Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Chiến lược trade coin cho người mới bắt đầu

Trade coin là một trong những hình thức đầu tư mà nhiều người ưu tiên lựa chọn tin dùng. Tuy nhiên hiện nay biến động thị trường tăng mạnh nên nhiều nhà đầu tư không thành công. Bởi vì, trong quá trình đầu tư do thiếu kiến thức và kinh nghiệm.  Đặc biệt, những trader mới tham gia thị trường đầu tư chưa nắm được phương pháp trade coin. Bài viết hôm nay, Trading Crypto sẽ hướng dẫn bạn cách trade coin cho người mới bắt đầu nên hãy tham khảo ngay nhé!

Khái niệm trade coin là gì?

Trade coin được hiểu là hình thức giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Tại đây, người tham gia mua vào các đồng tiền mã hóa. Bao gồm có như ETH, Bitcoin tại thời điểm mở một mức giá có thể chấp nhận và bán đi khi tăng lên. Nhờ sự chênh lệch giá giữa các phiên giao dịch mà nhà đầu tư nhận được khoản lợi nhuận lớn.

Có nhiều nhà giao dịch thường đặt sự quan tâm tới những đồng coin có biên độ dao động tỷ lệ giá cao. Đây được xem là yếu tố chính trong hoạt động giao dịch từ trade coin cơ bản đến nâng cao.

Trade coin cho người mới bắt đầu nên thực hiện khi nào?

Trade coin cho người mới nên được thực hiện khi nào thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Kiến thức và kinh nghiệm về thị trường coin: Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư thì điều quan trọng nhất là dành thời gian để tìm hiểu. Nên tham khảo cách thức hoạt động của thị trường tiền điện tử, các loại tiền và các rủi ro. Nếu bạn chưa có kiến thức thì nên tham gia khóa học, tài liệu trang bị đầy đủ kiến thức.
  • Tình hình tài chính: Đầu tư tiền điện tử có thể gặp rủi ro cao chính vì vậy chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn có thể có khả năng bị mất. Hãy lập kế hoạch tài chính cẩn thận và chỉ nên đầu tư một phần nhỏ danh mục đầu tư.
  • Mục tiêu đầu tư: Xác định rõ mục tiêu đầu tư của bạn để không ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn đồng coin. Hãy lên chiến lược giao dịch rõ ràng để đạt được kết quả mà không gặp rủi ro.
  • Tâm lý của bạn: Trade coin có thể gây căng thẳng và lo lắng. Điều quan trọng là phải có một tâm lý vững vàng và không để cảm xúc chi phối quyết định đầu tư.

Xem thêm: Trade Coin – Giao dịch và kiếm tiền hiệu quả

Nên thực hiện trade coin khi nào?

Các chiến lược trade coin cơ bản nên biết

Để người mới thành thạo phương pháp trade coin thì nên tham khảo một số chiến lược sau đây:

Thực hiện phương pháp trade coin theo phân tích kỹ thuật

Đối với những người mới tham gia vào thị trường Crypto thì phân tích kỹ thuật được xem là khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm đủ vững rất khó để đưa ra được quyết định đầu tư hiệu quả. Theo phân tích kỹ thuật, trade coin theo cách này sẽ được các nhà đầu tư phân tích thị trường. Dựa vào mô hình giá, biểu đồ hoặc sử dụng chỉ báo kỹ thuật…Vậy nên, để áp dụng hiệu quả chiến lược phân tích kỹ thuật thì cần hiểu rõ các công cụ phân tích. Để lựa chọn được công cụ hiệu quả phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân.

Hãy lưu ý, phân tích kỹ thuật trade coin có thể hỗ trợ tìm các điểm vào lệnh tốt nhất. Nên hãy chắc chắn và vận dụng hiệu quả để thực hiện được trade coin chiến lược hiệu quả.

Hướng dẫn trade coin theo phân tích cơ bản

Thực hiện trade coin theo phân tích cơ bản là phương pháp đánh giá đồng coin trên nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như niềng răng của dự án, đội ngũ phát triển, công nghệ, cộng đồng…Quá trình phân tích cơ bản có thể giúp nhà đầu tư xác định được các đồng coin tiềm năng. Để từ đó có thể dễ dàng đưa ra được chiến lược đầu tư hiệu quả.

Tuy nhiên, sử dụng chỉ báo kỹ thuật để xác định xu hướng thị trường và các điểm mua bán. Đồng thời, nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách đầu tư vào nhiều đồng coin khác nhau.

Thực hiện trade coin theo phân tích cơ bản
Thực hiện trade coin theo phân tích cơ bản

Trade coin cho người mới bắt đầu kết hợp phân tích kỹ thuật và cơ bản

Thực hiện kết hợp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để thực hiện trade coin là chiến lược đầu tư hiệu quả. Nhằm giúp đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt trong thị trường tiền điện tử. Quá trình này giúp xác định điểm mua bán tiềm năng dựa trên biểu đồ giá và khối lượng giao dịch. Còn phân tích cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá tiềm năng lâu dài của một đồng coin. Được dựa vào các yếu tố như dự án, đội ngũ phát triển, công nghệ, cộng đồng để đưa ra được cách đầu tư coin hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản sàn MEXC chi tiết, nhanh chóng

Hướng dẫn cách để trade coin cho người mới bắt đầu

Người mới nếu chưa biết cách trade coin thì có thể tham khảo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Tìm hiểu kiến thức cơ bản về tiền điện tử

Nhà đầu tư cần hiểu rõ về blockchain, tiền điện tử, các loại tiền điện tử phổ biến, cách thức hoạt động của thị trường tiền điện tử…Để quá trình giao dịch coin diễn ra suôn sẻ mà không gặp nhiều rủi ro.

Tìm hiểu kiến thức về phương pháp trade coin

Bước 2: Lựa chọn loại sàn giao dịch uy tín

Sàn giao dịch chính là nơi người đầu tư và nhà gia dịch thực hiện mua và bán tiền điện tử. Vì vậy, hãy cẩn thận chọn sàn giao dịch uy tín, có thanh khoản cao, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và có đội ngũ hỗ trợ tốt. Hiện nay, có một số sàn giao dịch uy tín phổ biến như Binance, Remitano, Huobi….

Bước 3: Mở tài khoản và thực hiện xác minh danh tính

Nhà giao dịch tạo tài khoản trên sàn giao dịch mà mình đã chọn. Thực hiện xác minh danh tính (KYC) để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Xác minh danh tính
Xác minh danh tính

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản

Thực hiện nạp tiền vào tài khoản bằng nhiều phương thức khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/ghi nợ…

Nạp tiền vào tài khoản để thực hiện trade coin

Bước 5: Bắt đầu tiến hành trade coin

Nhà đầu tự lựa chọn đồng coin mà mong muốn thực hiện giao dịch mua bán. Sau khi lựa chọn được đồng coin uy tín nên thực hiện đặt lệnh mua bán theo mong muốn của mình. Khi đặt lệnh xong chú ý theo dõi biến động giá và điều chỉnh lệnh khi cần thiết. Để đảm bảo tránh được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Kinh nghiệm trade coin cho người mới bắt đầu hiệu quả

Có thể đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền nhưng nó cũng đi kèm với rủi ro cao. Nếu bạn mới bắt đầu trade coin thì nên lưu ý những điều sau:

Cập nhật tin tức và xu hướng thị trường thường xuyên: Thị trường tiền điện tử biến động rất nhanh. Do đó cần thực hiện cập nhật tin tức và xu hướng thị trường thường xuyên. Điều này giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định trade coin sáng suốt hơn.

Tham gia cộng đồng trade coin: Tham gia các cộng đồng trade coin trực tuyến để học hỏi kinh nghiệm từ những người trade coin khác. Có thể tham gia các nhóm cộng đồng như Facebook, Telegram, Discord…

Quản lý cảm xúc: Trade coin có thể gây căng thẳng và lo lắng. Nên điều quan trọng là phải kiểm soát cảm xúc của bạn và không để cảm xúc chi phối quyết định giao dịch của bạn.

Cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo: Có rất nhiều chiêu trò lừa đảo trong thị trường tiền điện tử. Hãy cẩn thận và chỉ đầu tư vào những dự án coin uy tín, chất lượng.

Kết luận

Trade coin cho người mới bắt đầu là một trong những câu hỏi mà khá nhiều trade quan tâm. Vì vậy, bài viết trên Trading Crypto đã nêu ra được một số bản chất của phương pháp trade coin. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này người mới bắt đầu chơi có thể quản lý tốt chiến lược đầu tư của mình. Đồng thời, có thể nắm vững được kiến thức đầu tư coin trên các sàn giao dịch mà không cần phải nhờ ai hướng dẫn. Đặc biệt, đừng quên ấn theo dõi để tham khảo thêm nhiều kiến thức đầu tư khác nhau nhé!

FAQS

Trade coin có lừa đảo không?

Cũng giống như các thị trường tài chính khác, thị trường tiền điện tử cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo.

Giao dịch coin có phạm pháp không?

Tính pháp lý của giao dịch coin tại Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể. Tuy nhiên, giao dịch coin không gây pháp pháp hay phải đi tù.

Người mới có nên tham gia giao dịch coin không?

Không, người mới không nên thực hiện giao dịch coin. Hãy trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng trước sau đó mới thực hiện giao dịch coin.

Nhập mã đối tác
55742
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook