Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Top 3 ví Crypto an toàn nhất trader nên biết

Thị trường Crypto đang ngày càng được mở rộng nên sự bùng nổ của các loại ví Crypto cũng là điều dễ hiểu. Vậy đâu là ví Crypto an toàn nhất? Trading Crypto sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về những loại ví lưu trữ tiền điện tử cũng như khám phá top 3 ví được trader tin dùng nhất hiện nay. 

Ví Crypto là gì? Những loại ví Crypto an toàn nhất của thị trường

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc có nên đầu tư Crypto không, thì các thông tin về ví Crypto là không thể bỏ qua. Vì các loại ví chính là nơi để bạn cất giữ tiền ảo, và nó đặc biệt quan trọng khi ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản của bạn khi tham gia thị trường này. 

Ví Crypto còn được gọi với nhiều tên khác nhau:

 • Ví tiền ảo
 • Ví tiền điện tử
 • Ví coin

Đây đều là những phần mềm có chức năng lưu trữ Crypto, quản lý chúng và thực hiện các giao dịch liên quan. Thông qua ví, người dùng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến trên thị trường Crypto. Việc chuyển tiền, lưu trữ tiền cũng sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản, thuận lợi với độ an toàn cao nhất. 

Tất cả các loại ví Crypto an toàn nhất đều hoạt động trên công nghệ chuỗi khối. Giao dịch tại các ví diễn ra công khai, minh bạch và đặc biệt không có trung gian. Các ví có tính năng bảo mật tốt, tiên tiến, hạn chế tối đa tình trạng hacker, virus… 

Có nhiều cách để phân loại ví Crypto. Dưới đây là cách phân loại điển hình nhất mà các nhà đầu tư Crypto thường sử dụng: 

Ví nóng – loại ví phổ thông được nhiều trader sử dụng

Ví nóng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường Crypto. Nó được dùng để lưu trữ Crypto trực tuyến. Ví sẽ được kết nối với internet và điều này giúp các giao dịch được liên tục diễn ra. 

Loại ví này phù hợp với trader thường xuyên giao dịch mỗi ngày. Tuy nhiên vì kết nối mạng liên tục mà ví cũng tiềm ẩn rủi ro bị tấn công từ xa.

Xem thêm: Tin tức Crypto: Cập nhập đón đầu xu hướng tiền mã hóa

Ví lạnh – loại ví bảo mật cao

Ví lạnh có tính bảo mật tốt hơn so với ví nóng vì nó hạn chế sử dụng internet. Loại ví này được trang bị rất nhiều chip bảo mật hiện đại. Hơn nữa, nó còn được thiết lập với nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến như vân tay, mã pin, khóa private key, tính năng tự hủy… Ví có kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình. 

Nhược điểm của ví lạnh là chi phí cao, có thể bị đánh mất, đánh cắp. Và vì lưu trữ ngoại tuyến nên nó cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho giao dịch. Tuy nhiên, những ai cần lưu trữ nhiều Crypto với số lượng lớn thì nên cân nhắc. Nó được đánh giá là một trong những ví Crypto an toàn nhất hiện nay. 

Ví lạnh được đánh giá cao về độ an toàn và tiện dụng
Ví lạnh được đánh giá cao về độ an toàn và tiện dụng

Ví Blockchain – ví dụ điển hình cho các loại Ví Crypto an toàn nhất

Ví blockchain là loại ví bao gồm cả ví nóng, ví lạnh và một số loại ví khác. Đây là loại ví được phát triển trên nền tảng chuỗi khối. Thành phần của nó gồm địa chỉ ví, khóa cá nhân và một dãy ký tự passphrase để mã hóa thông tin. 

Ngoài ví nóng, ví lạnh, ví blockchain còn có:

 • Ví đa chuỗi Multi chain: Có thể lưu trữ nhiều token của nhiều blockchain khác nhau
 • Ví Single chain: Chỉ lưu trữ token của một blockchain cụ thể, không được sử dụng đa dạng các blockchain. 
 • Ví tập trung: Là loại ví cần có bên thứ 3 để kiểm soát và bảo quản tài sản. 
 • Ví phi tập trung: Loại ví này chỉ có người dùng được bảo quản tài sản của mình. 
 • Ví Multi Sig: Ví nhiều chữ ký để tăng hiệu quả bảo mật. Đây cũng là một trong những loại ví Crypto an toàn được rất nhiều trader lựa chọn. 

Các loại ví Crypto khác

Ngoài ra, thị trường Crypto cũng ghi nhận sự xuất hiện của nhiều loại ví an toàn khác: 

 • Ví web 3: Loại ví công nghệ hiện đại được đánh giá chất lượng không kém ví lạnh. 
 • Ví giấy sử dụng mã QR để bảo quản, lưu trữ Crypto. 
 • Ví đa nền tảng lưu trữ token trên nhiều nền tảng, nhiều hệ điều hành như iOS, Android, Mac, Windows…
 • Ví dựa trên trình duyệt web, có thể hỗ trợ được nhiều loại blockchain khác nhau. 

Xem thêm: Mở tài khoản HTX – Sàn giao dịch Crypto đáng tin cậy

Điểm danh những sàn cung cấp ví Crypto an toàn nhất được trader tín nhiệm

Hiện nay, thị trường Crypto đang là một trong những thị trường tài chính tiềm năng. Tuy nhiên, các rủi ro cần đối mặt cũng không ít, đặc biệt là trộm cắp, lừa đảo. Những lúc này, chọn các top Crypto cung cấp ví Crypto an toàn rất quan trọng. Điều này sẽ là tiền đề để trader an tâm giao dịch và lưu giữ tài sản của mình. 

