Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Top sàn giao dịch Crypto uy tín không nên bỏ qua

Hiện nay, thị trường Crypto ngày càng phát triển thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Chính vì vậy, việc lựa chọn top sàn giao dịch Crypto uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Trading Crypto sẽ giới thiệu tới bạn top 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Vậy nên, đừng chần chừ mà tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Sàn giao dịch Crypto là gì?

Sàn giao dịch Crypto là hay còn có tên gọi khác là Cryptocurrency Exchange. Đây là nền tảng trực tuyến cho phép người dùng mua bán và trao đổi tiền điện tử. Loại sàn này cung cấp một thị trường để người mua và người bán giao dịch tiền điện tử với nhau.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau. Nên cần chú ý lựa chọn sàn giao dịch Crypto uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Tránh lựa chọn những sàn không uy tín gây mất tài sản và gặp nhiều rủi ro.

Tiêu chí lựa chọn top sàn giao dịch Crypto uy tín

Để lựa chọn được top sàn giao dịch Crypto uy tín, bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau:

 • Số lượt tải ứng dụng: Số lượng người dùng tải ứng dụng tối thiểu phải trên 1 triệu. Vì số lượt tải phản ánh mức độ phổ biến của sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Đánh giá của người dùng: Đánh giá quy định tối thiểu phải đạt 4.3/5. Vì kết quả đánh giá phản ánh chất lượng dịch vụ và trải nghiệm thực hiện giao dịch.
 • Giá Crypto có mức thanh khoản cao: Có mức độ thanh khoản khoản giúp đảm bảo việc mua bán nhanh chóng và dễ dàng.
 • Uy tín trên thị trường tiền điện tử: Sàn giao dịch phải hoạt động lâu năm có tên tuổi và cộng đồng tin tưởng.
 • Số lượng tiền điện tử phong phú: Sàn giao dịch đảm bảo tối thiểu 100 loại tiền điện tử khác nhau. Nhằm giúp cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư cho người dùng.
 • Hỗ trợ dùng được trên nhiều thiết bị: Người dùng nên xem xét lựa chọn các sàn giao dịch hỗ trợ được máy tính, điện thoại…
Tiêu chí chọn sàn giao dịch Crypto uy tín
Tiêu chí chọn sàn giao dịch Crypto uy tín

Xem thêm: Khám phá thế giới Crypto là gì với Trading Crypto

Top sàn giao dịch Crypto phổ biến thị trường

Có khá nhiều sàn Crypto uy tín, tuy nhiên dưới đây là sàn giao dịch Crypto được đánh giá cao hàng đầu:

Sàn giao dịch Crypto Bybit

Sàn giao dịch Bybit được thành lập vào năm 2018 ở Dubai. Loại sàn này được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh do Ben Zhou đồng sáng lập. Bybit đã nhanh chóng trở thành một trong những loại sàn hàng đầu thế giới. Với khối lượng giao dịch trong vòng 24h đạt hơn 2 tỷ đô la Mỹ vào tháng 12/2023.

Sàn đã đạt nhiều thành tựu to lớn trong việc mở rộng dịch vụ và người dùng của mình. Vào năm 2021 sàn Bybit đã tăng trưởng lên 77% về cơ sở người dùng toàn cầu. Thực hiện giao dịch với trị giá hơn 1.7 nghìn tỷ đô la tiền điện tử. Không những cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử mà còn thực hiện hợp đồng tài trợ cho nhiều tổ chức.

Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit gồm đầy đủ các tính năng giao dịch. Bao gồm có Copy Trading, DCA Trading Bot, Margin, Futures…

Nếu so sánh với những sàn giao dịch khác trên thị trường thì sàn này có phấn lép vế hơn. Tuy nhiên, Bybit vẫn có nhiều ưu điểm nổi bật về số lượng cặp token, ưu đãi hơn.

Sàn giao dịch Bybit
Sàn giao dịch Bybit

Sàn giao dịch MEXC

MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thành lập vào năm 2018, có trụ sở chính tại Seychelles. Sàn giao dịch nhanh chóng thu hút lượng lớn người dùng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như:

Uy tín và an toàn: Sàn giao dịch có giấy phép hoạt động hợp pháp tại một số quốc gia giàu mạnh. Bao gồm có tại Hoa kỳ, Canada, Úc, Estonia, Thụy Sỹ. Loại sàn này áp dụng hệ thống quản lý rủi ro bảo mật và chống DDOS tiên tiến. Nhằm giúp bảo vệ tài sản của nhiều người dùng. Đồng thời, MEXC đã hoạt động hơn 5 năm giúp khẳng định vị thế uy tín trên thị trường.

Sản phẩm đa dạng: Hỗ trợ hơn 1200 loại tiền điện tử giúp đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Cung cấp nhiều sản phẩm giao dịch như Spot, Margin, Swap, Futures, Staking, Earn…Bên cạnh đó, có nhiều ưu đãi hấp dẫn tặng airdrop, IEO…

Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch Spot ở MEXC thấp hơn so với các sàn giao dịch khác. Sàn giao dịch thường xuyên triển khai các chương trình giảm phí giao dịch cho người dùng.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Giao diện web và ứng dụng di động được thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Có đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người dùng.

Sàn giao dịch tiền điện tử MEXC
Sàn giao dịch tiền điện tử MEXC

Top sàn giao dịch Crypto OKX

Sàn OKX là sàn giao dịch đang được nhiều nhà đầu tư và giao dịch ưu tiên sử dụng. Vào đầu năm 2024 sàn đã công khai khối lượng giao dịch trên OKX đang tăng. Đỉnh điểm với khoảng 7 tỷ USD/ngày nên chiếm được nhiều sự tin tưởng.

Hiện nay, sàn có một số sản phẩm nổi bật như ví Web3 OKX, OKX ordinals. Nhằm cho phép người dùng dễ dàng tham gia trend Inscription.

Mặt khác, top sàn giao dịch Crypto OKX có giao diện tương đối khó sử dụng hơn các sàn khác. Đồng thời, với vị thế sàn giao dịch top đầu nhưng hỗ trợ tương đối ít cặp token.

Ngoài ra, loại sàn này có một số đặc điểm nổi bật như:

 • Đa dạng nhiều loại tính năng giao dịch và thu nhập thụ động cho người dùng.
 • Sàn giao dịch OKX có khối lượng giao dịch lớn và thanh khoản cao.
 • Hỗ trợ hơn 10 loại ngôn ngữ khác nhau bao gồm có Tiếng Việt.
 • Có thể thanh toán qua nhiều hình thức như thẻ Visa/Mastercard, chuyển khoản ngân hàng…
 • Hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch hơn 300 tài sản kỹ thuật số với mức phí thấp và tốc độ xử lý nhanh.
Sàn giao dịch OKX
Sàn giao dịch OKX

Sàn giao dịch Crypto uy tín HTX

Sàn HTX được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc. Đây là sàn giao dịch Crypto uy tín lớn nhất thế giới. Sàn đã trải qua nhiều thăng trầm trong suốt 10 năm hoạt động. Từ một sàn nhỏ ở Trung Quốc trở thành một sàn lớn hàng đầu thế giới.

HTX cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm cho người dùng, gồm có:

 • Nền tảng giao dịch Crypto cho phép người dùng thực hiện mua bán và giao dịch.
 • Ví điện tử đảm bảo an toàn.
 • Dịch vụ tài chính phi tập trung ví dụ như cho vay và vay tiền ảo
 • Thực hiện báo cáo tài chính thị trường Crypto để giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư.
Sàn giao dịch Crypto uy tín HTX
Sàn giao dịch Crypto uy tín HTX

Xem thêm: Mở tài khoản HTX – Sàn giao dịch Crypto đáng tin cậy

Sàn giao dịch Crypto điện tử Binance

Top sàn giao dịch Crypto Binance là sàn được thành lập bởi Triệu Trương Bằng một doanh nhân người Trung Quốc. Sàn Binance bắt đầu chính thức hoạt động tại Trung Quốc. Nhưng sau đó chuyển trụ sở ra khỏi nước này do quy định về tiền điện tử.

Sàn này nổi tiếng với khối lượng giao dịch lớn và có nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Đây là dòng sàn Crypto nổi tiếng lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch trung bình là 30 tỷ USD.

Loại này đã được mở rộng ra toàn cầu và thiết lập văn phòng tại Malta và hợp tác với chính phủ. Nhìn chung, thực hiện đầu tư ở thị trường này thì có thể có xu hướng ổn định. Có khi sẽ ít gặp rủi ro hơn các sàn giao dịch khác.

Sàn giao dịch Binance
Sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Crypto Gate

Sàn giao dịch Gate được thành lập năm 2013 có trụ sở chính tại Delaware, Hoa Kỳ. Sàn thu hút lượng lớn người dùng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như:

Uy tín và an toàn: Hoạt động trong hơn 9 năm, khẳng định được vị thế uy tín trên thị trường. Có giấy phép hoạt động tại một số quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc. Áp dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến như xác thực đa yếu tố 2FA, lưu trữ lạnh…

Sản phẩm đa dạng: Hỗ trợ hơn 1400 loại tiền điện tử, đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Cung cấp nhiều sản phẩm giao dịch như Spot, Margin, Futures, Options, NFT,…

Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch Spot cạnh tranh, nằm trong top đầu các sàn giao dịch uy tín. Sàn giao dịch thường xuyên triển khai các chương trình giảm phí giao dịch cho người dùng.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Giao diện web và ứng dụng di động được thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Có đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người dùng.

Sàn giao dịch Gate
Sàn giao dịch Gate

Kết luận

Qua bài viết trên, Trading Crypto đã cho nếu ra top sàn giao dịch Crypto uy tín được tin dùng. Các sàn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt khác nhau. Chính vì vậy, người dùng có thể tham khảo thông tin trên để lựa chọn sàn giao dịch phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết này nhà đầu tư và nhà giao dịch dễ dàng lựa chọn sàn uy tín. Nếu sau khi tham khảo các thông tin trên có băn khoăn điều gì liên hệ với chúng tôi nhé!

FAQS

Các công cụ tìm kiếm top sàn giao dịch Crypto hỗ trợ token?

Trong trường hợp người sàn giao dịch không được hỗ trợ cặp token mà muốn giao dịch. Người dùng có thể lên CoinGecko, DexScreener… để tìm kiếm các sàn giao dịch hỗ trợ token mà người dùng muốn giao dịch.

Công cụ xem thứ hạng sàn giao dịch tiền điện tử

Nếu muốn xem thứ hạng sàn giao dịch tiền điện tử người dùng có thể truy cập  CoinGecko, DefiLlma…

Yếu tố nào để đánh giá sàn giao dịch Crypto uy tín?

Để đánh giá sàn giao dịch đó có uy tín không, cần dựa vào một số yếu tố như: danh tiếng, bảo mật, tính thanh khoản, phí giao dịch…

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook