Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Bảng xếp hạng các sàn giao dịch coin uy tín

 Bạn muốn tham gia vào thị trường Crypto nhưng đang phân vân không biết lựa chọn sàn nào uy tín? Bảng xếp hạng các sàn giao dịch coin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín cho mình. Cùng Trading Crypto tìm hiểu ngay nhé!

Sàn Crypto là gì?

Sàn Crypto được hiểu đơn giản chính là nơi diễn ra hoạt động trao đổi, mua bán các đồng tiền điện tử trên nền tảng Blockchain.

Khái niệm sàn Crypto là gì?
Khái niệm sàn Crypto là gì?

Hiện nay, khi mà thị trường tiền điện tử ngày càng sôi động, các sàn Crypto cũng mọc lên ngày càng nhiều. Ước tính con số này đã lên đến gần 400 sàn. Với đa dạng về tính năng cũng như sự lựa chọn, nhiều trader mới sẽ cảm thấy khá “bối rối”. Nguyên nhân là bởi không biết nên đưa ra lựa chọn sàn giao dịch như thế nào.

Những tiêu chí đánh giá xếp hạng sàn giao dịch coin uy tín

Với rất nhiều sàn điện tử như vậy, bạn không biết làm thế nào để chọn được sàn Crypto uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn đánh giá được sàn giao dịch chất lượng.

Những tiêu chí đánh giá sàn giao dịch coin uy tín
Những tiêu chí đánh giá sàn giao dịch coin uy tín

Độ bảo mật của sàn giao dịch coin

Đây được xem là yếu tố đầu tiên khi muốn lựa chọn được sàn nằm trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch coin uy tín. Bởi lẽ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư bảo mật được thông tin cá nhân, tránh thất thoát, mất mát nguồn vốn.

Hiện nay, đa phần các sàn trade coin uy tín đều được bảo mật bằng nhiều lớp. Khi mà chế độ bảo mật càng cao thì đồng nghĩa với việc độ an toàn của tài khoản cũng cao và có nhiều tính năng giao dịch cho người dùng lựa chọn. 

Chính vì vậy, trong quá trình lựa chọn sàn coin uy tín, bạn đừng quên để tiêu chí này lên hàng đầu nhé.

Tính thanh khoản sàn Crypto

Trong bất kỳ một hình thức đầu tư nào, mọi người cũng đều quan tâm đến tính thanh khoản. Tính thanh khoản của sàn Crypto được thể hiện ở chỗ nhà đầu tư có thể mua bán Token một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Việc chờ đợi quá lâu để khớp lệnh có thể làm mất cơ hội chốt lời hoặc cắt lỗ đúng thời điểm.

Bạn biết đấy, tiền điện tử là một thị trường tài chính lớn. Vì vậy, chỉ cần chậm một nhịp thôi thì hậu quả để lại đã rất khôn lường rồi.

Các loại giá, phí khi đầu tư coin

Trong quá trình giao dịch tiền điện tử trên top các sàn giao dịch coin, nhà đầu tư sẽ phải chi trả các loại giá, phí nhất định. Các loại phí này có thể kể đến bao gồm: phí giao dịch, phí spread, phí qua đêm, phí nạp/rút tiền… Ở mỗi sàn thì mức phí này cũng sẽ khác nhau. Có sàn miễn phí nhưng cũng có sàn thu phí cao ngất ngưởng.

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các sàn giao dịch có mức phí thấp để có thể tối đa hóa lợi nhuận mà mình thu được.

Mức độ uy tín của sàn Crypto

Bạn cũng nên để ý đến tiêu chí mức độ uy tín của sàn. Bạn dựa vào tên tuổi và danh tiếng của sàn để đưa ra đánh giá. Sàn giao dịch bạn lựa chọn nên có nhiều người tham gia và đánh giá, có đầy đủ giấy phép hoạt động. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trung bình của sàn cũng cần ở mức cao. Điều này chứng tỏ rằng sàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn giao dịch, tính thanh khoản cao.

Xếp hạng sàn giao dịch coin chất lượng, uy tín

Dựa vào những tiêu chí đánh giá ở trên, bạn đã lựa chọn được cho mình sàn giao dịch coin uy tín, an toàn và phù hợp với nhu cầu giao dịch chưa? Nếu chưa thì tham khảo một số sàn dưới đây nhé.

Sàn giao dịch được đánh giá cao bởi trader chuyên nghiệp – Sàn Bybit

Cái tên đầu tiên nằm trongcác sàn giao dịch coin uy tín không thể không kể đến sàn Bybit. Sàn được chính thức thành lập vào năm 2018 tại Dubai. Sàn đã được đăng ký tại British Virgin Islands.

Xem thêm: Mở tài khoản Bybit: Khám phá thế giới Crypto

Bybit là sàn giao dịch coin hàng đầu trên thế giới hiện nay
Bybit là sàn giao dịch coin hàng đầu trên thế giới hiện nay

Sau 8 năm thành lập, sàn Bybit đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn Crypto hàng đầu trên thế giới. Hiện, sàn cung cấp cho người dùng 488 loại tiền ảo khác nhau và 560 cặp giao dịch. Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt hơn 4,5 tỷ USD (tính vào ngày 29/5/2024).

Cặp tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên sàn là BTC/USDT với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là hơn 1,1 tỷ USD (tính vào ngày 29/5/2024).

Top sàn Crypto uy tín – Sàn MEXC

Nằm trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch coin uy tín tiếp theo đó chính là MEXC. Sàn được thành lập vào năm 2018 và đã được đăng ký tại Seychelles. Hiện sàn cho phép người dùng giao dịch 2466 loại tiền ảo khác nhau và 2970 cặp tiền giao dịch. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của sàn đạt hơn 1,4 tỷ USD. Cặp tiền được giao dịch nhiều nhất là BTC/USDT với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 639 triệu USD. 

Sàn giao dịch MEXC được thành lập vào năm 2018
Sàn giao dịch MEXC được thành lập vào năm 2018

Xếp hạng sàn giao dịch coin uy tín – Sàn coin OKX

Sàn giao dịch Crypto OKX được thành lập vào năm 2017 và cũng đã được đăng ký tại Seychelles. Đến thời điểm hiện tại, sàn cung cấp cho người dùng 331 loại tiền ảo khác nhau và 557 cặp tiền giao dịch. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt hơn 2,7 tỷ USD. Cặp tiền được giao dịch nhiều nhất là USD/USDT với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 371 triệu USD.

Sàn giao dịch coin HTX

Xếp hạng các sàn giao dịch coin uy tín tiếp theo đó chính là HTX. Sàn giao dịch tiền điện tử HTX chính thức được thành lập vào năm 2013. HTX cũng đã được đăng ký tại Seychelles. Sàn cung cấp cho người dùng 714 loại tiền ảo khác nhau và 777 cặp tiền giao dịch. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt hơn 2,5 tỷ USD. Cặp tiền được giao dịch nhiều nhất là BTC/USDT với khối lượng giao dịch hơn 330 triệu USD.

Xem thêm: Cách giao dịch và kiếm tiền hiệu quả với Trade Coin

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của HTX đạt hơn 371 triệu USD
Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của HTX đạt hơn 330 triệu USD

Sàn Crypto Binance

Sàn Binance được thành lập từ năm 2017 và đã được đăng ký tại Cayman Islands. Hiện sàn cho phép người dùng giao dịch 384 loại tiền điện tử và 1278 cặp giao dịch. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt hơn 18,5 tỷ USD. Cặp tiền được giao dịch nhiều nhất là BTC/FDUSD với khối lượng giao dịch là hơn 3,7 tỷ USD.

Ngoài bảng xếp hạng các sàn giao dịch coin uy tín ở trên, bạn có thể lựa chọn một số sàn khác như: Coinbase Exchange, KuCoin, Gate.io, Bitget, Bitfinex, Kraken, WOO X…

Kết luận

Trên đây, bài viết đã tổng hợp và cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về bảng xếp hạng các sàn giao dịch coin uy tín, những tiêu chí đánh giá. Bạn hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn cho mình sàn giao dịch phù hợp nhất nhé. Bạn cũng đừng quên thường xuyên ghé trang Trading Crypto để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

FAQs:

Các sàn giao dịch coin có hiển thị các chỉ số phân tích kỹ thuật không?

Tất cả các sàn giao dịch coin đều hiển thị các chỉ số phân tích kỹ thuật cho người dùng quan sát và phân tích. Dựa vào đó, các nhà đầu tư nhận biết được sự tăng, giảm của giá thị trường cũng như dự đoán được xu hướng trong tương lai. Từ đó, đưa ra được chiến lược đầu tư tiếp theo.

Để đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch coin cần những gì?

Để đăng ký tài khoản giao dịch trên các sàn, bạn cần chuẩn bị căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Passport còn thời hạn; email/ số điện thoại thường dùng. Và cuối cùng chính là một chiếc điện thoại thông minh để thực hiện các bước đăng ký tài khoản.

Đăng ký và sử dụng tài khoản Demo để giao dịch Crypto có mất phí không?

Hầu hết các tài khoản Demo đều không mất phí. Tuy nhiên, để sử dụng một số tính năng đặc biệt, bạn sẽ phải mất phí để mở khóa sử dụng.

Nhập mã đối tác
VND
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook