Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Trade coin chiến lược: 5 sai lầm trader nên tránh

Trong trade coin chiến lược, không ít nhà giao dịch thua lỗ nặng vì mắc phải các sai lầm đáng tiếc. Trường hợp xấu nhất chính là giao dịch mà bỏ qua hướng dẫn trade coin cơ bản. Vậy những sai lầm kinh điển mà bạn nên tránh là gì? Hãy cùng Trading Crypto tìm hiểu về các lỗi sai khi giao dịch trong bài viết sau.

Trade coin chiến lược là gì?

Trade coin chiến lược hay ngắn gọn là trade coin bao gồm việc mua và bán coin để kiếm lời. Tiền điện tử có sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số riêng. Tại đây nơi mọi người có thể giao dịch nhiều coin khác nhau. Nó cũng tương tự như các loại tiền tệ truyền thống có sàn giao dịch ngoại hối (forex). Thị trường coin hoạt động 24 giờ mỗi ngày. Điều này trái ngược với sàn giao dịch chứng khoán thông thường, đóng cửa vào cuối ngày.

Trước khi bắt đầu giao dịch, trader phải có một ví tiền điện tử và chọn một sàn giao dịch uy tín. Hiện nay có khoảng 1.500 loại crypto để lựa chọn giao dịch. Tuy nhiên crypto là một thị trường biến động rất mạnh mẽ. Hướng dẫn trade coin khuyên người mới hãy mua các coin nổi tiếng như Bitcoin hoặc Ethereum. Có rất nhiều ví crypto cho phép bạn mua Bitcoin nhanh chóng và bắt đầu hành trình đầu tư của mình.

Trade coin chiến lược
Trade coin chiến lược

Xem thêm: Trade Coin – Giao dịch và kiếm tiền hiệu quả

Trade coin chiến lược: 5 sai lầm trader nên tránh

Như đã đề cập, thị trường crypto biến động rất mạnh mẽ. Để thành công với giao dịch coin, bạn nên tránh 5 sai lầm kinh điển sau.

Không có kiến thức trade coin chiến lược

Nhà đầu tư crypto mới có thể tin vào những tin đồn crypto sinh lời rất khủng. Nhưng việc đầu tư crypto đòi hỏi phải hiểu rõ về loại tài sản này và cách nó hoạt động. Đầu tư vào một tài sản mà bạn không hiểu cách vận hành sẽ là một thảm họa. Hãy tham gia các khoá học về trade coin cho người mới bắt đầu. Hiểu rõ về coin trading strategy hay các loại tiền điện tử và dự án sẽ giúp bạn đầu tư tốt hơn.

Không nghiên cứu chiến lược trade coin

Lời hứa hẹn “làm giàu nhanh chóng” đã khiến trader mới chỉ nghĩ về ngắn hạn. Họ không còn quan tâm đến chiến lược dài hạn. Khả năng kiếm được lợi nhuận khổng lồ là đúng. Nhưng khả năng mất toàn bộ tiền cũng có thể xảy ra.

Có chiến lược trade crypto dài hạn sẽ giúp bạn chọn lựa các khoản đầu tư cẩn thận hơn. Hãy chọn các dự án chất lượng cao với lịch sử hoạt động lâu dài. Suy nghĩ về đầu tư crypto như một quá trình kéo dài nhiều năm sẽ giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư crypto hoàn thiện hơn.

Bạn cũng nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào. Thiếu nghiên cứu có thể khiến bạn đầu tư vào dự án lừa đảo hoặc các loại tiền điện tử không ổn định. Bạn sẽ gặp phải tổn thất tài chính nặng nề. Để tránh những tình huống này, bạn cần tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Hãy đọc các bản whitepaper và nghiên cứu xu hướng thị trường. Tiếp theo là phân tích cơ bản về dự án và phân tích kỹ thuật trade coin.

Ngoài ra, trader cũng nên tránh đầu tư vào tiền điện tử chỉ dựa trên sự thổi phồng trên mạng xã hội. Bằng việc nghiên cứu chuyên sâu, trader có thể đưa ra các quyết định sáng suốt. Rủi ro từ đó cũng giảm bớt khi trader bắt đầu giao dịch.

Giao dịch thiếu chiến lược là 1 sai lầm của nhiều người.
Giao dịch thiếu chiến lược là 1 sai lầm của nhiều người.

Không biết cách quản lý vốn trong trade coin

Không biết cách quản lý vốn trong trade coin là một sai lầm nghiêm trọng. Nó có thể khiến trader tổn thất tài chính nặng nề, thậm chí phá sản. Giá của một coin có thể dao động mạnh chỉ trong một ngày. Khác với một số loại đầu tư truyền thống, không có bất kỳ đảm bảo nào về lợi nhuận. Một số dự án tiền điện tử có thể không còn tồn tại sau vài năm.

Vì vậy trước khi đầu tư, hãy lường trước khả năng tiền của bạn sẽ bị mất giá. Hãy học cách quản lý, chỉ đầu tư số tiền mà bạn có khả năng chấp nhận mất. Quan trọng nhất là đừng đặt tất cả trứng vào một giỏ. Bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, đặt lệnh dừng lỗ và duy trì tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận hợp lý. Ngoài ra cũng cần hiểu rõ các rủi ro liên quan đến mỗi giao dịch. Từ đó bạn sẽ có các biện pháp cần thiết để giảm bớt tổn thất.

Không quản lý vốn trong trade coin chiến lược sẽ khiến bạn tổn thất tài chính nặng nề.
Không quản lý vốn trong trade coin chiến lược sẽ khiến bạn tổn thất tài chính nặng nề.

FOMO khi trade coin

FOMO, hay Fear of Missing Out (Sợ bỏ lỡ), là một cảm xúc mà các nhà trade coin chiến lược thường gặp. Họ cảm thấy mình bị thôi thúc mua hoặc bán một coin/token. Sự thôi thúc này gây ra bởi nỗi sợ bỏ lỡ các khoản lợi nhuận tiềm năng hoặc xu hướng thị trường. FOMO có thể dẫn đến các quyết định mua và bán bốc đồng, dẫn đến tổn thất nặng nề.

Để tránh FOMO, trader có thể đặt ra các quy tắc giao dịch và tuân thủ chúng. Ví dụ bạn nên đặt lệnh dừng lỗ và tránh giao dịch dựa trên cảm xúc. Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng thay vì quyết định chỉ vì sợ bỏ lỡ.

FOMO là tâm lý phổ biến trong trade coin.
FOMO là tâm lý phổ biến trong trade coin.

Trade coin chiến lược theo đám đông

Internet đầy rẫy những người tự xưng là chuyên gia trade coin chiến lược. Đừng vội tin những người hứa hẹn mức lợi nhuận cao ngất hoặc làm giàu sau một đêm. Hãy tự mình nghiên cứu và xác minh thông tin trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hướng dẫn trade coin cho newbie

Hãy tìm hiểu về những đồng coin đáng đầu tư và các sàn trade coin uy tín trong hướng dẫn trade coin chiến lược sau.

Người mới nên chọn trade coin nào?

Top 5 đồng coin đáng đầu tư nhất bao gồm:

Top 5 coin đáng đầu tư nhất là gì?
Top 5 coin đáng đầu tư nhất là gì?

1. Bitcoin (BTC)

BTC là đồng tiền điện tử đầu tiên, ra đời vào 2009. Bitcoin cực kỳ an toàn và khó bị tấn công bởi hacker. Vào năm 2016, bạn có thể mua một bitcoin với giá khoảng 500 USD. Tính đến năm 2024, giá của một bitcoin đã vượt 7.000 USD.

2. Ethereum (ETH)

Không chỉ là một coin, Ethereum còn là một nền tảng blockchain. Ethereum được các nhà phát triển chương trình ưa chuộng vì những ứng dụng tiềm năng. Từ năm 2016 đến đầu năm 2024, giá của 1 ETH đã tăng từ khoảng 11 USD lên hơn 3.900 USD.

3. Tether (USDT)

Tether là một stablecoin, được bảo chứng bởi đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Peso, Nhân Dân Tệ và vàng. Giá trị của Tether vì thế ổn định hơn so với các loại tiền điện tử khác.

4. Binance Coin (BNB)

Binance là một trong các sàn trade coin uy tín nhất thế giới. Đồng BNB có thể được sử dụng để giao dịch, xử lý thanh toán hoặc thậm chí đặt chỗ du lịch. BNB cũng có thể được giao dịch hoặc đổi lấy các loại tiền điện tử khác như Ethereum hoặc Bitcoin. Giá của BNB hiện nay là hơn 600 USD.

5. Solana (SOL)

Được phát triển để hỗ trợ các ứng dụng DeFi, DApps và hợp đồng thông minh, Solana hoạt động trên cơ chế kết hợp độc đáo giữa PoS và PoH. Cơ chế này giúp xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn. SOL, token gốc của Solana, là động lực cho nền tảng này. Giá của 1 SOL hiện nay là hơn 170 USD.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Top các sàn trade coin uy tín nhất

1. OKX

OKX là một trong các sàn trade coin uy tín nhất với nhiều công cụ giao dịch. OKX sử dụng công nghệ mã hoá tiên tiến và hệ thống xác thực nhiều cấp đồng thời hợp tác với nhiều cơ quan quản lý. Nhờ đó độ bảo mật sàn OKX được nâng cao.

2. Bybit

Bybit là một trong các sàn trade coin uy tín chuyên về giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai. Bybit cung cấp giao diện hấp dẫn với nhiều công cụ tiên tiến. Bybit đảm bảo hiệu suất và tính thanh khoản cực cao. Sàn giao dịch này còn tích cực cải thiện an ninh và bảo vệ tài sản của người dùng.

3. Binance

Binance là sàn trade coin lý tưởng dành cho trader cần phí giao dịch thấp. Binance cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ cho cả người mới và các nhà giao dịch nâng cao. Binance hỗ trợ hơn trader giao dịch hơn 350 loại tiền điện tử. Tính thanh khoản của Binance được đánh giá là top 1.

4. MEXC

MEXC là một sàn trade coin nổi bật nhờ đầu tư tích cực vào các dự án mới và các loại tiền điện tử ít người biết. Sàn cung cấp nền tảng giao dịch với số lượng lớn các altcoin và thường xuyên thêm các tài sản mới. MEXC cũng cung cấp các tính năng sáng tạo như đấu giá và staking để thu hút thêm các nhà đầu tư.

5. HTX

HTX, trước đây được biết đến với tên gọi Huobi Global. Được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc, HTX nhanh chóng mở rộng và hiện có mặt trên nhiều quốc gia. HTX cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử phong phú và đa dạng cho người dùng trên toàn cầu.

Tổng kết

Trading Crypto hy vọng bạn sẽ tránh được 5 sai lầm kinh điển trong trade coin chiến lược. Để giao dịch tốt hơn, hãy dành thời gian nghiên cứu và học hỏi để làm giàu kiến thức. Bên cạnh đó không nên đặt cảm xúc lên hàng đầu trong quá trình trade coin. Hãy theo dõi các blog tiếp theo để cập nhật kiến thức mới nhé.

FAQs

Còn các sàn trade coin uy tín nào khác ngoài 5 cái tên kể trên không?

OKX, Bybit, Binance, MEXC và HTX là những sàn giao dịch lớn và nổi tiếng nhất. Một số cái tên khác đáng chú ý bao gồm: Coinbase, Kraken, Kucoin, Gemini, vv.

Cách tốt nhất để trade coin chiến lược là gì?

Nếu là người mới, bạn nên tìm hiểu về cách vận hành blockchain và các loại tiền điện tử. Sau đó tập luyện phân tích cơ bản. Tiếp đến là thực hành phân tích kỹ thuật. Phải hiểu rõ cách vận hành thị trường rồi mới bắt đầu giao dịch.

Khả năng sinh lời của crypto như thế nào?

Mặc dù biến động mạnh nhưng crypto có khả năng sinh lời cực cao. Nếu muốn đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình, crypto sẽ là một lựa chọn không tồi.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook