Nhập mã đối tác
yjgj5uiu0m
để được hỗ trợ

Đánh giá sàn HTX chi tiết

Sàn HTX xuất phát điểm tại thị trường Trung Quốc. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn. HTX đã chứng minh thực lực của mình khi vươn ra thế giới. Sàn HTX gần như có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng được người dùng đánh giá tốt. Ngoài chất lượng, phí giao dịch và volume cao ngất ngưởng. Thì độ bảo mật của Sàn HTX cũng được nhiều nhà đầu tư công nhận.

Vậy sàn HTX là gì? Giao dịch trên sàn HTX có an toàn không? Và điều gì khiến HTX được nhiều trader trên thế giới ưa thích tin dùng như vậy. Mọi thắc mắc sẽ được Topcoin giải đáp khách quan trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về sàn HTX

Sàn HTX là nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc. Từng có thời điểm chiếm tới 60% giao dịch tiền kỹ thuật số trên toàn cầu. Tập đoàn HTX, đơn vị chủ quản của sàn HTX. Là một tập đoàn rất có tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử cũng như công nghệ Blockchain. Được thành lập vào năm 2013 tại Bắc Kinh bởi Loen Li – Cựu sinh viên trường đại học Thanh Hoa . Từng làm việc cho tập đoàn Oracle, nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.

Tháng 9 năm 2013, HTX chính thức đưa vào hoạt động và ban đầu chỉ chú trọng vào thị trường Trung Quốc. Sau thời gian chỉ giới hạn ở thị trường nội địa. HTX chính thức xâm nhập vào thị trường quốc tế và ngày càng chứng minh thực lực của mình. Sàn Hubo nhanh chóng trở thành sàn số 1 Trung quốc. Và 1 trong 3 sàn trao đổi kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

HTX hoạt động trên nền tảng blockchain . Với hai tính năng khai thác mỏ và phần mềm có liên quan đến cryptocurrency. HTX hoạt động trên cơ chế hướng tới một sàn giao dịch toàn cầu . Thông qua việc tạo ra các nền tảng giao dịch ngang hàng (peer-to-peer). HTX dễ dàng tránh được các quy định chặt chẽ áp đặt từ chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, vẫn đáp ứng được các nhu cầu đầu tư từ thị trường trong nước.

1.1 HTX Global là gì?

Sau lệnh cấm về trao đổi Bitcoin và các dự án ICO của chính phủ Trung Quốc. HTX Trung Quốc tiếp tục hoạt động như một nền tảng tư vấn và nghiên cứu blockchain . Còn HTX Global mở rộng ra trên toàn thế giới. Hiện tại, HTX cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Có văn phòng hoạt động tại nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore Úc, Brazil, UK, Canada….

Có thể chia HTX thành: HTX Global, HTX Korea và HTX Nhật bản với 3 sàn giao dịch riêng. Mỗi sàn có một tên miền riêng. Đối với nhà đầu tư Việt Nam thì được đăng ký tài khoản tại sàn HTX Global.

Từ khi thành lập đến nay, HTX đã nhận được sự đầu tư rất lớn từ nhiều đối tác. Ngoài nguồn đầu tư đến từ các công ty, các quỹ tài chính. Còn có các công ty về công nghệ blockchain có tiếng tăm trên thị trường. Đây có lẽ là sự hậu thuẫn vô cùng hữu ích. Góp phần quan trọng trong việc đưa HTX nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường tiền điện tử ngày nay.

Tổng quan về HTX
Tổng quan về HTX

>>> Xem ngay: Cách sử dụng và thiết lập ví HTX dễ dàng

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

1.2 HTX Token (HT) là gì?

Đồng HTX Token
Đồng HTX Token

HTX Token (ký hiệu: HT) là token chính thức của sàn HTX Global. HTX Token (HT) được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và HT. Được HTX Group phát hành vào ngày 24/1/2018 thông qua hình thức gọi vốn ICO.

1.2.1 Thông tin cơ bản về đồng HTX Token (HT)

+ Ticket: HT

+ Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161

+ Decimal: 18

+ Blockchain: Ethereum

+ Tiêu chuẩn Token (Token Standard): ERC-20

+ Loại Token (Token Type): Exchange token

+ Tổng cung: 500,000,000 HT

+ Lượng HT lưu thông: 50,000,200 HT

1.2.2Những lợi ích mà token HT mang lại

Sau đây là một số lợi ích thú vị mà chủ sở hữu token HT được hưởng :

+ Người sử dụng HT trong giao dịch có thể được giảm giá phí giao dịch (tối đa 50%). Và có thể nhận được quyền thành viên VIP.

+ Các holder HT có thể vote cho danh sách token trên HADAX.

+ Token HT cung cấp thanh khoản. Và chúng cũng được HTX mua lại mỗi quý để đưa vào Quỹ bảo vệ nhà đầu tư HTX

Trước khi đi vào review chi tiết, dưới đây là thông tin khái quát về sàn HTX:

Đánh giá tổng thể: 92/100 Điểm
Mức độ uy tín: 30
Chi phí giao dịch: 17
Điều kiện giao dịch: 20
Hỗ trợ khách hàng: 25
Website: Sàn
Công ty quản lý: H GroupNăm thành lâp: 2013Trụ sở chính: Singapore
Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Việt…và nhiều ngôn ngữ khác.
Sản phẩm giao dịch: BTC, ETH, LTC, USDT + 824 cặp coin
Phí giao dịch: Phí cố định là 0,20% và được giảm giá khi bạn giữ Token.
Nền tảng giao dịch hỗ trợ: IOS, Android, Windows và Mac
Ví của sàn : Wallet
 Tỷ lệ đòn bẩy tối đa: 5x
Phương thức nạp/rút tiền: Thẻ ghi nợ/thẻ visa, Chuyển khoản ngân hàng, Ví điện tử

2. Đánh giá sàn HTX. Review chi tiết

2.1 Đánh giá sàn HTX: Quá trình hình thành phát triển và vấn đề pháp lý

2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển sàn HTX

HTX được xem là “lão làng” trong thị trường tiền điện tử. Với tuổi đời hoạt động hơn 8 năm chứng tỏ mức độ uy tín của mình trong cộng đồng trader.

+ Sàn HTX chính thức được thành lập tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2013. Đến tháng 12 cùng năm.

+ Năm 2014, HTX đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Với doanh thu tích lũy hơn 120 tỷ RMB.

+ Năm 2016, doanh thu tích lũy của Tập đoàn HTXđạt 2 nghìn tỷ RMB.

+ Sau sự kiện tháng 9 năm 2017. Khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch Bitcoin và các dự án ICO. HTX đã điều chỉnh cơ cấu tổ chức và mở rộng hoạt động toàn cầu. Tháng 10 năm 2017, HTX chính thức mở rộng hoạt động sang Hàn Quốc với trụ sở mới tại Seoul. Và mở cửa giao dịch vào tháng 3 năm 2018.

+ Tháng 11 năm 2017. HTX bắt đầu hoạt động tại Singapore với tổng khối lượng trong tháng đầu tiên vượt quá 30 tỷ RMB. Cũng vào tháng 12 năm 2017, HTX khai trương văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản.

+ Tháng 8 năm 2018. HTX đã mua lại 74% cổ phần của nhà sản xuất điện tử Hồng Kông Pantronics Holdings. Và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.

+ Tháng 4 năm 2019. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của HTX Global cho thị trường đã đạt Top 1 thế giới. (Theo CoinMarketCap).

+ Tháng 8 năm 2020. HTX đã thành lập DeFiLabs để nghiên cứu đầu tư DeFi và xây dựng hệ sinh thái HTX Eco.

2.1.2 Vấn đề pháp lý

Hiện tại có thông tin rằng Sàn HTX có trụ sở tại quốc đảo Seychelles (theo wikipedia). Dù chưa tìm được thông tin cụ thể. Về việc sàn có được cấp phép tại cơ quan quản lý uy tín nào hay không. Nhưng việc HTX vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Cũng như các chi nhánh khác của sàn tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc,…. Chứng to mức độ uy tín và minh bạch của sàn.

Tình trạng pháp lý không rõ ràng. Là vấn đề chung của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường. Nên ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể chú trọng vào vấn đề bảo mật, an toàn. Và các điều kiện giao dịch tại sàn hơn là đi sâu vào vấn đề này.

2.2 Đánh giá sàn HTX: Tính an toàn và độ bảo mật tại sàn HTX

Sàn HTX tuyên bố rằng họ có các biện pháp kiểm soát rủi ro và bảo mật hàng đầu. Được xây dựng, phát triển bởi Goldman Sachs. Sàn cũng đã tạo ra một cấu trúc trao đổi phi tập trung. Có thể làm giảm tác động của các hành vi từ chối dịch vụ chuyên dụng (DDoS) lên cấu trúc dữ liệu của họ.

HTX còn áp dụng một số quy trình bảo mật. Nhằm đảm bảo rằng người dùng sẽ được bảo vệ cá nhân khỏi tin tặc và vi phạm tài khoản. Thông qua các hình thức bảo mật bao gồm: xác thực 2 yếu tố (2FA), xác thực Email và số điện thoại.

Bên cạnh đó, 98% nguồn quỹ của sàn được lưu trữ trong ví lạnh. HTX cũng cho ra mắt Quỹ Bảo vệ người dùng HTX với khoản trích là 20% doanh thu.

Theo đó. Sàn giao dịch Bitcoin này sẽ sử dụng 20% ​​doanh thu ròng mà họ tạo ra từ giao dịch. Để mua lại HTX Tokens và đưa vào quỹ. HTX cũng nói rằng họ sẽ lưu trữ 20.000 Bitcoin trong kho dự trữ này. Để đối phó với các vụ tai nạn an ninh. Và bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật. Đây là một biện pháp phòng ngừa. Giúp HTX hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp xảy ra bất kỳ vụ hack nào trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại. Mặc dù là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới. Nhưng HTX chưa bị hacker tấn công dưới bất kỳ hình thức nào. Và mọi hoạt động nap/rút tiền đều được bảo mật.

2.3 Đánh giá sàn HTX: Chi phí giao dịch trên sàn HTX

2.3.1 Đối với khách hàng phổ thông (lượng giao dịch trong 30 ngày <1000 BTC)

Đối với đối tượng khách hàng này. Phí mua/bán coin trên sàn HTX được quy định cố định sẽ là 0.2%. Kể cả giao dịch mua và bán. Bạn có thể mua token của HTX (HT) để hưởng mức chiết khấu phí. Khi đó mức phí phải chi trả sẽ được giảm xuống. So với sàn Binance – không cần phải mua token. Nhưng vẫn giảm giá nếu tăng khối lượng giao dịch thì sàn HTX thì ngược lại. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai sàn giao dịch này.

Dưới đây là bảng phí giao dịch đối với khách hàng phổ thông tại Sàn HTX:

Bảng phí chi tiết với khách hàng phổ thông
Bảng phí chi tiết với khách hàng phổ thông

2.3.2 Đối với khách hàng chuyên nghiệp (VIP – Khối lượng giao dịch trong 30 ngày > 1000BTC)

HTX có 9 level dành cho khách hàng VIP bắt đầu từ 1 – 9. Phí giao dịch của mỗi cấp bậc sẽ khác nhau. Nhưng đổi lại bạn phải mua số lượng token theo yêu cầu. Có 2 cấp bậc mà bạn cần quan tâm là Maker và Taker:

+ Maker: Chỉ đặt giá ở mức giá quy định. Không lập tức hoàn thành đơn hàng khác trong sổ đặt hàng. Mà sẽ vào danh mục đặt hàng, chờ đợi hành vi giao dịch của đối phương.

+ Taker: Là hành động đặt lệnh ở mức giá quy định (cùng giá tồn tại trong sổ đặt hàng). Và ngay lập tức hoàn thành với các đơn hàng khác trong sổ đặt hàng.

Dưới đây là bảng phí giao dịch cho đối tượng khách hàng VIP tại sàn HTX:

Biểu phí giao dịch trên sàn HTX đối với khách hàng VIP
Biểu phí giao dịch trên sàn HTX đối với khách hàng VIP

Như vậy, nếu bạn sử dụng HTX Token thì mỗi khoản phí này được giảm một nửa. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với tư cách thành viên VIP. Để được giảm các khoản phí tương tự lên đến 65%. Và tỷ lệ phí theo khối lượng giao dịch thấp nhất có thể là 0.0097%.

2.3.4 Lãi suất cho vay trong giao dịch Margin

Lãi suất cho vay là lãi suất tính theo ngày. Lãi suất này cũng sẽ giảm theo cấp độ của tài khoản. Mức lãi suất cao nhất ứng với cấp độ 1 là 0.098%. Và thấp nhất ứng với cấp độ 9 là 0.0225%. Nếu tài khoản nắm giữ trên 100,000 HT thì nhà đầu tư chỉ phải trả mức lãi suất là 0.02%.

2.3.5 Phí giao dịch trên thị trường OTC

Các lệnh taker không bị tính phí giao dịch. Trong khi các lệnh maker sẽ được tính phí theo mức phí cơ bản. Mức phí cơ bản này sẽ khác nhau đối với mỗi loại tiền điện tử. Và với các loại tiền pháp định dùng để thanh toán. Trong đó nhà đầu tư sẽ trả phí thấp nhất khi giao dịch bằng tiền nhân dân tệ. Phí giao dịch trên thị trường OTC cũng sẽ được giảm theo từng cấp độ của tài khoản.

2.3.6 Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Mức phí cơ bản mà nhà đầu tư phải trả khi giao dịch sản phẩm phái sinh này là 0.02% đối với lệnh maker. Và 0.03% đối với taker, được áp dụng chung cho tất cả các loại tiền điện tử. Nếu bạn nâng cấp tài khoản thành tài khoản VIP thì chi phí giao dịch sẽ giảm.

2.4 Đánh giá sàn HTX: Nền tảng giao dịch của sàn HTX

Sàn HTX cung cấp 3 nền tảng giao dịch phổ biến là: Website, Andoird và IOS. Đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Nhìn chung, website và các trang giao dịch của HTX hiện đã được cải tiến khá dễ hiểu cũng như dễ điều hướng cho mọi trader. Dù mới vào nghề hay trader có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc giao diện toàn cầu tùy theo mục đích của mình. Dưới phần chân trang giao diện có các mục hướng dẫn cần thiết. Bạn chỉ cần nhấp vào đó sẽ hiển thị ra các thông tin bạn muốn.

Một sốưu điểm về nền tảng giao dịchcủa sàn HTX là:

+ Hỗ trợ 3 loại lệnh cơ bản, đó là Limit, Market và Stop-Limit.

+ Có thể cài đặt giao diện theo các chế độ màu và sáng tối khác nhau.

+ Cung cấp 9 khung thời gian, hơn 50 các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ

+ Cung cấp biểu đồ thể hiện độ sâu thị trường.

Tuy nhiên, nền tảng HTX còn tồn tại một số nhược điểmsau:

+ Không có chức năng thêm/bớt và thay đổi kích thước của các widgets.

+ Chỉ cung cấp 1 loại biểu đồ giá (hình nến).

+ Giao dịch hợp đồng tương lai phải thực hiện trên một nền tảng khác.

Ngoài nền tảng giao dịch trực tiếp trên web. HTX còn cung cấp phần mềm giao dịch trên máy tính (Windows và Mac OS). Và ứng dụng trên điện thoại (iOS và Android).

2.5 Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch trên sàn HTX

HTX phân chia các cặp tiền điện tử được giao dịch vào các thị trường khác nhau. Bao gồm 2 thị trường chính là Thị trường Spot và thị trường hợp đồng:

Thị trường Spot bao gồm các thị trường nhỏ hơn: USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.

+ Thị trường USDT, BTC, ETH: đây là 3 loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Và sức ảnh hưởng của chúng đến thị trường cũng là nhiều nhất.

+ Thị trường HUSD và HT: Là 2 loại tiền điện tử được HTX phát hành. Gồm có 10 loại coin/token khác được giao dịch mua/bán và định giá bằng HUSD. Vó đến 40 coin/token được giao dịch bằng HT.

+ Thị trường ALTS: Giao dịch các cặp BTC/USDC, ETH/USDC và BTT/TRX

+ Thị trường giao dịch OTC: HTX cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua thị trường OTC. Tại dây, trader sẽ mua/bán tiền điện tử và thực hiện các khoản thanh toán trực tiếp với các nhà đầu tư khác trên sàn.

+ Giao dịch Ký quỹ (Margin): Trader được tham gia giao dịch ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 5x, các loại coin/token được giao dịch margin là những loại phổ biến nhất trên thị trường như BTC, LTC, ETH, XRP, BCH,…

+ Hợp đồng tương lai tiền điện tử (Futures) – Hợp đồng kỳ hạn, Coin-margined swaps, USDT margined swaps và Option: Thị trường này thích hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về thị trường tiền điện tử. HTX cho phép nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai các loại coin bao gồm BTC, ETH, ETC, EOS, LTC, XRP, BCH, TRX và BSV.

2.6 Hình thức nạp/rút coin và nạp/rút tiền tại sàn HTX

2.6.1 Các phương thức nạp coin trên sàn HTX

Có 3 cách thức để nhà đầu tư nạp coin vào ví của HTX

+ Cách 1: Nạp coin trực tiếp từ một ví tiền điện tử đã có trên một nền tảng khác. HTX không tính phí nạp coin, nhưng nhà đầu tư có thể sẽ vẫn phải chịu phí, là phí khi rút coin từ một nền tảng khác. HTX yêu cầu về lượng nạp tối thiểu cho từng loại coin.

Tiền điện tửLượng nạp tối thiểu
BTC0.001
LTC0.001
ETH0.01
BCH0.004
EOS0.1
USDT1
HT0.5

+ Cách 2: Mua coin trên thị trường OTC

+ Cách 3: Mua coin và thanh toán toán bằng thẻ Visa/Master card thông qua kênh Simplex. Đây là hình thức mà HTX hỗ trợ cho khách hàng của mình. Các loại coin được mua bao gồm BTC, ETH, LTC và XRP. Với lượng mua tối thiểu và tối đa được quy đổi sang USD lần lượt là 50 USD và 20,000 USD.

Rút coin: HTX yêu cầu về lượng coin/token được rút tối thiểu và phí rút đối với từng loại coin/token. Lượng rút tối đa sẽ phụ thuộc vào cấp độ tài khoản

Tiền điện tửLượng rút tối thiểu/lầnPhí rút/lần
BTC0.010.0005
ETH0.050.005
LTC0.10.001
BCH0.010.0001
USDT21
EOS10.1
HT100.1

2.6.2 Hạn mức nạp/rút tiền trên sàn HTX

Nạp tiền: Không giới hạn hạn mức nạp tiền sàn HTX. Quá trình nạp tiền tại sàn HTX là hoàn toàn miễn phí. Nhiều phương thức thanh toán được áp dụng tại HTX. Bao gồm: thẻ Visa/Mastercard, Apple Pay, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử.

Rút tiền: Khi rút tiền, bạn có thể mất một khoản phí phụ thuộc vào từng đồng coin và từng thời điểm của thị trường. Để nâng hạn mức giao dịch, bạn cần hoàn tất các thủ tục xác minh danh tính và xác thực hai lớp.

2.7 Đánh giá sàn HTX: Dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn HTX

Ngôn ngữ hỗ trợ: Hiện tại, HTX hỗ trợ 12 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Hình thức hỗ trợ khách hàng: HTX cũng có trung tâm trợ giúp nhằm giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch. Cũng như thông báo các chương trình hay sự kiện mới liên quan đến sàn. Trong đó, còn có một mục bao gồm các câu trả lời được chuẩn bị sẵn để giải đáp các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Bạn có thể vào đó để tìm kiếm các câu trả lời cho vấn đề của mình. Hoặc có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ bằng các hình thức gửi câu hỏi trực tiếp tại mục hỗ trợ khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn HTX
Dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn HTX

Tốc độ xử lý khi có sự cố: Tốc độ xử lý sự cố của sàn HTX được đánh giá khá cao, nhanh chóng và tức thời. HTX cũng có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình suốt 24/7. Nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu sự cố xảy ra trong quá trình giao dịch.

3. Đánh giá sàn HTX : Tổng kết ưu điểm và nhược điểm của sàn HTX

3.1 Đánh giá sàn HTX: Ưu điểm của sàn giao dịch HTX

Khối lượng giao dịch lớn: HTX thuộc Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Nên tính thanh khoản rất lớn (hiện tại HTX xếp thứ 2) trên conmartketcap.

HTX Token (HT) là đồng tiền được phát triển bởi chính sàn HTX. HTXToken (HT) rất đáng để đầu tư. Bởi nó là một trong những coin sàn có thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định. Các hoạt động giao dịch bằng HT đều được giảm 50% phí giao dịch. Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn sở hữu HTX token. Đặc biệt, nếu nắm giữ HT bạn sẽ có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT.

Tốc độ giao dịch cực nhanh: Tốc độ mua bán gần như tức thì.

Số lượng loại coin/token được giao dịch lớn có tính thanh khoản cao. Hỗ trợ giao dịch trên nhiều thị trường và nhiều sản phẩm khác nhau.

Bảo mật tốt: Sử dụng các công nghệ tiên tiến chống DDOS. Và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.

Nền tảng trade đa dạng: Cung cấp nền tảng giao dịch trên các hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, MAC, Window.

Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Bạn có thể giao dịch Margin trading với đòn bẩy lên đến 5 lần.

HTX OTC – cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam HTX OTC cũng đã hoạt động.

Đội ngũ hỗ trợ tốt: HTX có đội ngũ hỗ trợ riêng cho mỗi quốc gia và tốc độ support rất nhanh chóng.

3.2 Đánh giá sàn HTX: Nhược điểm của sàn giao dịch HTX

+ HTX có phí giao dịch chưa thực sự tốt – 0,2% khi so sánh với sàn Binance. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp lên tài khoản VIP thì phí giao dịch sẽ được giảm khá nhiều. Nếu bạn sử dụng HTX Token thì có thể được giảm tới 50% phí giao dịch. Tuy nhiên, Sàn HTX không thu phí nạp coin. Phí rút tiền sẽ biến động tùy thuộc vào từng loại coin. Bạn cũng có thể giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT mua thẻ điểm (Point Card) để nhận chiết khấu thêm 10% phí giao dịch.

+ Tỷ lệ đòn bẩy mà HTX cung cấp chỉ 5x chưa thực sự hấp dẫn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

+ HTX có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau. Nên người dùng dễ bị nhầm lẫn và có khả năng bị lừa gạt bởi các web mạo danh.

4. Những Ưu Điểm Của HTX Global mà bạn nên biết

+ Họ có quỹ bảo hiểm, cho nên khách hàng sẽ không phải lo mất tiền trong trường hợp sàn bị hack

+ HTXToken (HT) là một trong những coin sàn rất HOT, thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định. Rất đáng để đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn giao dịch bằng HT, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch.

+ Hỗ trợ rất nhiều coin khác nhau, các coin chính có tính thanh khoản cao.

+ Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn hold HT.

+ Khi hold HT, bạn có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, FastTrack và nhận được HPT (gần giống cơ chế Staking).

+ Bạn có thể dễ dàng bán coin ra VND và ngược lại

+ Có động đồng hỗ trợ Việt Nam, chi tiết thì bạn xem ở cuối bài nhé.

4.1 HTX Prime

Đây là một trong những điểm chú ý mà tôi đã dành riêng 1 khoảng nhỏ để viết về nó. Đó là đầu tư IEO trên HTX Prime

Có nghĩa là tham gia mua 1 coin nào đó sắp sửa bán trên HTX Prime. Nếu bạn mua thành công, tài sản của bạn có thể XXX rất nhanh.

Nếu các bạn chưa rõ nó là gì, thì hãy thử đọc qua bài viết bên dưới:

Trải qua rất nhiều kỳ và rút kinh nghiệm sửa. HTX đã thông báo về quy luật tham gia Prime mới khá là ổn.

Với luật mới. Ai tham gia đầu tư thì đều có thể mua thành công IEO chứ không phải giành giật như cũ. Và tỷ lệ mua sẽ nhiều hơn nếu bạn hold nhiều HT hơn.

4.2 FastTrack

Những người dùng đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng. Sẽ được mua token dự án với gía thấp hơn 50% so với giá trị thị trường của chúng.

Hơn nữa, 10 người dùng may mắn trong số những người dùng HT tham gia đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng. Sẽ được đổi tất cả phiếu bầu HT của họ sang token của dự án.

Những người dùng khác sẽ được phân phối số lượng token dự án theo tỷ lệ phiếu bầu HT

Do tất cả các dự án FastTrack và Prime đều tăng giá gấp ba, gấp năm trở lên. Nên độ HOT của HTX Global và HT là không thể bàn cãi.

4.3 Margin

Cũng như các sàn giao dịch khác, Margin là xu thế và là sản phẩm không thể thiếu của HTX. Hiện tại, sàn đang hỗ trợ rất nhiều coin khác nhau với đòn bẩy lên tới 5X.

4.4 Hợp Đồng Giao Dịch (HTX DM)

Đây là nền tảng giao dịch tương lai. HTX DM có các công cụ giúp bảo vệ và quản lý rủi ro khi tham gia giao dịch. Điều này giúp tránh việc thị trường bị thao túng giá.

Hợp đồng BTC/ETH/EOS/LTC/XRP/BCH/TRX/BSV/ETC sẽ được ra mắt trên HTX DM. Các hợp đồng này sẽ được định giá bằng USD, với loại tiền kỹ thuật số tương ứng.

HTX DM hiện phát hành hợp đồng hàng tuần, mỗi hai tuần và hàng quý.

Các hợp đồng hàng tuần sẽ được thanh toán thứ 6 kế tiếp. Các hợp đồng mỗi hai tuần sẽ được thanh toán vào thứ 6 kế tiếp. Các hợp đồng hàng quý sẽ được thanh toán vào thứ 6 cuối cùng của tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Hiện HTX DM có các đòn bẩy:1x, 5x, 10x, 20x

5. Cách giao dịch trên sàn HTX

Bước 1: Chọn Spot Trading => Exchange (Giao dịch).

Màn hình hiển thị:

+ Bên trái màn hình: Biểu thị các cặp giao dịch bao gồm các thị trường: USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.

+ Chính giữa màn hình: Biểu đồ và nơi đặt lệnh giao dịch.

+ Bên phải màn hình: Biểu thị giá bán (Nửa trên số màu đỏ) và giá mua (Nửa dưới số màu xanh).

Bước 2: Tìm kiếm giao dịch cần mua/bán, nhập giá cả và số lượng coin vào khung đặt lệnh.

Bước 3: Chọn Mua vào BTC hoặc Bán ra BTC để mở lệnh.

Ngoài ra, nền tảng HTX còn hỗ trợ một số lệnh như: Limt, Market, Stop-Limit, Buy, Sell, Trigger.

6. Nạp coin lên sàn HTX

Bước 1: Chọn Tài sản => Nạp tiền và đưa tiền vào ví.

Bước 2: Gửi coin vào địa chỉ mong muốn.

Cách thức rút tiền cũng tương tự với các bước nạp tiền. Bạn chỉ cần chọn “Rút tiền” thay vì “Nạp tiền”. Cuối cùng nhập vào địa chỉ ví số lượng coin muốn rút và chọn “Rút tiền”.

7. Hướng dẫn kiếm tiền trên sàn HTX

Thật bất ngờ, ngoài việc trade coin, HTX mang đến cho bạn vài cách kiếm tiền khác trên nền tảng. Sau đây, Blogtienao sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên sàn HTX dễ dàng mà không cần trade coin nhé.

Đầu tiên, đăng nhập vào HTX, chọn mục tài khoản rồi chọn “mời bạn bè”.

Đăng nhập vào tài khoản  HTX
Đăng nhập vào tài khoản HTX

Sau đó, bạn gửi đường link ở ô đăng ký liên kết tới những ai có nhu cầu. Có thể mời qua facebook, zalo hoặc các bạn đăng giới thiệu lên các trang Fanpage do bạn sở hữu. Hay các nhóm facebook lớn về cộng đồng kiếm tiền, tiền điện tử.

Link mời liên kết
Link mời liên kết

Tuy nhiên do đa số mọi người đều biết hình thức này, nên bạn phải làm sao cho hết sức tự nhiên nhé, tránh phản cảm cho người đọc, và phải luôn tuân theo nội quy của các nhóm, tránh spam tràn lan.

Cao cấp hơn, nếu bạn có website, bạn có thể giới thiệu theo cách mà bạn cảm thấy tốt nhất để khuyến khích nhiều người đăng ký theo link của bạn.

Ngoài HTX Referral Program, còn có các Bounty cực kỳ hấp dẫn, với những giải thưởng xịn xò. Như đợt kỷ niệm 5 năm thành lập HTX đã “treo” các giải thưởng gồm : 10000 USDT, 5000 HT, Xe AB, IphoneX,…

8. Sàn HTX có lừa đảo không?

Cho đến hiện tại, HTX vẫn được công nhận là sàn giao dịch uy tín và an toàn. Bên cạnh đó, tổ chức này chưa từng dính tin đồn lừa đảo nào và cũng không gặp bất kỳ lời chỉ trích nào từ các nhà đầu tư.

Trước đây, từng có thông tin cho rằng HTX bị hacker xâm nhập và đánh cắp 12.000 BTC. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

9. Có thể sử dụng HTX trên điện thoại không?

Bắt nhịp xu hướng hiện đại nên HTX đã cho ra mắt ứng dụng trên các thiết bị di động bên cạnh PC. Vì vậy, bạn có thể tự do chọn cách thức phù hợp để đầu tư trên HTX sao cho tiện nhất.

10. HTX có bị cấm tại Việt Nam không?

Việt Nam là một trong các quốc gia không nghiêm cấm việc đầu tư tiền điện tử. Thế nên, bạn hãy cứ yên tâm giao dịch trên sàn HTX nhé!

11. Tính bảo mật của HTX tốt không?

Nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh, tính bảo mật của HTX thuộc hàng top. Tổ chức khẳng định điều này qua một số tính năng sau:

+ Những biện pháp kiểm soát rủi ro được thực thi bởi Goldman Sachs.

+ Hơn 90% tài sản của khách hàng được trữ trong ví lạnh.

+ Ứng dụng cấu trúc giao dịch tập trung giúp hạn chế những cuộc tấn công của DDOS.

+ Có bảo hiểm bảo vệ người dùng.

+ Có tổng nguồn dự trữ an ninh với 20.000 BTC. Số tiền này được dùng để bồi thường cho tai nạn an ninh và tổn thất do sự cố bảo mật

Lời kết

Tóm lại, Sàn HTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Sàn HTX cung cấp các sản phẩm giao dịch tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, HTX cung cấp các điều kiện giao dịch khá tốt. Sản phẩm/thị trường giao dịch vô cùng phong phú. Và có uy tín khá tốt trên thị trường cũng như cộng đồng trader, .

Hy vọng qua bài đánh giá trên. Bạn có thể thấy, HTX xứng đáng là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chất lượng hàng đầu, để yên tâm mở tài khoản giao dịch tại sàn.

 Đây là bài viết chia sẻ thông tin. Không phải là lời kêu gọi đầu tư. Bbạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. 

>>> Xem ngay: Cách sử dụng và thiết lập ví HTX dễ dàng

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX trên điện thoại đơn giản nhất

Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook