Nhập mã đối tác
yjgj5uiu0m
để được hỗ trợ

Tổng quan về HTX ECO Chain (HECO)

Trong thời đại số hóa hiện nay. Blockchain đang trở thành một công nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Và trong danh sách những blockchain công cộng tiềm năng. HTX ECO Chain (HECO) là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

HTX Eco Chain với tính năng nhanh chóng, phí thấp và khả năng hỗ trợ nhiều ứng dụng DeFi và dApps. HECO đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà phát triển và nhà đầu tư. Vì vậy, hãy cùng Topcoin tìm hiểu thêm về HECO và những tính năng nổi bật của nó.

1. Tìm hiểu về HTX ECO Chain (HECO) là gì?

HTX ECO Chain còn được gọi tắt là HECO. Đây là một EVM compatible chain do sàn HTX chính thức nghiên cứu, thiết kế, xây dựng. HECO được cho ra mắt mainet vào tháng 12/2020. HECO được khởi chạy dựa trên cơ chế đồng thuận PoA (Proof of Authority). Và người ta coi nó như một phiên bản tùy chỉnh của PoS. Với HECO, nhà phát triển có thể ứng dụng sử dụng những công cụ phát triển quen thuộc, đồng thời duy trì dev Experience tương tự như khi đang làm việc với Ethereum.

Số lượng Validator có trong HECO không vượt quá 21 và đó đều là những đối tác đã được nhóm phát triển HTX cẩn thận lựa chọn nên rất đáng tin cậy. Hiện nhóm phát triển HTX cũng đang rất tích cực trong việc mở rộng các trường hợp sử dụng HECO trên hệ sinh thái của mình. 

Ngoài ra, có một điều nữa các nhà đầu tư cần biết đó là HECO không sử dụng một token mới mà thay vào đó nó lại sử dụng luôn native currency của HTX là HT.

Một số use case của HT trong HECO:

+ HECO sử dụng HT để thực hiện thanh toán phí giao dịch

+ Để có thể chạy node các Validator cần staking một số lượng HT nhất định

+ Tham gia DeFi trên hệ sinh thái HECO

Giao diện của HECO
Giao diện của HECO

Thông tin cơ bản về HECO:

+ TPS (Transactions Per Second ): 500+

+ Thời gian confirm trung bình một block: 3s

Thông tin cơ bản về HECO
Thông tin cơ bản về HECO

Những điểm nổi bật của HTX ECO:

Bên cạnh tìm hiểu HTX ECO Chain (HECO) là gì bạn cũng nên nắm được những điểm nổi bật của EVM compatible chain này:

+ HECO cho phép các giao dịch được thực hiện một cách cực kỳ nhanh chóng, gần như ngay lập tức.

+ Chi phí giao dịch trên HECO cực thấp. Cụ thể, mức chi phí giao dịch tại HECO chỉ dưới 0,1$/giao dịch. Nếu so sánh với Ethereum là trên dưới vài chục đô la cho mỗi giao dịch. Thì có thể thấy, HECO mang đến ưu đãi rất tuyệt vời cho người dùng.

+ Trên thực tế, HTX đã có nhiều người dùng của riêng mình, vì vậy mang lại sư thuận lợi hơn cho HECO khi là nền tảng blockchain đều tiên của HTX.

+ Khả năng tương thích của HECO tốt và có cách làm việc tương tự như trên Ethereum. Do đó, các nhà phát triển đã làm việc trên Ethereum trước đó khi tiếp cận với HECO tương đối thuận lợi, dễ dàng

+ Có nhiều dự án trên HECO rất chất lượng. Đồng thời, có được sự hỗ trợ về tài chính tốt từ  HECO Ecosystem Fund trị giá hơn $200M.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

2. Tổng quan về HTX ECO Chain (HECO)

2.1. Đội ngũ Developers, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển HTX ECO Chain (HECO) chính là HTX Group, được sáng lập bởi Leon Li. Như nhiều người đã biết thì HTX chính là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất tại Trung Quốc, có trụ sở tại Hong Kong. Hiện HTX đã xây dựng được  chi nhánh tại rất nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ. 

HTX Group hỗ trợ HTX ECO Chain (HECO) về đội ngũ phát triển chất lượng cao, công nghệ, quảng cáo thương hiệu…

Nhà đầu tư và đối tác của HTX Eco Chain bao gồm

+ Node Capital.

+ Zhenfund.

+ Blockfolio.

+ Bytex.io.

+ OpenFinance Network.

+ TokenPocket.

+ Covalent.

+ Algoreg.

+ Haoshouyi.com.

2.2. Các sản phẩm của HTX ECO Chain

2.2.1. HECO DAO

HECO DAO được biết tới là một kênh bỏ phiếu hay voting cho chiến dịch Niode toàn cầu thuộc HECO. Khi bỏ phiếu trên kênh HECO DAO người tham gia voting có thể nhận được những lợi ích nhất định. Để hiểu rõ hơn về quy tắc, cách thức voting và lợi ích nhận được bạn có thể tham khảo tại link https://www.heco123.com/en-us/vote

HECO DAO
HECO DAO

2.2.2. BRIDGE

Có thể hiểu đơn giản rằng đây là một cây cầu giúp cho nhà đầu tư có thể cross-chain. Các tài sản như ETH, BTC hoặc những stable coin có thể dễ dàng được mapped sang HTX ECO Chain nhờ vào BRIDGE. 

BRIDGE hoạt động theo cơ chế lock các tài sản từ chain ban đầu, đồng thời tại HECO Chain sẽ tạo ra một lượng token tương ứng. Có khá nhiều bên đều đang áp dụng cơ chế này, ví dự như Binance Smart Chain chẳng hạn.

2.2.3. METAVERSE

METAVERSE được biết đến là một giải dự án game trên HTX ECO Chain. Cụ thể, nếu tham gia vào cuộc thi Hackathon do HTX ECO Chain tổ chức và giành chiến thắng thì sẽ có cơ hội được nhận các giải thưởng sau: 

+ Giải nhất: 20.000 USDT

+ Giải nhì: 15.000 USDT

+ Giải ba: 10.000 USDT

+ Giải khuyến khích: 2.500 USDT

+ Giải dự án game blockchain “play-to-earn”: 10.000 USDT

+ Giải dự án có thiết kế UX/UI tốt nhất (có điều kiện): 10.000 USDT

+ Giải dự án game Metaverse: 10.000 USDT

+ Giải dự án NFT nghệ thuật có thể mở rộng: 10.000 USDT

2.2.4. Kết nối ví trên HECO

HECO chain hiện đang hỗ trợ kết nối với các ví sau:

+ Ví HTX wallet

+ Ví Lead wallet

+ Ví Coinhub wallet

+ Ví D’cent wallet

Kết nối ví trên HECO
Kết nối ví trên HECO

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX trên điện thoại đơn giản nhất

3. Những mảnh ghép trong hệ sinh thái HTX ECO Chain (HECO)

3.1. Dex

MDEX, Belt.fi, O3Swap, PickFinance, Sashimiswap và Channels là những dự án DeFi đang nổi lên trong cộng đồng tiền điện tử. Mỗi dự án đều có những ưu điểm và tính năng riêng. Cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn và trải nghiệm khác nhau. Trong việc giao dịch, cho vay, cho thuê và khai thác tiền điện tử. Dù hoạt động trên các chuỗi khác nhau như BSC, HECO hay ETH. Nhưng các dự án này đều mang đến tính ổn định và hiệu suất cao trong việc sử dụng tài sản và mã thông báo. Ngoài ra, các nền tảng DeFi này cũng tập trung vào bảo mật và trải nghiệm người dùng. Giúp cho những người mới bắt đầu có thể tiếp cận dễ dàng và an toàn.

3.2. Lending

Lendhub là một giao thức DeFi dựa trên sự thay đổi của Compound, cung cấp tính năng cho vay và tín dụng cho token LHB. Filda là một dự án DeFi cho vay đa chuỗi dựa trên nền tảng HECO được ra mắt vào tháng 1/2021. Filda có chức năng cho vay đối với HUSD, HBTC, HT, ELA – HECO, USDT – HECO, HDOT, HLTC, HBCH, ETH, HPT, HBSV, HXTZ,…. và 16 tài khoản khác. Dự án không có phí khai thác và không gây quỹ. Nó được thiết kế để trở thành một nền tảng cho vay DeFi mà người dùng HECO có thể lựa chọn.

3.3. Yield Farming

Coinwind là một nền tảng tài chính khai thác thông minh DeFi. Giúp tối ưu hóa lợi nhuận cao hơn cho người dùng. Coinwind được xây dựng như một ngân hàng tài sản kỹ thuật số. Tung ra một sản phẩm có năng suất cao, an toàn và đáng tin. Dự án tập hợp các mã thông báo và được người dùng gửi vào các pools khác nhau. Sau đó huy động tiền từ một nhóm mã thông báo nhất định để tham gia khai thác thanh khoản.

3.4. NFT

WonderHero là một trò chơi NFT play-to-earn. WonderHero đã trở thành trò chơi đầu tiên mang lại gần 2,5 triệu USDT tài sản trong game. WonderHero thuộc thể loại MMORPG, dành cho nền tảng iOS và Android. Người chơi chủ động vạch ra chiến thuật và tham gia chiến đấu.

Torum là một socialfi, bao gồm nền tảng truyền thông xã hội, thị trường NFT và hệ sinh thái DeFi. Torum nhằm mục đích kết nối người dùng và các dự án tiền điện tử trên toàn thế giới. Torum  ra mắt vào tháng 7/2020 và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như KuCoin Labs, HTX Ventures, AU21 Capital, Chain Capital, Worshiper Capital, WaterDrip Capital…

Kết Luận

HTX ECO Chain (HECO) là một blockchain riêng biệt và đầu tiên của HTX . Hệ thống đang được cải thiện và bổ sung vài ưu điểm giúp tăng trải nghiệm người dùng. Ví dụ như: Nâng cao hiệu suất hoạt động cao, phí giao dịch thấp và chuỗi chéo tốt. Có thể nói, HECO thực sự là một một EVM compatible chain đáng để các nhà đầu tư nghiên cứu và tham khảo tham gia. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về HTX Eco Chain và có những quyết định tiếp theo cho mình!

>>> Xem ngay: Cách sử dụng và thiết lập ví HTX dễ dàng

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX đơn giản nhất

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn HTX trên điện thoại đơn giản nhất

Nhập mã đối tác
38721
để được hỗ trợ

Cùng thảo luận

Nhận tài liệu

Ebook