Dưới đây là top 3 thương hiệu mà trader nên cân nhắc để mở ví Crypto:

OKX: Thương hiệu uy tín trên thị trường Crypto

OKX là sàn giao dịch Crypto uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Không chỉ hỗ trợ giao dịch, OKX còn cung cấp ví Web 3 công nghệ hiện đại, an toàn cao với nhiều tính năng: 

 • Lưu trữ coin
 • Theo dõi các giao dịch DeFi và NFT
 • Tạo NFT
 • Lưu trữ NFT

Có hơn 300 Crypto được ví hỗ trợ giao dịch. Phí thấp, nạp tối thiểu chỉ 230k, cấu trúc của ví vô cùng minh bạch và rõ ràng. Đây chính là loại ví Crypto an toàn nhất thị trường mà trader nên sử dụng. 

OKX là một trong những sàn cung cấp ví Crypto an toàn, bảo mật tốt
OKX là một trong những sàn cung cấp ví Crypto an toàn, bảo mật tốt

Hướng dẫn cách tạo ví crypto sàn OKX

Bước 1: Tải ứng dụng OKX về điện thoại, máy tính. Hoặc bạn cũng có thể kết nối ví trên Web thông qua tiện ích mở rộng Google Chrome Webstore. 

Tải về ứng dụng để bắt đầu tạo ví sàn OKX
Tải về ứng dụng để bắt đầu tạo ví sàn OKX

Bước 2: Chọn mục: Tôi chưa có ví (I don’t have a wallet), bấm tạo ví để tiến hành khởi tạo

Chọn tạo ví để tiến hành
Chọn tạo ví để tiến hành

Bước 3: Cài đặt mật khẩu, Bấm chọn Xác nhận để tạo ví. Chọn Sao lưu ngay (Back up now) để xem cụm từ hạt giống (cụm từ để bạn lấy lại ví khi quên mật khẩu)

Sao lưu cụm từ hạt giống
Chọn tạo ví để tiến hành

Bước 4: Chọn Tôi đã sao lưu (I’ve backup) và xác nhận sao lưu để hoàn tất quá trình tạo ví

Xác nhận hoàn tất sao lưu để hoàn thành tạo ví
Xác nhận hoàn tất sao lưu để hoàn thành tạo ví

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ví sàn OKX trên ứng dụng điện thoại với các bước tương tự như khởi tạo trên web.

MEXC: Ví lạnh Crypto được tín nhiệm cao

Ví lạnh MEXC được cộng đồng Crypto tín nhiệm là một trong những loại ví Crypto an toàn hàng đầu hiện nay. Ví cung cấp khả năng lưu trữ hàng trăm token với mức phí thấp nhất. Bảo mật của sàn được đánh giá cao và phù hợp với mọi nhà đầu tư.

Ví Crypto an toàn nhất với ByBit

Cũng tương tự như OKX, tại ByBit, trader có thể dễ dàng thực hiện giao dịch và lưu trữ tài sản Crypto. Hiện tại, sàn đang hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử. Không những thế, nền tảng còn rất hiện đại, cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ phân tích giao dịch. 

Ví ByBit có phí thấp, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều đồng coin
Ví ByBit có phí thấp, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều đồng coin

Lưu ý khi sử dụng ví Crypto

Có rất nhiều loại ví Crypto và không phải loại nào cũng an toàn tuyệt đối. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, trader cần lưu ý:

 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin của ví, thông tin mật khẩu hay khóa bí mật của mình cho bất cứ ai. 
 • Không nên truy cập vào các đường link lạ vì đó có thể là các ứng dụng giả mạo, lừa đảo người dùng để lấy thông tin ví và đánh cắp tài sản của bạn. 
 • Tốt nhất nên dùng điện thoại và máy tính có cài đặt các chương trình diệt virus
 • Thường xuyên sao lưu dữ liệu của ví để cập nhật và lưu trữ hiệu quả nhất. 

Kết luận

Nắm được đâu là ví Crypto an toàn nhất, trader cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc chọn lựa. Lưu ý, mọi giao dịch đều được thực hiện tại ứng dụng, website chính thống của các sàn Crypto. Để phòng tránh lừa đảo khi chọn ví cũng như khi giao dịch trên thị trường, đừng bỏ qua các thông tin hữu ích mà Trading Crypto cập nhật nhé! 

FAQs:

Ví điện tử Crypto có mức độ an toàn thế nào?

Các loại ví Crypto được thiết kế với công nghệ cao, đảm bảo an toàn bảo mật nhiều lớp. Mặc dù vậy, người dùng cũng nên thận trọng khi sử dụng ví để tránh bị đánh cắp tài khoản. 

Nạp tiền vào ví như thế nào thuận tiện nhất?

Mỗi sàn giao dịch sẽ quy định cách thức nạp tiền khác nhau, trader tùy chọn phương thức thuận tiện nhất: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ….

Có thể lấy lại ví khi quên mật khẩu không?

Có thể, bạn có thể truy cập ứng dụng ví và chọn tính năng Khôi phục mật khẩu. Bạn sẽ cần thực hiện một vài bước xác thực và cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ để lấy lại mật khẩu tài khoản. 

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook