịch Crypto
Altcoin XRP trên sàn giao dịch Crypto

Top Altcoins USDC trên thị trường

Bên cạnh USDT, USDC cũng là một trong số những top Altcoins trên thị trường Crypto hiện nay. Chúng cũng được sử dụng chốt giá với đồng đô la Mỹ. Bằng cách sử dụng và dự trữ những thế chấp thông qua tiền pháp định. Hiểu một cách đơn giản đó chính là nhà đầu tư nắm giữ một lượng tiền fiat nhất định bằng với số lượng USDC đang lưu hành trên hệ thống. USDC là một loại stablecoin. Tính đến thời điểm tháng 7 năm 2023, USDC đã có vốn hóa thị trường lên tới 30,8 tỷ USD.

Top Altcoins USDC trên thị trường
Top Altcoins USDC trên thị trường

Altcoin DOGE trên thị trường tiền điện tử

Dogecoin hay còn viết tắt là DOGE là những “memecoin” thời điểm đầu tiên của thị trường. Chúng bất ngờ gây xôn xao vào năm 2021 khi tăng vọt mạnh mẽ. DOGE sử dụng hình ảnh của chú chó Shiba Inu để làm hình đại diện. DOGE cũng đã được một vài những doanh nghiệp lớn trên thế giới chấp nhận để làm hình thức thanh toán. 

Altcoin DOGE trên thị trường tiền điện tử
Altcoin DOGE trên thị trường tiền điện tử

Loại tiền kỹ thuật số này chạy trên nền tảng Litecoin. Chỉ khoảng một năm sau khi ra mắt, đã có gần 100 tỷ Dogecoin được lưu hành. Sau đó, khoảng 5,2 tỷ đồng tiền được tạo ra mỗi năm. Hiện tại, DOGE đã xây dựng được một cộng đồng khá lớn đằng sau Bitcoin và trở thành top Altcoins khá phổ biến.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Đầu tư vào top Altcoins cần chú ý điều gì?

Việc đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào cũng yêu cầu nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số những yếu tố nhà đầu tư cần chú ý trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Những yếu tố cơ bản của stablecoin là gì?

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ bản chất của stablecoin đem lại. Nhà đầu tư có thể xem xét những yếu tố như mục đích sử dụng hoặc chức năng ở trong hệ sinh thái. Lấy một ví dụ đơn giản như đồng ETH. Chúng được phát minh ra với mục đích sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung. Điều này đã giúp cho ETH có được sự độc đáo và có giá trị hơn khi ở trên thị trường Crypto. 

Đầu tư vào top Altcoins cần chú ý điều gì?
Đầu tư vào top Altcoins cần chú ý điều gì?

Khối lượng giao dịch của Altcoin trên sàn giao dịch Crypto

Kiểm tra khối lượng giao dịch cũng là một cách để nhà đầu tư có thể đánh giá tính thanh khoản của Altcoin. Điều này cũng giúp nhà đầu tư tránh gặp phải những tình trạng thao túng giá trên thị trường. Nếu như khối lượng giao dịch của Altcoin cao. Điều này cho thấy mức độ tin cậy đối với Altcoin ở trên thị trường đó. Tuy nhiên nếu như khối lượng của một Altcoin đột ngột tăng cao thì điều này cũng có thể nó đang bị một tổ chức thao túng giá trên thị trường.

Kết luận

Việc giao dịch top Altcoins không chỉ mở rộng thêm danh mục đầu tư mà nó còn đem lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư. Bao gồm những Altcoin phổ biến như ETH và những Altcoin mới được ICO đều có đặc điểm và những tiềm năng riêng biệt. Ngoài những Altcoin nổi trội được Trading Crypto đưa ra. Nhà đầu tư muốn biết thêm nhiều những Altcoin tiềm năng khác thì đừng quên theo dõi Trading Crypto mỗi ngày nhé!

FAQs

Nên đầu tư top Altcoins theo những phương pháp nào?

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua và nắm giữ dài hạn Altcoin. Hoặc giao dịch lướt sóng tùy thuộc vào nhu cầu mỗi nhà đầu tư.

Giao dịch theo xu hướng có phù hợp với Altcoin không?

Việc giao dịch theo xu hướng sẽ phù hợp với Altcoin khi thị trường đã được xác định xu hướng.

Khi đầu tư Altcoin có cần tìm hiểu sàn giao dịch đã niêm yết không?

Việc tìm hiểu sàn giao dịch của Altcoin là điều quan trọng. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới giá trị và mục đích của Altcoin khi ICO trên thị trường.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook