Nhập mã đối tác
yjgj5uiu0m
để được hỗ trợ

TopCoin phổ biến nhất hiện nay?

Thị trường đầu tư tiền mã hóa đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư mới. Năm 2021 đánh dấu một cột mốc phát triển lớn của ngành đầu tư tiền điện tử. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Topcoin là gì? Và một số Topcoin được dùng phổ biến nhất năm 2022.

Topcoin là gì?

Topcoin là tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn, hơn 1 tỷ đô la. Những đồng tiền này thường đứng đầu bảng xếp hạng trên CoinMarketCap.

Tiềm năng phát triển của các dòng Topcoin 2022 là rất mạnh vì những đồng coin này đã khẳng định được vị thế của mình và được nhiều nhà phân tích đánh giá là tương đối an toàn, có tính thực tiễn cao và khó biến mất khỏi thị trường. Đặc biệt, các loại tiền tệ chính đều có mặt trong danh mục đầu tư của các sàn giao dịch.

Dấu hiệu để nhận biết được các Topcoin

+ Topcoin thường có vốn hơn 1 tỷ đô la.

+ Khối lượng hoạt động cao trong 24 giờ và tính thanh khoản cao.

+ Hệ sinh thái ứng dụng phong phú

+ Tỷ giá hối đoái tiền tệ lớn

+ Tuổi đời lâu năm, hơn 2 năm

Tóm lại, 5 đặc điểm trên là dấu hiệu chung của Topcoin. Chúng đảm bảo giá trị đầu tư lâu dài cho các nhà giao dịch. So với các đồng tiền rác hoặc đồng tiền chuẩn bị ra mắt công chúng, các nhà đầu tư có rất nhiều thông tin để phân tích, điều này hạn chế rủi ro cho họ.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào Topcoin là gì? Vậy Topcoin 2022 nào đang được ưa chuộng hãy cùng nhau đi tìm hiểu tiếp.

Topcoin được ưa chuộng nhất

Dưới đây là Topcoin 9 phổ biến nhất hiện nay:

Bitcoin đồng tiền dẫn đầu

Bitcoin được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008, được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto, người này là một bút danh và không ai biết danh tính thực sự của anh ta.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin là hơn 616,2 tỷ USD. Bitcoin đang là đồng tiền thanh toán và là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường giao dịch

Ưu điểm của Bitcoin

+ Nó là tiền điện tử mạnh nhất trên thị trường.

+ Tính thanh khoản cao

+ Không thể giả mạo nó.

+ Bất kỳ trên sàn giao dịch nào cũng đều có sẵn đồng Bitcoin

+ Phí giao dịch ưu đãi, tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng

+ Bảo mật cao, ẩn danh

Nhược điểm của bitcoin

+ Dễ bị lạm dụng để lừa đảo

+ Những người mới tham gia khó tiếp cận

Thứ 2: Đồng Ethereum

Trên thị trường đầu tư tiền điện tử hiện nay nếu Bitcoin đứng thứ nhất thì sếp thức 2 chắc chắn sẽ là Ethereum

Ethereum được tạo ra vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin với mục đích “vá các lỗ hổng” của Bitcoin.

Ethereum được phát triển trên nền tảng blockchain, với cải tiến mới là hợp đồng thông minh và Dap. Tốc độ giao dịch của ETH được cải thiện nhanh hơn so với BTC, với phí giao hàng cực kỳ thấp.

ETH sở hữu 214,7 tỷ đô la vốn hóa . ETH cũng là một nền tảng quan trọng để phát triển nhiều đồng tiền và mã thông báo. Hiện tại, nhiều thương hiệu lớn cũng đang áp dụng hệ thống blockchain ETH, chẳng hạn như Microsoft.

Ưu điểm của Ethereum

+ Tốc độ giao dịch nhanh

+ Phí giao dịch rẻ

+ Tính thanh khoản cao

+ Tổng nguồn cung cấp không giới hạn

+ Thật dễ dàng để phát triển một mã thông báo mới trên nền tảng

Hạn chế của Ethereum

+ Những người mới tham gia khó tiếp cận

+ Khả năng mở rộng thấp.

+ Nó là mục tiêu cho những kẻ lừa đảo lợi dụng.

Thứ 3: Ripple (XRP)

Ripple được phát triển vào năm 2012, với mục đích sử dụng thẻ ngân hàng, PayPal, thẻ tín dụng, giải quyết các vấn đề chuyển khoản, thanh toán quốc tế, bảo mật vô cùng an toàn, quá trình giao dịch diễn ra vô cùng nhanh chóng đặc biệt chi phí lại thấp

Vốn hóa thị trường của Ripple là 28,5 tỷ USD.

Mặc dù giá của XRP không cao nhưng nó sẽ trở nên có giá hơn trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, Ripple được hỗ trợ về mặt thể chế, bảo mật cao và dựa trên các quy định của SEC.

Lợi thế của Ripple

+ Tốc độ xử lý giao dịch nhanh

+ Chi phí giao dịch cực kỳ thấp

+ Có liên kết với các tổ chức hàng đầu, hiện đang được American Express, Santander sử dụng.

Hạn chế của Ripple

+ Khả năng mở rộng quy mô thấp

+ Khó tiếp cận với nhà đầu tư mới

+ Đồng Tether là đồng an toàn thứ 4

Thứ 4: Đồng Tether

Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng đang phát triển các loại tiền riêng để thanh toán quốc tế.
Tether (USDT)

Tether là một mã thông báo được xây dựng trên nền tảng của Bitcoin thông qua Omni Protocol. Tether có giá trị bằng tiền thật, có nghĩa là 1 USDT = 1 USD.

Tether được ra mắt vào tháng 7 năm 2014 với tên gọi Regalcoin, và nó đã được đổi thành Tether. Tether Limit là công ty sáng lập của Tether, với mục đích giúp người dùng trao đổi tiền tệ một cách đơn giản và xuyên quốc gia.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether là 62,2 tỷ USD. Nhà đầu tư giao dịch USDT để tránh những biến động trên thị trường.

Ưu điểm của Tether

+ Không có phí giao dịch

+ Luôn ổn định giá

+ Tốc độ giao dịch nhanh

Có thể được lưu trữ dưới dạng tiền tệ Fiat đô la

Hạn chế của Tether

+ Quá trình chuyển đổi từ USDT sang tiền tệ Fiat rất phức tạp

+ Giá trị của Tether dao động nhiều

Thứ 5: Litecoin

Litecoin ra đời từ năm 2011, được đánh giá cao nhờ tính thanh khoản cao và vốn hóa thị trường lớn. Litecoin với nguồn cung, nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin, tốc độ giao dịch nhanh chỉ 2,5 phút. Tính năng ẩn danh cao. Đặc biệt phí phải trả giao dịch vô cùng thấp.

Vốn hóa thị trường của Litecoin là 7,127 tỷ đô la.

Ưu điểm của Litecoin

+ Không có phí giao dịch, tiện lợi

+ Tốc độ xử lý giao dịch nhanh

Hạn chế của Litecoin

+ Litecoin vẫn chưa phổ biến.

+ Những người mới tham gia khó tiếp cận

Thứ 6: Chain link

Chainlink đã trải qua một năm 2021 đầy sự biến đổi . Và những biến động này đã giúp nó vươn lên dẫn đầu phân khúc Oracles, lọt vào top 9 tiền điện tử hàng đầu.

Đồng thời, ứng dụng cũng như sự phổ biến của Chain link là lý do khiến Chainlink đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng.

Sự bùng nổ về giá của chain link dao động từ 5 đô la vào tháng 7 và đạt ATH trong khu vực 20 đô la chỉ trong vài tuần.

Nhà sáng lập Sergey Nazarov đã may mắn giành được giải thưởng “DeFi Nhân vật của năm” vào chung kết. Mọi thứ đều nhờ vào ảnh hưởng của nó trong thế giới tiền điện tử.

Chứng tỏ Chainlink đang dần trở thành giải pháp tiêu chuẩn của Oracles.

Nếu xu hướng này tiếp tục. Hy vọng rằng Chain link sẽ trở thành lực lượng thống trị mới vào năm 2021. Đi kèm với nó là tiềm năng, cũng như triển vọng tăng giá mạnh.

Thứ 7: Cardano – ADA

Cardano (ADA) là một dự án tiền điện tử được tạo ra vào năm 2015. Tuy thành lập từ năm 2015 nhưng mãi đến năm 2020 ADA mới có nhiều thành tựu. Dự đoán hiện tại hơn 1.200 nhóm cổ phần (nhóm để người dùng đặt tiền vào hệ thống) với hàng trăm người dùng và hệ thống đối tác với nhiều công ty và tổ chức

Nhưng công việc cao cấp và chuyên sâu vẫn được thúc đẩy để thúc đẩy công việc nhanh chóng thực hiện kỷ nguyên Goguen vào cuối tháng 2 năm 2021.

Cardano có thể là một dự án thành công vào năm để cả về công nghệ và biên lợi nhuận. Khi cuối cùng của kỷ nguyên Cardano bắt đầu được khai triển.

Thứ 8: Binance coin

Năm vừa qua đã đánh dấu sự bùng nổ của nhiều hệ sinh thái quan trọng. Đây cũng là một trò chơi trong hệ sinh thái với sự ra mắt của mạng lưới blockchain. Ví dụ như Houbi Chain, Polkadot, Binance Smart Chain, Solana …. Đó là một cuộc đua rất thú vị.

Đồng Binance được ra mắt vào năm 2017 tại Trung Quốc. Chỉ sau khoảng 5 tháng, nó dần trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa số 1 trên thế giới.

Với tầm nhìn mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo khôn ngoan, Changpeng Zhao (CZ) đã góp phần đưa hệ sinh thái Binance lên một tầm cao mới và mạnh mẽ hơn. . Điều này cho thấy sự cạnh tranh công bằng với nhiều nền tảng khác nhau. Hơn nữa, CZ cũng là một trong những nhân vật mà mọi người nên dành thời gian theo dõi để bắt kịp những xu hướng mới nhất.

Vào năm 2020, CZ đã thông báo rằng Binance sẽ tạo ra một khoản lợi nhuận khổng lồ từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la.

Thứ 9: Tezos (XTZ)

Tezos đã xây dựng một mạng lưới blockchain. Với nhiệm vụ quan trọng là giải quyết các lỗi của ethereum và Bitcoin, hard fork được phép sử dụng. Gần đây đã có một bản cập nhật cho mạng Tezos được gọi là Delphi Tezos. Kế hoạch này cho phép giảm 75% giá khí đốt cho nhiều loại hợp đồng thông minh. Bằng cách này, có thể thu hút các nhà phát triển từ hệ sinh thái DeFi trực tiếp đến nền tảng mới này.

Đồng thời, ứng dụng Tezos đã dần mở rộng sang các sản phẩm định hướng DeFi tiềm năng như NFT, trò chơi điện tử và ngành công nghiệp điện ảnh.

Tezos cũng công bố hợp tác với Logical Pictures, một nhà sản xuất phim Châu u. Có thể cùng nhau đàm phán về một dự án trị giá 121 triệu đô la.

Với những sáng kiến ​​hàng đầu về mã hóa phim, cũng như các nhân vật trong phim cũng sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành điện ảnh. Điều này làm tăng tính minh bạch trong ngành công nghiệp này.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, giá trị của XTZ còn tăng lên gấp bội. Giá của mã thông báo này đã tăng liên tục lên 4,48 đô la trong năm nay.

Đây là dự đoán cho thấy nó có thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021. Đồng thời, nó mở ra cơ hội đầu tư lớn cho chúng ta vào năm 2021.

Kết luận

Trên đây là bài viết về các Topcoin được dùng phổ biến nhất năm 2022. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến thật nhiều những thông tin bổ ích cho các bạn.

Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook