Nhập mã đối tác
yjgj5uiu0m
để được hỗ trợ

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn HTX

Sàn HTX là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử được yêu thích nhất hiện nay. Sàn HTX đang đứng vị trí thứ 6 trên CoinMarketCap. Các bước để nạp, rút coin trên sàn HTX như thế nào? Những điều cần lưu ý khi nạp, rút tiền trên sàn HTX là gì? Hãy cùng Topcoin tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm Sàn HTX là gì?

Sàn HTX là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Leon Li tại Trung Quốc vào năm 2013. HTX có trụ sở tại Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ. HTX Global cũng là một sàn giao dịch rất phổ biến và đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giới và Việt Nam cùng với sàn Binance, MEXC.

Các tính năng nổi bật của sàn HTX có thể bạn chưa biết?

Giao dịch

Trên sàn HTX cung cấp 3 loại order gồm : lệnh Market order, lệnh Limit order, lệnh Stop Limit order.

Ngoài ra, sàn còn cung cấp tính năng Margin Trading với mức đòn bẩy lên đến 5X, lãi suất 24h là 0,1%. Tính năng Flash Trade với chức năng kết hợp với orderbook, chỉ số biểu đồ, biểu đồ thị trường tiền điện tử. HTX cho bạn giao dịch trong khung giờ thực, đặc biệt giao dịch trong những thời khắc giá biến động cao.

Dễ sử dụng

+ HTX có giao diện thân thiện, người dùng dễ sử dụng, đặc biệt đối với người mới.

+ Hiện trên sàn hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

+ Tốc độ truy cập trên sàn nhanh.

+ Hỗ trợ trên cả điện thoại (ứng dụng trên iOS và Android).

Bảo mật

+ Sàn HTX đã được rất nhiều bên thứ 3 kiểm tra khắt khe về độ bảo mật.

+ Cung cấp tính năng xác thực 2FA.

+ Kích hoạt sàn bằng 2 cách thông qua số điện và email (sử dụng lệnh mã hóa PGP cho mail).

+ Tài sản của người dùng trên HTX 98% được lưu trữ trong kho ví lạnh của sàn.

+ Hỗ trợ theo dõi ví tiền 24/24 để có thể hỗ trợ trực tiếp khi có vấn đề xảy ra.

Ưu và nhược điểm sàn HTX

Ưu điểm

+ HTX có nhiều kinh nghiệm điều hành về sàn giao dịch.

+ Tính thanh khoản cao phù hợp với các giao dịch có khối lượng lớn.

+ Đã phát hành HTX Token (HT).

+ Là một sàn giao dịch có tiềm lực lớn, phát triển nhanh các chức năng Margin, Option, OTC, Futures,…

+ Có app cả trên 2 hệ điều hành là iOS và Android.

+ Nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ (có cả Tiếng Việt).

Nhược điểm

Mức phí giao dịch 0,2%, tương đối cao so với một số sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng HTX Token (đồng coin của sàn HTX ) sẽ được giảm tới 50% mức phí giao dịch.

Tìm hiểu về Token HT là gì?

HTX Token (HT) là đồng coin của sàn giao dịch HTX phát hành, đồng coin này được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và được phát hành ngày 24/01/2018. Đồng HT của HTX được tạo ra có ý nghĩa là để hỗ trợ giảm phí giao dịch trên sàn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể dùng HT để tham gia các sự kiện độc quyền trên HTX ,…

HT Token
HT Token

Ý nghĩa của token HTX (HT):

+ Được giảm phí giao dịch (tối đa 50%) nếu sử dụng HTX coin và có thể nhận được quyền của thành viên VIP với nhiều ưu đãi.

+ Người nắm giữ coin HT có thể bình chọn cho danh sách các token trên HADAX.

+ Token HT còn giúp cung cấp thanh khoản. Chúng cũng được sàn HTX mua lại định kỳ mỗi quý để đưa vào Quỹ bảo vệ nhà đầu tư của sàn.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

Các phí giao dịch trên sàn HTX

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch sẽ là 0.2% đối với các nhà giao dịch thông thường. Nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn, mức phí sẽ được giảm. Và đặc biệt khi sử dụng đồng HT để lthanh toán cho phí giao dịch thì mức phí sẽ giảm 50%.

Phí nạp tiền

Hiện nay trên sàn HTX phí nạp là miễn phí.

Phí rút tiền

Tùy thuộc vào mỗi loại đồng coin khác nhau sẽ có mức phí rút khác nhau.

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn HTX

Trong các phần hướng dẫn dưới đây, mình sẽ lấy ví dụ về USDT, các đồng coin còn lại như BTC, ETH, BNB,… các bạn thực hiện tương tự nhé.

Cách nạp coin vào sàn HTX

1. Cách nạp tiền vào sàn giao dịch HTX rất đơn giản, các bạn chỉ cần di chuyển chuột đến phần “Tài sản” và chọn “Tài sản giao dịch”.

2. Tiếp bấm chọn vào “Nạp tiền”.

3. Và chọn “Crypto”.

4. Nhìn vào màn hình, chọn đồng coin cần nạp (lưu ý phần lượng nạp tối thiểu của đồng coin đó). Tiếp tục chọn mạng lưới chuyển tiền (Chain) phù hợp và sẽ thấy phần địa chỉ ví xuất hiện. Và bây giờ các bạn có thể nạp coin vào địa chỉ xuất hiện trên màn hình của các bạn.

Lưu ý: Nếu đã chọn mạng lưới chuyển tiền tại đây là gì thì lúc chuyển coin từ tài khoản khác vào HTX cũng chọn mạng lưới tương tự nhé (nếu chọn khác mạng lưới thì số coin các bạn chuyển sẽ bị mất).

Cách rút coin từ sàn HTX chi tiết

1. Phần đầu sẽ tương tự như nạp coin, phần Tài sản” nhấp chọn Tài khoản giao dịch”.

2. Tiếp theo chọn Rút tiền” và chọn Crypto”.

3. Chọn loại coin các bạn cần rút, sau đó nhập địa chỉ ví cần rút, chọn mạng lưới (Chain) phù hợp, nhập số lượng cần rút và nhấp “Rút tiền” để hoàn thành quá trình rút.

Hướng dẫn mua coin trên sàn HTX bằng tiền VND

Chủ yếu có 3 cách để mua coin bằng VND trên sàn giao dịch HTX bao gồm:

+ Giao dịch P2P

+ Mua thông qua Remitano

+ Mua của người có uy tín

Mua coin trên sàn Remitano và sau đó chuyển coin từ Remitano sang HTX là cách thông dụng mà đa số các nhà giao dịch Việt Nam đều sử dụng.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để mua coin trên HTX bằng VND thông qua giao dịch P2P. Trên sàn HTX, các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau như qua tài khoản ngân hàng, ví Momo, ví ViettelPay, VNPay, ShopeePay,…

1. Chọn “Buy Crypto và tiếp tục chọn “Giao dịch tự chọn.

2. Tới bước tiếp theo này, các bạn sẽ chọn đồng coin muốn mua, nhập loại tiền tệ  VND và nhập số tiền VND muốn bỏ ra để mua coin (ví dụ mua USDT). Cuối cùng bấm “Xác nhận”.

3. Trên màn hình sẽ xuất hiện những người muốn bán USDT, việc của chúng ta chính là lựa chọn người bán có giá phù hợp và tỷ lệ hoàn tất cao,chọn Buy USDT”.

Ví dụ: mình sẽ chọn bạn đầu tiên có tỷ lệ hoàn tất là 99%, hiện có 1427 USDT, chỉ bán trong giới hạn từ 1.000.000 đồng đến 33.651.239 đồng và có phương thức thanh toán là chuyển khoản.

4. Thông tin chuyển khoản của người bán sẽ xuất hiện (đọc kỹ lời khuyên của người bán trước khi giao dịch nhé). Nhập tổng số tiền VND muốn mua USDT và phía bên cạnh sẽ hiện ra số USDT tương ứng với số tiền VND đã nhập, nhấp “Tạo đơn hàng”.

5. Tại bước này các bạn thực hiện chuyển khoản cho người bán và nhấp chọn “Đã chuyển, bước tiếp theo” và nhấp chọn “Đã chuyển khoản” để hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết cách bán coin trên sàn HTX

Phần này mình sẽ hướng dẫn cách các bạn có thể bán coin trên HTX và nhận trực tiếp bằng VND về tài khoản ngân hàng hoặc qua MoMo, ZaloPay, ViettelPay,…

1. Trên màn hình chính của sàn HTX, chọn “Buy Crypto và chọn “Giao dịch tự chọn”.

2. Ở bước này chọn “Bán”, sau đó chọn loại đồng coin muốn bán, chọn loại tiền tệ là VND, nhận số tiền VND (được qui ra từ đồng coin các bạn muốn bán) và bấm “Xác nhận”.

3. Những người muốn mua USDT sẽ xuất hiện trên màn hình, lựa chọn người bán có giá phù hợp và tỷ lệ hoàn tất cao, chọn Sell USDT”.

Ví dụ: Mình sẽ chọn bạn thứ hai có tỷ lệ hoàn tất là 99%, chỉ mua trong giới hạn từ 1.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng và có phương thức thanh toán là chuyển khoản.

4. Nhập số tiền VND (được tính ra từ số USDT muốn bán), nhập Mã thanh toán (mình đã hướng dẫn ở phần hướng dẫn đăng ký tài khoản) và chọn “Tạo đơn hàng”.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX trên điện thoại

Hướng dẫn giao dịch trên sàn HTX

1. Các bạn nhìn phía trên màn hình phần “Spot Trading” chọn Giao dịch”.

Chọn giao dịch
Chọn giao dịch

2. Tìm và chọn cặp giao dịch muốn thực hiện, mình sẽ lấy ví dụ về cặp BTC/USDT.

Tìm kiếm
Tìm kiếm

Lệnh Giới hạn (Limit)

Ở lệnh này, các bạn sẽ đặt giá mua/bán theo mong muốn, nhập số lượng BTC muốn mua/bán và nhấp vào Mua vào BTC” hoặc “Bán ra BTC” để tiến hành đặt lệnh. Khi có người đặt lệnh có giá trùng với giá mong muốn của các bạn thì lệnh sẽ khớp và giao dịch sẽ được thực hiện.

Thực hiện lệnh mua bán
Thực hiện lệnh mua bán

Lệnh Thị trường (Market)

Lệnh Market sẽ không được tự đặt giá mà sẽ mua/bán theo giá hiện tại trên thị trường. Nhập số lượng BTC muốn mua/bán và chọn “Mua vào BTC” hoặc “Bán ra BTC”. Lệnh sẽ khớp khi có người đặt 1 lệnh bán/mua theo giá thị trường.

Lệnh Thị trường (Market)
Lệnh Thị trường (Market)

Lệnh Stop – Limit

Lệnh Stop – Limit được hiểu là lệnh được kết nối giữa lệnh giới hạn (Limit) và lệnh dừng (Stop). Lệnh này sẽ được thực hiện với mức giá cụ thể khi thị trường đạt đến mức giá dừng. Và khi đó, lệnh của các bạn sẽ trở thành lệnh Mua vào giới hạn hoặc Bán ra giới hạn ở một mức giá cụ thể (mức giá các bạn dự đoán).

Ví dụ 1: Giá BTC hiện tại là 38.245 USDT và đang biến động tăng lên, các bạn dự đoán giá BTC sẽ đạt mốc 40.000 USDT vàsau đó tăng lên cao nữa. Lúc này có thể sử dụng lệnh này để mua BTC ở mức giá 40.001 USDT.

Lưu ý: Giá trong Giá mua vào luôn phải cao hơn Giá dừng.

Lệnh Stop – Limit mua vào
Lệnh Stop – Limit mua vào

Ví dụ 2: Giá BTC hiện tại là 40.000 USDT, thị trường biến động nên dự đoán giá có thể sụt xuống 38.500 USDT và thấp hơn nhiều nữa. Để hạn chế rủi ro có thể sử dụng lệnh Stop Limit để bán BTC với giá 38.499 USDT.

Lưu ý: Giá trong Giá bán ra luôn phải thấp hơn Giá dừng.

Lệnh Stop – Limit bán ra
Lệnh Stop – Limit bán ra

Giao dịch chuyển đổi

Ví dụ các bạn có 1000 USDT và muốn chuyển chúng sang BTC. Lúc này sẽ sử dụng giao dịch chuyển đổi.

Đầu tiên nhấp vào “Buy Crypto”.

Chọn Buy Crypto
Chọn Buy Crypto

Chọn “Trao đổi”nhập số lượng USDT cần chuyển sang BTC và nhấp “Lập tức trao đổi”. Như vậy các bạn đã thực hiện hoàn tất.

Chọn trao đổi
Chọn trao đổi

Hướng dẫn giao dịch đòn bẩy – Margin trên sàn HTX

Tại trang chủ của HTX, di chuyển chuột đến Spot Trading → Chọn “Ký quỹ”.

Trang chủ HTX
Trang chủ HTX

Dưới đây chính là giao diện giao dịch đòn bẩy – Margin.

Giao diện giao dịch đòn bẩy – Margin
Giao diện giao dịch đòn bẩy – Margin

Để hiểu rõ hơn, Share301 sẽ giới thiệu sơ lược về giao diện:

1. Nơi để chọn chế độ chơi bao gồm 2 chế độ: Cross và Isolated.

2. Đây là ô tìm kiếm tài sản tiền điện tử và các cặp tiền giao dịch.

3. Phần này là chart của tài sản.

4. Nơi chọn chế độ bao gồm 3 chế độ: Automatic loan, Automatic repayment, Normal Mode.

5. Khu vực đặt lệnh MUA (lệnh Long).

6. Khu vực đặt lệnh BÁN (lệnh Short).

7. Đây là sổ Orderbook.

Hướng dẫn giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future trên sàn HTX

Bước 1: Nhấp chuột tại Futures → chọn “Tổng quan phái sinh”.

Chọn vào Futures
Chọn vào Futures

Bước 2: Chọn “Kích hoạt ngay”.

Chọn kích hoạt ngay
Chọn kích hoạt ngay

Bước 3: Dể thực hiện giao dịch này, các bạn cần phải thực hiện KYC thành công. Khi KYC thành công, nó sẽ hiện bảng báo giống như ảnh và nhấp “Kích hoạt ngay”.

Tiếp tục chọn kích hoạt ngay
Tiếp tục chọn kích hoạt ngay

Như vậy, đây là giao diện giao dịch hợp đồng tương lai. Khi mới bắt đầu, HTX sẽ có từng bước hướng dẫn cụ thể để các bạn có thể dễ dàng thực hiện lệnh.

Giao diện giao dịch hợp đồng tương lai
Giao diện giao dịch hợp đồng tương lai

Cách lấy API trên sàn HTX

Bước 1: Di chuyển chuột đến biểu tượng hình người → Quản lý API.

Quản lý API
Quản lý API

Bước 2: Nhập Tên API cần tạo → nhấp “Tạo.

Chọn tạo để tiếp tục
Chọn tạo để tiếp tục

Bước 3: Stick vào 2 ô API key…” và “Công ty…” → “Tôi đã biết”.

Tích vào các ô và chọn Tôi đã hiểu

Bước 4: HTX sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh của email, số điện thoại, mã 2FA → Xác nhận”.

Xác thực bảo mật
Xác thực bảo mật

Dưới đây chính là API vừa tạo. Nhớ lưu Secret Key lại phòng trường hợp khôi phục khi cần nhé.

Xác nhận
Xác nhận

Cách lấy link giới thiệu trên sàn HTX

Nhấp chọn vào biểu tượng hình người → Mời bạn bè.

Đăng nhập vào tài khoản
Đăng nhập vào tài khoản

Lấy ref của bạn sẽ xuất hiện ngay vị trí như ảnh.

Link giới thiệu
Link giới thiệu

Hoa hồng mà bạn có thể kiếm được khi người đăng ký qua link ref của bạn thực hiện giao dịch là 30%. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền thụ động từ link ref.

Sàn HTX có lừa đảo không?

Theo thông tin mình tìm hiểu được thì sàn giao dịch HTX chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến lừa đảo cả cũng không bị phản ánh tiêu cực bởi các nhà đầu tư tham gia. Theo mình thì HTX là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất thời điểm hiện tại. 

Trước đây, từng có tin đồn sàn bị hacker tấn công và lấy đi 12.000 BTC. Nhưng đây cũng chỉ là tin đồn vì chưa ai có thể kiểm chứng.

HTX có bị cấm tại Việt Nam không?

Tại Việt Nam, không hề có bộ luật nào cấm người dân tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử cả. Vậy nên HTX hay các sàn giao dịch khác vẫn đang được rất nhiều nhà đầu tư Việt sử dụng. 

Tính bảo mật của HTX tốt không?

Có thể nói tính bảo mật của sàn HTX là một trong những sàn thuộc top. Vì sàn thường xuyên cập nhật, bảo trì hàng tháng cùng với những tính năng sau đây: 

+ Biện pháp kiểm soát rủi ro của Goldman Sachs.

+ Tài sản của nhà đầu tư, hơn 90% là được trữ ở ví lạnh. 

+ Những cuộc tấn công DDOS bị hạn chế bởi ứng dụng cấu trúc giao dịch tập trung. 

+ Sàn có bảo hiểm dành riêng cho người dùng. 

+ Sàn có quỹ đền bù tổn thất cho nhà đầu tư (phòng trường hợp tài sản của nhà đầu tư bị hack do lỗi bảo mật), cụ thể là hơn 20.000 BTC trong ngân sách quỹ.

Cách xử lý khi mất mã 2FA

Khi bị mất 2FA, các bạn hãy làm đầu tiên là nhớ lại mình có lưu key 16 ký tự khi tạo mã trên Google Authenticator không nhé, ví nếu có thì việc khôi phục là vô cùng dễ dàng.

Trường hợp không lưu key, hãy liên hệ ngay với admin của HTX để được hỗ trợ tạo lại.

Câu hỏi thường gặp về sàn HTX

Sàn HTX của nước nào?

Sàn giao dịch HTX được thành lập tại Trung Quốc và có trụ sở tại Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ.

Mất bao lâu để xác minh HTX?

Thông thường sẽ mất vài phút để hoàn tất quá trình xác minh , nhưng trong các trường hợp, sẽ mất tới 7 ngày để xem xét. Vui lòng liên hệ support@stcoins.com để kiểm tra các trạng thái.

HTX có uy tín và an toàn không?

Dựa trên chuyên môn bảo mật tổng hợp và sự phát triển công nghệ của Tập đoàn HTX trong lĩnh vực blockchain, HTX đảm bảo tính bảo mật thông tin và tài sản của người dùng trên toàn cầu từ nhiều khía cạnh và cung cấp các dịch vụ Quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM) đơn giản, thuận tiện và an toàn.

Sàn HTX lừa đảo không?

Sàn HTX là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, có vị trí xếp hạng cao trên coinmarketcap. Sàn đã hoạt động phát triển bền vững từ khi thành lập đến nay mà chưa gặp bất kỳ một sự cố ảnh hưởng đến khách hàng. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm khi sử dụng sàn HTX .

Có bao nhiêu người sử dụng HTX?

Là một trong những sàn giao dịch từng chiếm một nửa số lượng giao dịch trên thế giới, HTX hiện tại phục vụ hơn 10 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.

HTX có ví không?

HTX có ví là HTX Wallet. Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời mà HTX cung cấp cho cộng đồng. Với giao diện rất dễ sử dụng với người dùng.

Tôi có cần KYC để rút tiền từ HTX không?

HTX Global là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu không yêu cầu KYC . Tuy nhiên, các bạn cần KYC danh tính để có thể rút số lượng tiền điện tử cao hơn.

Giới hạn rút tiền trên HTX là bao nhiêu?

Bất kỳ người dùng nào có thể rút tiền từ tài khoản sàn HTX đã xác minh KYC mỗi ngày là 10 BTC, và người dùng chưa xác minh KYC là 1 BTC.

Kết luận

Hy vọng bài viết này của Topcoin sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của các bạn. Và thông qua bài viết, các bạn sẽ tạo thành công tài khoản sàn giao dịch này.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem ngay: Top 5 sàn topcoin có tổng vốn hóa thị trường crypto uy tín nhất

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX trên điện thoại

Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook