Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Chiến lược trade Crypto Futures đảm bảo lợi nhuận

Future là gì? Bạn đang bối rối vì sự phức tạp khi trade Crypto Futures? Hiểu đúng về sản phẩm phái sinh này thế nào và giao dịch sao cho hiệu quả? Đừng quá lo lắng! Dưới đây, Trading Crypto sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về Futures contract cũng như chiến lược để giao dịch hiệu quả nhất. 

Future là gì? Hiểu đúng về trade Crypto Futures

Trade Crypto Futures được xem như một cuộc cách mạng khi các nhà đầu tư Crypto khám phá ra lợi ích của nó. Tận dụng các biến động mạnh mẽ của thị trường Crypto, giao dịch Future ngày càng được mở rộng và phát triển không ngừng. 

Future là gì? Đây là cách giao dịch Crypto theo một hợp đồng tương lai – Futures contract. Về bản chất, đây là một thỏa thuận được lập ra giữa bên để thống nhất việc mua hoặc bán coin. Với thỏa thuận này, giao dịch sẽ được thực hiện vào một ngày định trước trong tương lai với mức giá cũng được định trước. 

Khi trade Crypto Futures, có các vấn đề cần lưu ý về thành phần hợp đồng:

 • Tài sản cơ bản được giao dịch: Là các đồng coin, token trên Crypto Market. 
 • Quy mô của hợp đồng: Bạn sẽ mua hay bán coin với số lượng bao nhiêu? Tổng giá trị hợp đồng giao dịch coin là bao nhiêu? 
 • Thủ tục giải quyết hợp đồng, phương thức thanh toán. 
 • Ngày hết hạn của hợp đồng là ngày nào.

Lợi ích khi trade coin Future

Dù là một trader lão luyện hay đang tìm hiểu Crypto cho người mới, hợp đồng tương lai cũng là một sản phẩm rất đáng để cân nhắc vì nhiều lợi ích: 

 • Trade coin Future giúp giảm thiểu rủi ro ở thị trường truyền thống: Thông qua thực hiện các chiến lược mua bán linh hoạt, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận bền vững. Nó được sử dụng như một công cụ để cân bằng rủi ro cho các giao dịch trade coin truyền thống. 
 • Định hướng thị trường Crypto: Chúng ta đều biết rằng giá một đồng coin sẽ phụ thuộc vào sự chấp nhận của thị trường. Với trade Crypto Futures, nhà đầu tư sẽ tiết lộ tâm lý của mình về sự tin tưởng, kỳ vọng về biến động giá của tài sản Crypto cụ thể. Thông qua đó, cũng phần nào giúp phát hiện được giá cả và xu hướng Crypto trong tương lai. 
 • Kích thích tính thanh khoản thị trường Crypto: Thông qua Contract Future, các nhà giao dịch cũng thuận lợi hơn trong việc vào lệnh, thoát lệnh. Thanh khoản tăng, giá tài sản vì vậy cũng ổn định hơn. Các nhà đầu tư cũng sẽ tham gia thị trường nhiều hơn. 
 • Kiếm lợi nhuận: Tất nhiên, đây là lợi ích mà bất cứ ai cũng thấy được khi tham gia vào Crypto Market. Trade Crypto Futures giúp trader có thể kiếm lợi nhuận cả trong bối cảnh thị trường giảm giá. Chỉ cần bạn dự đoán đúng xu hướng là có lợi nhuận, chứ không phụ thuộc tình trạng tăng giá như thị trường cơ sở. 
Trade coin với Futures contract giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro, tối ưu lợi nhuận
Trade coin với Futures contract giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro, tối ưu lợi nhuận

Các loại trade Crypto Future cơ bản

Khi nói đến trade Crypto Futures, sẽ có 2 loại hợp đồng để lựa chọn giao dịch: 

Future contract thanh toán vật lý

Các kiểu hợp đồng này sẽ liên quan đến việc thanh toán về mặt vật lý. Khi hợp đồng hết hạn, người mua sẽ nhận được tiền điện tử vật lý thay vì tiền pháp định. 

Có nghĩa là, trader sẽ thực hiện giao dịch mua hoặc bán tiền điện tử ở mức giá đã định trước. Sau khi hợp đồng hết hạn, việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua chi trả bằng tiền điện tử với số lượng tương ứng. 

Loại Futures contract này sẽ có một số hạn chế:

 • Hạn chế về tính khả dụng của giao dịch
 • Rủi ro nhiều khi một bên không thực hiện đúng thỏa thuận
 • Biến động giá cả có thể khiến trader mất nhiều hơn
 • Chi phí giao dịch cao và không linh hoạt, khó thay đổi. Người mua phải mua và nhận loại tiền điện tử được chỉ định, không có nhiều sự lựa chọn. 

Xem thêm: Tin tức Crypto: Cập nhập đón đầu xu hướng tiền mã hóa

Trade coin Future thanh toán bằng tiền mặt

Khi trade coin Future, việc thanh toán sẽ được tính bằng tiền mặt. Số tiền này tương đương với giá trị tiền điện tử đang giao dịch tại thời điểm kết thúc hợp đồng. Tiền mặt được quy định mặc định là USD. 

Với cách thức này, nhà đầu tư sẽ suy đoán giá trị tương lai của đồng coin mà không sở hữu nó. Do đó, độ an toàn cao, tính linh hoạt cũng cao hơn so với hợp đồng thanh toán bằng coin. 

Giao dịch hợp đồng tương lai thanh toán tiền mặt sẽ linh hoạt và tối ưu hơn thanh toán vật lý
Giao dịch hợp đồng tương lai thanh toán tiền mặt sẽ linh hoạt và tối ưu hơn thanh toán vật lý

Chiến lược trade Crypto Futures hiệu quả

Có nhiều chiến lược để trade Crypto Futures thành công. Mỗi nhà đầu tư sẽ có một kế hoạch giao dịch riêng. Điều này sẽ phù hợp với mục tiêu lợi nhuận cũng như đáp ứng khẩu vị rủi ro. Tuy nhiên nhìn chung thì hầu hết đều thực hiện giao dịch với 3 chiến lược dưới đây: 

Theo dõi xu hướng Crypto market

Ngoài phân tích kỹ thuật Crypto, theo dõi xu hướng thị trường sẽ giúp trader giao dịch hợp đồng tương lai thành công. 

Giá tài sản tiền ảo sẽ thay đổi dựa vào rất nhiều yếu tố. Trong quá trình giao dịch, nhà đầu tư cần lưu ý cập nhật các tin tức sau:

 • Chi phí sản xuất của đồng Crypto đó
 • Khối lượng giao dịch của đồng coin đó trên thị trường thế nào? Mức độ thanh khoản cao hay thấp với từng dự án cụ thể. Đồng coin được ưa chuộng sẽ có thanh khoản cao, khối lượng giao dịch nhiều nên cũng có giá cao tương ứng.
 • Tiềm năng của dự án đó như thế nào và được cộng đồng đánh giá ra sao. Các dự án mới, các nhà đầu tư mới, các động thái mới từ dự án. Tất cả các tin tức này đều được cập nhật đều đặn nên chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu bạn sẽ nắm bắt được. 
 • Sự cạnh tranh của các dự án cùng loại, cùng tính năng. Các dự án mới nổi có thể sẽ có tiềm năng mạnh, tăng giá đột biến. Do đó không chỉ đầu tư vào các đồng coin lớn mới mang lại giá trị lợi nhuận. Trade Crypto Futures với các dự án mới cũng có thể là một lựa chọn hấp dẫn. 

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản sàn MEXC chi tiết, nhanh chóng

Cắt lỗ nhanh khi có tổn thất

Nguyên tắc và cũng là chiến lược khi trade coin Future chính là phải cắt lỗ nhanh khi vượt ngưỡng chấp nhận được. Hợp đồng tương lai sẽ được tính toán và ấn định lời lỗ theo ngày. Nếu trong một giai đoạn dài mà giá trị trường vẫn không như dự đoán, trader nên cân nhắc cắt lỗ ngay để hạn chế rủi ro. Đây là lưu ý giao dịch Futures contract cơ bản và áp dụng cho bất cứ nhà đầu tư nào. 

Đặt lệnh dừng lỗ là nguyên tắc an toàn cho mọi giao dịch
Đặt lệnh dừng lỗ là nguyên tắc an toàn cho mọi giao dịch

Chọn sàn trade crypto Futures và cân nhắc chi phí giao dịch

Việc chọn các sàn giao dịch Crypto uy tín là đặc biệt quan trọng để đảm bảo cho các giao dịch an toàn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng hiện nay có đến hàng trăm sàn giao dịch. Trong đó, có không ít thương hiệu lừa đảo, chiêu trò khiến người dùng mất tiền oan. Do đó, để an tâm trong triển khai trade Crypto Futures cần phải chọn sàn cẩn thận. Các tiêu chí cơ bản là sàn uy tín, có giấy phép, được cộng đồng trader tín nhiệm. 

Các rủi ro khi giao dịch Future contract

Về cơ bản, trade Crypto Futures mang lại nhiều cơ hội, lợi ích. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần phải biết để cân đối giao dịch phù hợp:

 • Tất cả các giao dịch đều yêu cầu ký quỹ và khoản ký quỹ này cũng như tài sản thế chấp. Tùy vào sàn giao dịch mà mức ký quỹ khác nhau và nếu không duy trì được khoản ký quỹ này thì tổn thất sẽ rất lớn. 
 • Thị trường Crypto biến động mạnh và các biến động diễn ra nhanh chóng. Điều này khiến trader có thể không kịp thời quản lý và kiểm soát được rủi ro. Đặc biệt trong các tình huống đầu cơ. Muốn an toàn, nên đặt lệnh dừng lỗ và sử dụng đòn bẩy thật thận trọng.
 • Các quy định pháp lý sử dụng Crypto hiện nay vẫn chưa thống nhất, tâm lý thị trường có thể thay đổi khiến giá lao dốc khó lường. 

Kết luận

Trade Crypto Futures mang lại không ít lợi ích. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ các vấn đề của hợp đồng, hiểu đúng bản chất hợp đồng và có chiến lược giao dịch hiệu quả. Chọn đồng coin, chọn sàn giao dịch và cập nhật tin tức là các nguyên tắc quan trọng. Xem ngay các hướng dẫn trade coin khác từ Trading Crypto để có thêm nhiều lựa chọn giao dịch hấp dẫn, an toàn!

FAQs

Cách thức hoạt động của Futures contract là gì?

Một hợp đồng mua hoặc bán được thiết lập giữa 2 đối tượng giao dịch. Trong hợp đồng sẽ có quy định rõ mức giá mua bán cũng như thời gian mua bán đồng coin cụ thể đã chọn trước. 

Giao dịch hợp đồng tương lai cần ký quỹ là như thế nào?

Để tiến hành hợp đồng, trader buộc phải ký quỹ một khoản tiền tương ứng với khối lượng giao dịch. Điều này đảm bảo cho khả năng thanh toán hợp đồng của người tham gia. 

Cách nào để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào Crypto Market? 

Xem xét việc đa dạng hóa danh mục đầu tư sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và kiếm được lợi nhuận cao nhất. 

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook